Cách theo dõi tin nhắn điện thoại và cuộc gọi của người khác

Việc theo dõi điện thoại cho phép người dùng có thể biết được toàn bộ hoạt động thông tin liên lạc như: cuộc gọi, tin nhắn, định vị GPS, hoạt động trên ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Skype, Line, Viber… Để theo dõi tin nhắn điện thoại vì mục đích tốt đẹp, người dùng có thể tham khảo các cách thức thực hiện dưới đây. 

Cách theo dõi tin nhắn điện thoại iPhone iMessage qua iCloud

Cách thức theo dõi tin nhắn điện thoại iPhone có thể tiến hành qua tài khoản iCloud để đăng nhập vào ứng dụng iMessage. Lưu ý, với cách này thì bạn cần có thiết bị của đối phương và máy chưa bị khóa. Sau đó bạn tiến hành các thao tác như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài khoản iCloud người dùng iPhone và Email để thực hiện. Nếu là iPhone mới chưa có tài khoản iCloud thì cần tạo tài khoản iCloud trước. 

Bước 2: Truy cập tiếp vào mục Cài đặt, rồi chọn mục Tin nhắn, nhấn chọn mục Gửi và nhận để xem các tài khoản đã có sẵn trên iPhone. 

Cách theo dõi tin nhắn điện thoại iPhone iMessage qua iCloud

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công iCloud của iPhone đối phương, bạn tiến hành mở điện thoại của bạn lên, và tiến hành truy cập mục gửi và nhận như hướng dẫn ở trên. Tiếp đó bạn dùng tài khoản Email đăng nhập iCloud trên máy theo dõi tin nhắn trước đó. Sau khi hoàn thành đăng nhập thì bạn có thể xem được tất cả các tin nhắn SMS, Danh bạ cuộc gọi hay ghi chú trên điện thoại… hoặc bất kỳ dữ liệu nào đã được bật đồng bộ dữ liệu qua iCloud sẽ hiển thị trên iPhone/iPad của bạn đã kết nối.  

Cách theo dõi tin nhắn điện thoại iPhone iMessage qua iCloud (1)

Tuy nhiên lưu ý, cách này chỉ phát huy hiệu quả khi người dùng không thay đổi địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản iCloud trên máy. Để hạn chế điều này, bạn có thể tiến hành thủ thuật sau: Truy cập mục Cài đặt > Giới hạn > Bật giới hạn. Phía dưới sẽ hiển thị mục tài khoản rồi nhấn vào ô “Không cho phép thay đổi”. Sau khi hoàn thành thiết lập, bạn cần nhớ chính xác mật khẩu giới hạn đã đặt để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng và thiết bị.

>> Xem thêm: Phần mềm theo dõi điện thoại iPhone giúp kết nối các thành viên trong gia đình

Cách theo dõi tin nhắn điện thoại của người khác trên Android

Tương tự như trên iOS, người dùng Android cũng có thể thực hiện theo dõi cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hay các hoạt động khác trên các thiết bị. Với điện thoại Android, người dùng có thể tham khảo sử dụng phần mềm Mightytext cho phép đồng bộ tin nhắn Android lên Gmail

Cách theo dõi tin nhắn điện thoại iPhone iMessage qua iCloud (2)Để xem những tin nhắn theo cách này người dùng cần sử dụng máy tính và không hề xem trực tiếp trên điện thoại thông minh. Chi tiết những bước thực thi như sau :

Bước 1: Dùng điện thoại Android của đối phương để tải và cài đặt ứng dụng Mightytext cho thiết bị.

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở ứng dụng và chọn Complete setup.

Bước 3: Chọn tiếp mục “Đồng ý” để cấp quyền truy cập thiết bị cho ứng dụng.

Bước 4: Ngay sau đó, phần mềm MightyText sẽ cung cấp địa chỉ truy cập cho bạn.

Bước 5: Bạn mở máy tính và truy cập theo địa chỉ phần mềm đã cung cấp ở trên và tiến hành xác thực một lần nữa trên điện thoại. 

Bước 6: Sau đó hoàn tất xác nhận đồng bộ tài khoản Email trên điện thoại và máy tính.

Bước 7: Sau khi hoàn tất thiết lập, để xem tin nhắn của đối phương trên điện thoại, bạn chỉ cần truy cập địa chỉ mightytext.net/app trên máy tính và tiến hành đăng nhập tài khoản Email đã đăng ký là được.

Cách theo dõi tin nhắn điện thoại iPhone iMessage qua iCloud (3)

>> Xem thêm: TOP ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Android cực kỳ “thần thánh”

Theo dõi tin nhắn của Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Hiện các nhà mạng uy tín như Viettel đã cung cấp một ứng dụng hữu ích – ứng dụng My Viettel, cho phép người dùng có thể theo dõi tin nhắn điện thoại hay các cuộc gọi của đối phương cùng sử dụng mạng Viettel. Người dùng có thể tải ứng dụng My Viettel từ kho ứng dụng CH Play hoặc App Store cho thiết bị.

Dịch vụ theo dõi tin nhắn của Viettel - My Viettel

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn tiến hành đăng nhập số điện thoại của đối phương cần theo dõi vào ứng dụng. Từ đó, ứng dụng sẽ cho phép liệt kê các tin nhắn và số điện thoại đã liên lạc với thuê bao đó. 

Theo dõi tin nhắn của Viettel bằng ứng dụng My ViettelLưu ý, khi triển khai đăng nhập và setup mật khẩu trên ứng dụng thì sẽ có một mã PIN gửi về số điện thoại thông minh đối phương. Do vậy bạn cần lấy mã PIN một cách hài hòa và hợp lý nhất, tốt nhất lúc triển khai hãy cầm điện thoại thông minh của đối phương .

Như vậy trên đây là hướng dẫn 3 cách theo dõi tin nhắn điện thoại hay cuộc gọi cực đơn giản dành cho cả người dùng iOS và Android. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với người dùng quan tâm nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận