Tổng hợp các công cụ trong Photoshop thường dùng nhất

Trong bài viết này mình sẽ tóm tắt rất đầy đủ các công cụ trong Photoshop CC, giúp bạn hiểu cách tổ chức triển khai công cụ và truy vấn những công cụ ẩn .
Nếu bạn đang làm quen với giao diện Photoshop thì đây là một trong những bài viết không hề bỏ lỡ, thậm chí còn những người dùng PTS lâu năm còn chưa biết đến tính năng của những công cụ này .banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá 70 công cụ của Photoshop bên trong thanh công cụ Tools, rất nhiều công cụ mới trong Photoshop CC 2020 mà bạn chưa biết tới, chúng sẽ giúp bạn tăng hiệu suất cao thao tác lên rất nhiều .

I. Giới thiệu thanh công cụ Photoshop

Thanh công cụ của Photoshop nằm dọc bên trái màn hình hiển thị :

cac cong cu trong photoshop cc 1 png
Thanh công cụ

Tùy chỉnh thanh công cụ dạng đơn hoặc cột đôi

Theo mặc định thì thanh công cụ Open dưới dạng một cột dài đơn lẻ. Nhưng nó hoàn toàn có thể được lan rộng ra thành một cột đôi, ngắn hơn bằng cách nhấp vào mũi tên đôi ở trên cùng. Bấm vào mũi tên đôi một lần nữa để quay lại thanh công cụ một cột :

cac cong cu trong photoshop cc 2 png
Thanh công cụ có thể được xem trong một cột đơn hoặc cột kép

II. Bố cục các công cụ trong Photoshop

Hãy cùng khám phá cách tổ chức triển khai thanh công cụ như thế nào, các công cụ trong Photoshop mặc dầu có vẻ như như được liệt kê ngẫu nhiên nhưng chúng thực sự có một thứ tự hài hòa và hợp lý, các công cụ tương quan được xếp lại thành nhóm với nhau .
Ở trên cùng, tất cả chúng ta có các công cụ chuyển dời ( Move ) và “ tạo vùng chọn ” ( Selection ) của Photoshop. Ngay bên dưới chúng là các công cụ Crop và Slice để cắt ghép và biến hóa size ảnh. Tiếp theo là các công cụ giám sát ( Measurement ), Retouching ( chỉnh sửa ) và Painting ( vẽ ) của Photoshop .
Ở gần cuối tất cả chúng ta có Drawing and Type cũng để vẽ và nhập văn bản. Cuối cùng là các công cụ điều hướng và phóng to – Zoom in hay Zoom out ảnh ( Navigation ) .

cac cong cu trong photoshop cc 3 png
Bố cục của các công cụ trên thanh Tools

1. Các công cụ ẩn trong thanh công cụ

Mỗi công cụ được bộc lộ bằng một hình tượng và có nhiều công cụ hơn những gì tất cả chúng ta thấy .
Một mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của hình tượng công cụ có nghĩa là có nhiều công cụ ẩn đằng sau nó ở cùng một vị trí :

cac cong cu trong photoshop cc 4 png
Hầu hết các vị trí trong “thanh công cụ” đều chứa nhiều hơn một công cụ

Để sử dụng những công cụ ẩn này, bạn hãy nhấn giữ hoặc bấm chuột phải vào là các công cụ bổ trợ sẽ hiện ra ngay. Sau đó bấm vào nó để sử dụng .

Ví dụ: nếu mình nhấp và giữ vào biểu tượng Rectangular Marquee Tool, menu hiện ra cho phép mình sử dụng các công cụ như Elliptical Marquee Tool, Single Row Marquee Tool và Single Column Marquee Tool.

Để chọn một trong các công cụ bổ trợ, hãy nhấp vào tên của nó trong list. Trong hình minh họa dưới đây mình sẽ chọn công cụ Elliptical Marquee Tool :

cac cong cu trong photoshop cc 5 png
Chọn một công cụ ẩn từ menu hiện ra

2. Công cụ mặc định

Các công cụ trong Photoshop bắt đầu được hiển thị ở mỗi vị trí trong thanh Tools được gọi là công cụ mặc định .

Ví dụ: Rectangular Marquee Tool là công cụ mặc định ở vị trí thứ hai từ trên xuống. Nhưng không phải lúc nào Photoshop cũng hiển thị công cụ mặc định, thay vào đó thì nó sẽ hiển thị công cụ cuối cùng bạn đã chọn.

Lưu ý rằng sau khi chọn Elliptical Marquee Tool từ menu hiện ra, Rectangular Marquee Tool sẽ không còn được hiển thị trên thanh công cụ nữa. Công cụ Elliptical Marquee Tool đã thay thế sửa chữa nó :

cac cong cu trong photoshop cc 6 png
Mỗi vị trí trên thanh công cụ hiển thị công cụ mặc định hoặc công cụ cuối cùng được chọn

Để chọn công cụ Rectangular Marquee tại thời gian này, tất cả chúng ta cần phải nhấn giữ hoặc nhấp chuột phải vào hình tượng rồi chọn Rectangular Marquee Tool từ menu :

cac cong cu trong photoshop cc 7 png
Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool ẩn sau Elliptical Marquee Tool

III. Tóm tắt các công cụ trong Photoshop

Bây giờ tất cả chúng ta đã tìm hiểu và khám phá cách tổ chức triển khai thanh công cụ của Photoshop, hãy cùng xem xét công dụng của các công cụ đó .
Dưới đây là tóm tắt nhanh về từng công cụ của Photoshop cùng với diễn đạt ngắn gọn về tác dụng của chúng. Danh sách này được liệt kê theo thứ tự từ trên xuống dưới, nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá cụ thể hơn về cách sử dụng của chúng thì mình cũng để lại link dẫn bạn tới những bài học kinh nghiệm cụ thể hơn .

* Lưu ý:

  • Dấu hoa thị (*) sau tên công cụ biểu thị công cụ mặc định và chữ cái trong ngoặc đơn là phím tắt của công cụ. Để sử dụng nhanh công cụ bằng phím tắt, bạn hãy bấm giữ phím Shift và bấm ký tự của công cụ đó.
  • Danh sách các công cụ này được cập nhật trong Photoshop CC 2020, vì thế nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn thì một số công cụ không có sẵn.

1. Công cụ di chuyển và tạo vùng chọn

cac cong cu trong photoshop cc 8 png Công cụ Move Tool * (V)

Move Tool được sử dụng để chuyển dời các layer, vùng chọn và copy layer giữa các tài liệu Photoshop với nhau. Kích hoạt “ Auto-Select ” để tự động hóa chọn layer hoặc nhóm ( group ) mỗi khi bạn nhấp vào .

cac cong cu trong photoshop cc 9 png Công cụ Artboard Tool (V)

Artboard Tool được cho phép bạn thuận tiện phong cách thiết kế nhiều bố cục tổng quan web hoặc UX ( thưởng thức người dùng ) cho các thiết bị có size màn hình hiển thị khác nhau .

cac cong cu trong photoshop cc 10 png Công cụ Rectangular Marquee Tool * ( M )

Rectangular Marquee Tool giúp vẽ phác thảo vùng chọn hình chữ nhật. Giữ phím Shift khi kéo để vẽ vùng chọn hình vuông vắn nếu muốn .

cac cong cu trong photoshop cc 11 png Công cụ Elliptical Marquee Tool (M)

Elliptical Marquee Tool vẽ phác thảo lựa chọn hình elip. Giữ Shift để vẽ vùng chọn vòng tròn tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

cac cong cu trong photoshop cc 12 png Công cụ Single Row Marquee Tool

Single Row Marquee Tool trong Photoshop chọn một hàng có độ rộng px trong ảnh từ trái sang phải .

cac cong cu trong photoshop cc 13 png Công cụ Single Column Marquee Tool

Sử dụng công cụ Single Column Marquee Tool để chọn một cột px từ trên xuống dưới .

cac cong cu trong photoshop cc 14 png Công cụ Lasso Tool * (L)

Với công cụ Lasso, bạn hoàn toàn có thể vẽ một đường tự do giúp tạo vùng chọn của bất kể đối tượng người tiêu dùng nào .

cac cong cu trong photoshop cc 15 png Công cụ Polygonal Lasso Tool (L)

Nhấp vào xung quanh một đối tượng người tiêu dùng bằng công cụ Polygonal Lasso để tạo vùng chọn bao quanh bằng một đường viền đa giác gồm các cạnh thẳng .

1 photoshop magnetic lasso tool png Công cụ Magnetic Lasso Tool (L)

Magnetic Lasso Tool tương tự như công cụ tạo vùng chọn phía trên, tuy nhiên nó sẽ bám vào các góc cạnh / mặt phẳng của đối tượng người tiêu dùng để tạo vùng chọn thuận tiện và chuẩn xác hơn .

2 photoshop object selection tool png Công cụ Object Selection Tool * (W)

Tính năng mới của Photoshop CC 2020, công cụ Object Selection được cho phép bạn chọn một đối tượng người tiêu dùng chỉ bằng cách kéo một đường viền lựa chọn thô xung quanh .

3 photoshop quick selection tool png Công cụ chọn nhanh (W)

Quick Selection Tool được cho phép bạn thuận tiện tạo vùng chọn một đối tượng người tiêu dùng đơn thuần bằng cách di chuột trái để lan rộng ra vùng chọn ( tương tự như như cách sử dụng Brush ). Bật ” Auto-Enhance ” trong thanh Options để có tác dụng tự chọn tốt hơn .

4 photoshop magic wand tool png Magic Wand Tool (W)

Công cụ Magic Wand của Photoshop chọn các vùng có màu tương tự như chỉ với một cú nhấp chuột. Giá trị ” Tolerance ” trong thanh Options sẽ biểu lộ khoanh vùng phạm vi màu được chọn .

2. Công cụ Crop và Slice (Cắt)

Đây cũng là các công cụ trong Photoshop liên tục được sử dụng để cắt ảnh, hãy khám phá tác dụng chính qua bản tóm tắt dưới đây .

5 photoshop crop tool png Crop Tool * (C)

Sử dụng Crop Tool trong Photoshop để cắt một hình ảnh và vô hiệu các vùng thừa. Bỏ chọn ” Delete Cropped Pixels ” trong thanh Options để giữ lại những phần đã bị cắt, nếu không thì sau khi Crop những phần đã cắt sẽ bị xóa ngay lập tức .

6 photoshop perspective crop tool png Perspective Crop Tool (C)

Sử dụng công cụ Perspective Crop ( cắt phối cảnh ) để vừa cắt ảnh vừa khắc phục các sự cố biến dạng hoặc phối cảnh thường gặp .

7 photoshop slice tool png Slice Tool (C)

Công cụ Slice chia hình ảnh hoặc bố cục tổng quan thành các phần nhỏ hơn ( các lát cắt ) hoàn toàn có thể được xuất và tối ưu hóa riêng không liên quan gì đến nhau .

8 photoshop slice select tool png Slice Select Tool (C)

Sử dụng công cụ Slice Select Tool để chọn các lát riêng không liên quan gì đến nhau được tạo bằng Công cụ Slice .

9 photoshop frame tool png Frame Tool * ( K )

Tính mới của Photoshop CC 2019, công cụ Frame được cho phép bạn đặt hình ảnh thành hình chữ nhật hoặc elip .

3. Công cụ đo lường (Measurement)

10 photoshop eyedropper tool png Eyedropper Tool * (I)

Công cụ Eyedropper của Photoshop lấy mẫu màu trong hình ảnh. Tăng ” Sample Size ” trong thanh Options để bộc lộ tốt hơn màu của vùng được lấy mẫu .

11 photoshop 3d material eyedropper tool png 3D Material Eyedropper Tool (I)

Sử dụng công cụ 3D Material Eyedropper Tool để lấy mẫu vật liệu từ quy mô 3D trong Photoshop .

12 photoshop color sampler tool png Color Sampler Tool (I)

Công cụ Color Sampler hiển thị các giá trị màu cho vùng đã chọn ( lấy mẫu ) trong một hình ảnh. Có thể lấy mẫu tối đa bốn khu vực cùng một lúc .

13 photoshop ruler tool png Ruler Tool (I)

Công cụ Ruler là thước đo khoảng cách, vị trí và góc. Tuyệt vời để xác định hình ảnh và các yếu tố đúng mực ở nơi bạn muốn, sắp xếp bố cục tổng quan khi phong cách thiết kế Poster hay Banner .

14 photoshop note tool png Công cụ Note Tool (I)

Công cụ Note ( Ghi chú ) được cho phép bạn đính kèm các ghi chú dựa trên văn bản vào tài liệu Photoshop cho chính bạn hoặc cho những người khác đang thao tác trên cùng một dự án Bất Động Sản. Ghi chú được lưu dưới dạng một phần của tệp. PSD .

15 photoshop count tool png Công cụ Count Tool (I)

Sử dụng công cụ Count để đếm bằng tay thủ công số lượng đối tượng người dùng trong ảnh hoặc tự động hóa đếm nhiều vùng được chọn trong ảnh .

4. Công cụ Retouching và vẽ (sơn màu)

Đây là các công cụ trong Photoshop tiếp tục được dùng để xóa mụn, xóa vật thể để khiến bức ảnh trở nên tuyệt vời hơn .

16 photoshop spot healing brush tool png Công cụ Spot Healing Brush Tool * (J)

Spot Healing Brush trong Photoshop một cách nhanh gọn vô hiệu điểm yếu kém và các khu vực có yếu tố nhỏ khác trong một hình ảnh. Sử dụng kích cỡ Brush lớn hơn một chút ít so với khuyết điểm để có hiệu quả tốt nhất .

17 photoshop healing brush tool png Healing Brush Tool (J)

Công cụ Healing Brush được cho phép bạn sửa chữa thay thế yếu tố khu vực lớn hơn trong một hình ảnh bằng cách vẽ lên chúng. Giữ phím Alt ( Win ) / Option ( Mac ) và nhấp để lấy mẫu cấu trúc đẹp, sau đó tô lên vùng có yếu tố để sửa chữa thay thế .

18 photoshop patch tool png Patch Tool (J)

Với công cụ Patch, vẽ một đường viền – tạo vùng chọn tự do xung quanh khu vực có yếu tố. Sau đó sửa chữa thay thế nó bằng cách kéo vùng chọn này tới khu vực hình ảnh có cấu trúc tốt hơn. Thường được dùng để xóa mụn trong Photoshop .

19 photoshop content aware move tool png Content-Aware Move Tool (J)

Sử dụng Công cụ Content-Aware Move để chọn và di chuyển một phần của hình ảnh đến một khu vực khác. Photoshop tự động lấp đầy lỗ hổng ở vị trí ban đầu bằng cách sử dụng các yếu tố từ các khu vực xung quanh.

20 photoshop red eye tool png Red Eye Tool (J)

Công cụ Red Eye vô hiệu các yếu tố mắt đỏ thường gặp trong ảnh do đèn flash của máy ảnh .

21 photoshop brush tool png Công cụ Brush Tool * (B)

Brush Tool là công cụ vẽ chính của Photoshop. Sử dụng nó để vẽ các nét cọ trên một layer hoặc layer mask .

22 photoshop pencil tool png Công cụ Pencil Tool (B)

Pencil Tool ( Bút chì ) là một trong những công cụ vẽ tranh khác của Photoshop. Nhưng trong khi Brush Tool hoàn toàn có thể vẽ các nét cọ có cạnh mềm thì Pencil cho ra tác dụng là cạnh cứng .

23 photoshop color replacement tool png Công cụ Color Replacement Tool (B)

Sử dụng Color Replacement Tool trong Photoshop để thuận tiện thay thế sửa chữa màu của một đối tượng người tiêu dùng bằng một màu khác .

24 photoshop mixer brush tool png Công cụ Mixer Brush Tool (B)

Không giống như công cụ Brush tiêu chuẩn, Mixer Brush trong Photoshop hoàn toàn có thể mô phỏng các yếu tố của bức tranh thực như hòa trộn và phối hợp sắc tố với nhiệt độ của sơn .

25 photoshop clone stamp tool png Công cụ Clone Stamp Tool * (S)

Công cụ Clone Stamp là công cụ cơ bản nhất trong số các công cụ chỉnh sửa của Photoshop. Nó lấy mẫu các px ( điểm ảnh ) từ một vùng của hình ảnh và tô chúng lên các px ở vùng khác .

26 photoshop pattern stamp tool png Công cụ Pattern Stamp Tool (S)

Sử dụng công cụ Pattern Stamp để vẽ một mẫu lên hình ảnh .

27 photoshop history brush tool png Công cụ History Brush Tool * (Y)

Công cụ History Brush vẽ một ảnh chụp nhanh từ một bước trước đó ( trạng thái lịch sử vẻ vang ) vào phiên bản hiện tại của hình ảnh .

28 photoshop art history brush tool png Công cụ Art History Brush Tool (Y)

Art History Brush cũng vẽ một ảnh chụp nhanh từ trạng thái lịch sử dân tộc trước đó vào hình ảnh nhưng các nét cọ sẽ được cách điệu và ít thô cứng hơn History Brush .

29 photoshop eraser tool png Công Eraser Tool * (E)

Công cụ Eraser ( Tẩy ) trong Photoshop sẽ xóa vĩnh viễn các px trên một layer .

30 photoshop background eraser tool png Công cụ Background Eraser Tool (E)

Background Eraser Tool xóa vùng màu tương tự như trong một hình ảnh bằng cách vẽ lên chúng, đơn cử thì đây là công cụ xóa nền .

31 photoshop magic eraser tool png Công cụ Magic Eraser Tool (E)

Magic Eraser Tool tựa như như Magic Wand Tool ở chỗ nó chọn các vùng có màu tựa như chỉ với một cú nhấp chuột. Nhưng Magic Eraser Tool sau đó sẽ xóa vĩnh viễn những khu vực đó .

32 photoshop gradient tool png Công cụ Gradient * (G)

Công cụ Gradient Tool của Photoshop dùng để tô màu đậm nhạt. Gradient Editor được cho phép tạo và tùy chỉnh gradient của riêng bạn .

33 photoshop paint bucket tool png Công cụ Paint Bucket Tool (G)

Công cụ Paint Bucket Tool ( thùng sơn ) lấp đầy một vùng có màu tựa như với màu nền trước của bạn hoặc một khoảng chừng được ngăn cách bởi đường viền / nét vẽ. mẫu. Giá trị ” Tolerance ” xác lập khoanh vùng phạm vi màu sẽ bị ảnh hưởng tác động xung quanh khu vực bạn đã nhấp vào .

34 photoshop 3d material drop tool png Công cụ 3D Material Drop Tool (G)

Được sử dụng trong quy mô 3D, công cụ 3D Material Drop Tool được cho phép bạn lấy mẫu vật liệu từ một vùng và sau đó thả nó vào vùng khác của quy mô, lưới hoặc lớp 3D của bạn .

35 photoshop blur tool png Công cụ Blur Tool *

Blur Tool làm mờ và làm mềm các khu vực bạn vẽ bằng công cụ này .

36 photoshop sharpen tool png Công cụ Sharpen Tool

Sharpen Tool làm sắc nét các khu vực bạn tô .

37 photoshop smudge tool png Công cụ Smudge Tool

Smudge Tool trong Photoshop sẽ làm nhòe và lem các vùng bạn tô lên. Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng vẽ ngón tay .

38 photoshop dodge tool png Công cụ Dodge Tool* (O)

Tô lên các vùng trong ảnh bằng Dodge Tool để làm sáng chúng .

39 photoshop burn tool png Công cụ Burn Tool (O)

Burn Tool sẽ làm tối các vùng bạn tô vào .

40 photoshop sponge tool png Công cụ Sponge Tool (O)

Tô màu trên các vùng bằng Sponge Tool để tăng hoặc giảm độ bão hòa màu. Công cụ vẽ và gõ

41 photoshop pen tool png Công cụ Pen Tool * (P)

Pen Tool của Photoshop được cho phép bạn vẽ các đường dẫn, hình dạng vector hoặc vùng chọn cực kỳ đúng chuẩn .

42 photoshop freeform pen tool png Công cụ Freeform Pen Tool (P)

Freeform Pen Tool được cho phép bạn vẽ các đường dẫn hoặc hình dạng thủ công bằng tay – tự do. Các điểm neo được tự động hóa thêm vào đường dẫn khi bạn vẽ .

43 photoshop curvature pen tool png Công cụ Curvature Pen Tool (P)

Curvature Pen Tool là một phiên bản dễ hơn và đơn giản hóa các công cụ Pen. Tính năng mới của Photoshop CC 2018 .

44 photoshop add anchor point tool png Add Anchor Point Tool

Sử dụng công cụ Add ​ ​ Anchor Point Tool để thêm các điểm neo bổ trợ dọc theo đường dẫn .

45 photoshop delete anchor point tool png Công cụ xóa điểm neo

46 photoshop convert point tool png Convert Point Tool (Công cụ chuyển đổi điểm).

Trên một đường dẫn, nhấp vào một điểm neo bằng Công cụ Convert Point để quy đổi nó thành một điểm góc. Hoặc nhấp vào một điểm góc để quy đổi nó thành một điểm mịn .

47 photoshop horizontal type tool png Công cụ Horizontal Type Too * (T)

Đơn giản thì công cụ này sẽ giúp bạn nhập văn bản vào tài liệu trong Photoshop .

48 photoshop vertical type tool png Vertical Type Tool ( T )

Thêm văn bản theo chiều dọc .

49 photoshop vertical type mask tool png Vertical Type Mask Tool (T)

Thay vì thêm văn bản hoàn toàn có thể chỉnh sửa vào tài liệu của bạn, công cụ này tạo đường viền vùng chọn theo hình dạng chữ kiểu dọc .

50 photoshop horizontal type mask tool png Horizontal Type Mask Tool ( T )

Giống như công cụ Vertical Mask Type Tool, công cụ Horizontal Type Mask Tool tạo một đường viền lựa chọn theo hình dạng chữ. Tuy nhiên kiểu được thêm theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc .

51 photoshop path selection tool png Công cụ Path Selection Tool * (A)

Sử dụng công cụ này ( mũi tên màu đen ) trong Photoshop để chọn và chuyển dời hàng loạt layer / nhóm cùng một lúc .

52 photoshop direct selection tool png Công cụ Direct Selection Tool (A)

Sử dụng công cụ Direct Selection ( mũi tên màu trắng ) để chọn và chuyển dời một vùng chọn / layer riêng không liên quan gì đến nhau, điểm neo hoặc chốt điều hướng .

53 photoshop rectangle tool png Công cụ Rectangle Tool * (U)

Rectangle Tool vẽ vector hình chữ nhật, paths hoặc px. Giữ Shift khi bạn kéo để vẽ một hình vuông vắn tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

54 photoshop rounded rectangle tool png Công cụ Rounded Rectangle Tool (U)

Rounded Rectangle Tool tựa như như công cụ Rectangle Tool nhưng bo các góc vuông thành góc tròn. Giữ phím Shift khi kéo để vẽ hình vuông vắn có các góc tròn .

55 photoshop ellipse tool png Công cụ Ellipse Tool (U)

Ellipse Tool vẽ vector hình elip. Giữ phím Shift khi bạn kéo để vẽ một vòng tròn hoàn hảo nhất .

56 photoshop polygon tool png Công cụ Polygon Tool (U)

Polygon vẽ hình dạng đa giác với các đường thẳng vector. Sử dụng tùy chọn ” Sides ” trong thanh Options để đặt số lượng cạnh .

57 photoshop line tool png Công cụ Line Tool (U)

Line Tool vẽ đường thẳng hoặc vẽ mũi tên. Thay đổi ” Weight ” trong thanh Options để trấn áp độ rộng của đường thẳng .

58 photoshop custom shape tool png Công cụ Custom Shape Tool (U)

Custom Shape Tool của Photoshop được cho phép bạn chọn và vẽ các hình dạng tùy chỉnh .

5. Công cụ điều hướng

Cuối cùng thì các công cụ trong Photoshop này hầu hết được dùng để phóng to hay thu nhỏ ảnh là chính, trợ giúp quy trình chỉnh sửa thuận tiện hơn .

58 photoshop hand tool png Hand Tool * (H)

Công cụ Hand Tool được cho phép tất cả chúng ta nhấp và kéo một hình ảnh xung quanh trên màn hình hiển thị để xem các vùng khác nhau khi phóng to .

60 photoshop rotate view tool png Rotate View Tool (R)

Sử dụng công cụ Rotate View Tool trong Photoshop để xoay canvas để bạn hoàn toàn có thể xem và chỉnh sửa hình ảnh từ các góc nhìn khác nhau .

61 photoshop zoom tool png Công cụ Zoom Tool * (Z)

Nhấp vào hình ảnh bằng công cụ “ Thu phóng ” để phóng to một khu vực đơn cử. Giữ phím Alt ( Win ) / Option ( Mac ) và nhấp vào ảnh bằng công cụ Zoom để thu nhỏ .

IV. Tạm kết

Bài viết ” Tổng quan các công cụ trong Photoshop CC ” đến đây là kết thúc. Với những tóm tắt ngắn gọn này thì bạn hoàn toàn có thể hiểu tác dụng cơ bản của 70 công cụ khác nhau trong PTS, từ đó vận dụng nó để đẩy nhanh quy trình chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop CC. Đừng quên san sẻ bài viết tới bè bạn và đồng nghiệp khi thấy có ích nhé .
Nguồn : photoshopessentials

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận