3 Cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh nhất, triệt để nhất


22/12/2018

Góc chia sẻ

Gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 tưởng chừng như là một việc vô cùng đơn thuần nhưng thực ra nếu không biết xóa đúng cách sẽ không hề gỡ triệt để những ứng dụng. trái lại sẽ vẫn còn sót lại những file rác làm chật bộ nhớ mạng lưới hệ thống. Vậy đâu là cách gỡ bỏ ứng dụng win 7 triệt để nhất .

3 CÁCH GỠ BỎ ỨNG DỤNG TRÊN WIN 7 NHANH NHẤT, TRIỆT ĐỂ NHẤT

Gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 tưởng chừng như là một việc vô cùng đơn thuần nhưng thực ra nếu không biết xóa đúng cách sẽ không hề gỡ triệt để những ứng dụng. trái lại sẽ vẫn còn sót lại những file rác làm chật bộ nhớ mạng lưới hệ thống. Vậy nên trong bài viết dưới đây, TT Sửa chữa Laptop 24 h. com sẽ hướng dẫn người dùng máy tính gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 bằng 3 cách thông dụng dưới đây :

3 cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh và triệt để nhất

3 cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh và triệt để nhất

Cách xóa ứng dụng trên win 7 bằng Control Panel

Đây là một trong những giải pháp khá hiệu suất cao giúp người dùng gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính một cách triệt để mà không cần cài bất kể một ứng dụng bên thứ 3 nào. Cách xóa bằng Control Panel trong Windows 7 cũng rất đơn thuần. Người dùng hãy làm theo những bước sau :

Bước 1 : Truy cập vàoControl Panel.

Cách đơn thuần nhất là hãy nhấn nút Start rồi chọn Control Panel .
Bước 2 : Sau khi hành lang cửa số Control Panel Open, tại phần View by, bạn chọn Category rồi chọn Uninstall a program .
Chọn Uninstall a program để gỡ phần mềm trên máy tính

Bước 3 : Tại hành lang cửa sốPrograms and Features sẽ hiển thị toàn bộ những ứng dụng hiện được setup trong máy tính của bạn. Muốn gỡ bỏ ứng dụng nào bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào tên ứng dụng đó hoặc chuột phải rồi chọnUninstall hoặc chọn Uninstall trên hành lang cửa số công cụ. Sau đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn gỡ bỏ thiết lập của ứng dụng, ứng dụng đó là hoàn thành xong việc xóa một ứng dụng trên win 7 .

Chọn Uninstall a program để gỡ ứng dụng trên máy tínhChọn ứng dụng để Uninstall và làm theo hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt của ứng dụng đóChọn ứng dụng để Uninstall và làm theo hướng dẫn gỡ bỏ thiết lập của ứng dụng đó

2 cách gỡ ứng dụng trên win 7 bằng công cụ của bên thứ 3

Bên cạnh việc sử dụng Control Panel, lúc bấy giờ có khá nhiều ứng dụng tương hỗ việc gỡ bỏ ứng dụng máy tính một cách nhanh gọn và triệt để như Your Uninstaller, Revo Uninstaller, IObit Advanced Uninstaller, CCleaner, AppCleaner cho Mac, … Trong số lượng giới hạn bài viết này, TT sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng hai công cụ phổ cập nhất là Revo Uninstaller và CCleaner .

Cách 1 : Dùng Revo Uninstaller gỡ ứng dụng trên win 7

Revo Uninstaller là một ứng dụng không tính tiền đến từ VS Revo Group. Chương trình này điển hình nổi bật ở năng lực nghiên cứu và phân tích tổng thể những tài liệu tương quan tới một ứng dụng trước khi bạn trọn vẹn gỡ bỏ chương trình đó. Thậm chí ngay cả sau khi được gỡ bỏ, ứng dụng vẫn sẽ liên tục quét để xóa tổng thể những file rác nhiều lúc còn sót lại của ứng dụng. Do đó, đây là một trong những công cụ gỡ bỏ ứng dụng của bên thứ 3 được nhìn nhận cao bởi phần đông người dùng. Để gỡ ứng dụng bằng Revo Uninstaller, tiên phong bạn hãy tải về ứng dụng này về máy tính của mình rồi làm theo những bước sau :
Bước 1 : Sau khi tải và bật ứng dụng lên, người dùng sẽ thấy hành lang cửa số hiển thị tổng thể những ứng dụng, ứng dụng hiện đang được thiết lập trong mạng lưới hệ thống của bạn .
Cửa sổ Revo Uninstaller hiển thị các phần mềm trong máy tínhCửa sổ Revo Uninstaller hiển thị những ứng dụng trong máy tính
Bước 2 : Tìm và click vào chương trình mà bạn đang muốn gỡ bỏ rồi nhấn Uninstall trên thanh công cụ. Ngay lập tức một hành lang cửa số sẽ hiện ra thông tin rằng công cụ đang thực thi quy trình nghiên cứu và phân tích và gỡ bỏ ứng dụng được chọn .
Click chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ và chọn UninstallClick chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall
Bước 3 : Khi việc gỡ bỏ triển khai xong, bạn cần thực thi thêm một việc làm nữa. Đó là scan những file rác, những register items có năng lực còn sót lại trong máy. Bạn nên chọn Advanced để gỡ bỏ ứng dụng máy tính triệt để nhất rồi ấn Scan .
Chọn Advanced để gỡ bỏ triệt để nhất

Chọn Advanced để gỡ bỏ triệt để nhất

Sau quy trình quét, công cụ Revo Uninstaller sẽ trả về màn hình hiển thị những file rác, registry do ứng dụng đó tạo ra còn xót lại. Bạn chỉ cần chọn Deselect All rồi Delete để xóa một lúc tổng thể những file đó .
Xóa tất cả các file rác, registry còn xót lại sau khi xóa ứng dụng

Xóa tổng thể những file rác, registry còn xót lại sau khi xóa ứng dụng

Ấn Next rồi Finish để triển khai xong việc gỡ ứng dụng trên win 7 bằng công cụ Revo Uninstaller .
Nhấn Finish để hoàn thành 

Nhấn Finish để triển khai xong

Cách 2 : Dùng CCleaner gỡ ứng dụng trên win 7

CCleaner thường được biết đến như một chương trình quét dọn file file rác và registry không tính tiền, nhưng nó còn hoàn toàn có thể gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 như những công cụ gỡ ứng dụng chuyên sử dụng khác. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tìm và xóa ứng dụng, đồng thời quét dọn những tập tin còn sót lại tương quan đến ứng dụng đó. Cách sử dụng cũng rất đơn thuần. Sau khi tải ứng dụng về, bạn hãy triển khai theo những bước sau :
Bước 1 : Tại hành lang cửa số CCleaner sau khi khởi động, bạn chọn phần Công cụ .
Chọn Công cụ trong chương trình CCleaner

Chọn Công cụ trong chương trình CCleaner

Bước 2 : Trong phần Gỡ bỏ thiết lập, người dùng sẽ lại thấy tổng thể những chương trình hiện đang được setup trên máy tính. Bạn chỉ cần chọn ứng dụng muốn gỡ rồi chọn Uninstall ở phía bên phải hành lang cửa số. Nếu việc tìm kiếm khó khăn vất vả thì bạn hoàn toàn có thể nhập tên ứng dụng muốn gỡ bỏ vào ô tìm kiếm như hình minh họa dưới đây .
Tìm kiếm phần mềm muốn gỡ bỏ qua ô tìm kiếm

Tìm kiếm ứng dụng muốn gỡ bỏ lỡ ô tìm kiếm

Sau khi nhấn Uninstall, bạn hãy sử dụng chính công cụ này để tìm và quét những file rác, registry còn sót lại để xóa nốt chúng đi nhé !
Trên đây là 3 cách đơn thuần hiệu suất cao giúp người dùng máy tính gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 một cách triệt để nhất. Hy vọng những hướng dẫn đơn cử trên đây của Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giúp người dùng máy tính tự tay gỡ ứng dụng thuận tiện mà không sợ còn sót lại file rác. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm AppCleaner – ứng dụng gỡ bỏ setup ứng dụng hiệu suất cao dành riêng cho Macboo
Top 5 ứng dụng gỡ bỏ ứng dụng máy tính không lấy phí tốt nhấtCách xóa ứng dựng trên máy tính win XP, 7, 10 không cần tải ứng dụng Mọi chi tiết cụ thể xin vui vẻ liên hệ theo địa chỉ :

Tổng đài hỗ trợ

:1800 6024 – Hotline:083 865 8866
Facebook

:

www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ pháp có ích :https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Nước Ta tại :https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại :https://www.ikf-technologies.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận