10 bài học kinh doanh dành cho người bắt đầu khởi nghiệp

Sau những thất bại chúng ta sẽ có những bài học thật đáng quý. Các doanh nhân cũng vậy trên con đường thành công họ đã gặp không ít những thất bại để lại vô số bài học quý giá. Sau đây là 10 bài học được đúc kết từ các doanh nhân đã thành công, khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bạn nên đọc bài viết này để có được những bài học của người đi trước.

10 bài học dành cho người khởi đầu khởi nghiệp

1. Khách hàng không thể nói cho bạn biết họ cần gì

Những người mua nhiều khi không biết họ cần gì cho đến khi bạn chỉ cho họ biết điều họ muốn. Bạn hãy cho người mua biết họ cần gì thay vì đợi người mua nói họ cần gì và bạn khởi đầu đi làm ra sản pahẩm đó. Một loại sản phẩm là có ích hãy nói cho họ biết mẫu sản phẩm của bạn là thiết yếu với họ .

2. Chuyên gia không biết gì

Là một người kinh doanh phải tự tìm hiểu và khám phá mọi thứ đừng phụ thuộc vào vào người khác. Hãy để những chuyên viên lắng nghe bạn thay vị bạn phải lắng nghe và thao tác dập khuôn theo chuyên viên

3. Thử thách càng lớn, thành quả càng cao

Khi bỏ nhiều công sức của con người vượt qua nhửng thử thách lớn chắc như đinh bạn sẽ đem lại được những thành quả cao. Quay trở lại thời iPhone được coi là một thử thách vô cùng lớn về mặt công nghê, phải mất không biết bao nhiêu thời hạn thao tác rất là nỗ lực để có được thành quả này .

khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, bước đầu khởi nghiệp
Bạn có dám thử thách bản thân mình để được thành quả cao? (Ảnh: Codrops)

4. Luôn luôn đổi mới

Thời đại không ngừng đổi khác cái gì tương thích vs ngày thời điểm ngày hôm nay chưa chắc đã tương thích với ngày mai. Phải luôn thay đổi cho tương thích, tránh nhàm chán. Đừng khi nào biết đến hài lòng luôn đổi khác để đạt đến gưỡng cao nhất .

5. Vấn đề là hiệu quả hay không hiệu quả

Bạn là chỉ huy bạn luôn có năng lực bảo vệ quan điểm của mình tuy nhiên khi hãy lắng nghe tổng thể những quan điểm của mọi người và sãn sàng biến hóa quan điểm khi nó hiệu suất cao hơn

6. Gía trị khác với giá thành

Mỗi sản phầm đều có một mức giá nào đó những giá trị mà chúng có được còn cao hơn rất nhiều. Những giá trị đó gồm có sự sang chảnh, đẳng cấp và sang trọng điển hình nổi bật, thân thiện với người sử dụng, hiệu suất cao vv … Bạn cần chăm sóc đến giá trị mà mẫu sản phẩm nhận được chứ không chỉ là giá tiền của mẫu sản phẩm .

7. Người giỏi cần thuê những người giỏi để phát triển

Trong bước đầu khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn của một công ty hoặc trong những giai đoạn quan trọng, sẽ cần thuê những người giỏi nhất. Đó là bản năng sinh tồn để hướng đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, bước đầu khởi nghiệp
Người giỏi cần thuê những người giỏi để cùng phát triển. (Ảnh: Pastors)

Khi công ty tăng trưởng hơn và những yếu tố về kinh tế tài chính không thay đổi hơn, những người có quyền lực tối cao sẽ có xu thế thuê những người không giỏi bằng mình để bảo vệ cho vị trí của cá thể. Những người loại B này sẽ đi thuê những người loại C và chính điều này sẽ khiến chất lượng thao tác của cả công ty xuống dốc nghiêm trọng. Chúng ta học được bài học ở đây, là nếu được, hãy chỉ thuê những người giỏi nhất, và nếu hoàn toàn có thể, hay thuê những người giỏi hơn chính bạn .

8. Một CEO thật sự có thể làm một hình mẫu

Nếu bạn là một người chỉ huy và bạn có một loại sản phẩm, bạn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình diễn về mẫu sản phẩm của mình. Cho dù bạn không phải là một người trình diễn hoản hảo, nhưng người tạo ra loại sản phẩm là người hoàn toàn có thể nói về nó một cách đam mê nhất .

9. Một doanh nghiệp thật sự phải tung ra sản phẩm

Đừng chờ đón đến khi có một mẫu sản phẩm “ hoàn hảo nhất ”. Nhưng không có nghĩa là tung là những loại sản phẩm vớ vấn. Luôn có những loại sản phẩm cải tiến vượt bậc những vẫn sống sót những thứ vớ vẫn trong đó nhưng tất cả chúng ta vẫn tung nó ra và khắc phục thay thế sửa chữa những cái vớ vấn còn sống sót ấy .

10. Có những điều cần phải có lòng tin mới thấy được

Nếu bạn không tin cậy, mọi chuyện sẽ không khi nào xảy ra. Nếu bạn đợi đến lúc có dẫn chứng chứng mình, chuyện đó sẽ không khi nào xảy ra. Nếu bạn đợi đến lúc người mua nhìn nhận, chuyện đó cũng không khi nào xảy ra. Bạn phải tin vào cái mình đang làm nếu không tin vào nó mỗi khi gặp khó khăn vất vả bạn rất dễ nản và bỏ cuộc .

khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, bước đầu khởi nghiệp
Phải tin tưởng công việc, tin tưởng đồng nghiệp thì mới cơ hội thành công.
(Ảnh: TrustHCS)

Có thể kinh doanh nhỏ không ít điều kiện hơn vào lúc đầu, nhưng nếu khéo léo và thông minh, thì bạn vẫn có thể phát triển từ từ rồi mở rộng quy mô của mình. Điều này phụ thuộc vào khả năng phân tích và sắp xếp nguồn lực của bạn, nếu lập được một kế hoạch chi tiết, đi đúng hướng thì bạn vẫn có thể thành công.

Trên đây là 10 bài học kinh doanh đắt giá được chắt lọc từ những người đứng đầu trong nền công nghiệp này. Quan trọng là bạn có biết áp dụng chúng vào công việc và biến ước mơ khởi nghiệp thành sự thật hay không. Hãy tham khảo chúng thật kĩ và đưa ra những nhận định chính xác đối với thương hiệu của mình nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đọc thêm 7 lý do dẫn tới thất bại của người mới khởi nghiệp hoặc 8 tuyệt chiêu thu hút khách hàng để có thêm nhiều bài học cho bản thân mình trên con đường khởi nghiệp bạn nhé. 

Tags : khởi nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh, trong bước đầu khởi nghiệp

Ny

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận