Cách thiết lập Modem Wifi đơn giản ai cũng có thể làm được

Cách thiết lập Modem Wifi đơn thuần ai cũng hoàn toàn có thể làm được4.1 (81.25%)

16

votes( 81.25 % ) votesNếu lần tiên phong sử dụng bộ phát WiFi, chắc như đinh bạn sẽ gặp không ít khó khăn vất vả trong việc cài đặt và thiết lập cấu hình bộ phát Wifi. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cấu hình bộ phát Wifi ( Router ) một cách thuận tiện và đơn thuần .

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin thì bộ phát WiFi (hay còn gọi là router) đã trở thành một đồ công nghệ không thể thiếu trong mỗi gia đình, văn phòng, doanh nghiệp. Chính vì có chúng giúp cho việc truy cập internet, lướt web, làm việc,… dễ dàng hơn bao giờ hết. Trước đây phải dùng dây cắm gây thiếu mỹ quan và phức tạp. Sau đây Internet Viettel xin giới thiệu tới các bạn cách cấu hình router một cách đơn giản và dễ hiểu:

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập giao diện web của router (Hình 1)

Việc tiên phong cần làm để thông số kỹ thuật cho router chính là truy vấn vào giao diện cài đặt trải qua trình duyệt web ( Có thể dùng trình duyệt Google Chrome, trình duyệt Mozilla Firifox, … .. Để truy vấn được bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ trình duyệt web sau đó ấn phím Enter ( Ví dụ : 192.168.1.1 ). Bạn hoàn toàn có thể lật mặt đằng sau Router lên sẽ có thông số kỹ thuật cụ thể ( Địa chỉ IP router, Admin, Pass, …. ) .Nếu không tìm thấy hoặc mặt sau in mờ nhìn không rõ, bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy thông tin này bằng cách mở Control Panel, click vào View network status and tasks ở dưới phần Network and Internet. Sau đó click vào hình tượng mạng WiFi mà bạn đang liên kết .

Bước tiếp theo bạn click vào nút Detail và nhìn vào phần địa chỉ bên phải “IPv4 Default Gateway”. Đó chính là địa chỉ IP của router (Hình 2)

Tiếp theo: Bạn nhập địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web và ấn Enter để truy cập vào giao diện web của trang cài đặt router.

Bước tiếp theo bạn tiến hành đăng nhập

Sau bước nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ trình duyệt, bạn sẽ được nhu yếu điền thông tin tài khoản đăng nhập. Cũng có một số ít router cung ứng 1 số ít thông tin về trạng thái trước khi bắt nhập thông tin tài khoản nhưng nhìn chung bạn sẽ phải có tên thông tin tài khoản cũng như mật khẩu đúng để vào được màn hình hiển thị cài đặt bên trong. Thông thường địa chỉ IP là 192.168.1.1, Account truy vấn là Admin, Pass mặc định mà Admin ( Có 1 số trường hợp ngoại lệ, bạn lật mặt sau modem lên sẽ có thông số kỹ thuật cơ bản ). Chi tiết xem hình 4Tên thông tin tài khoản và mật khẩu cũng thường được đi kèm với hướng dẫn sử dụng đi kèm router. Tuy nhiên, nếu bạn không có sách hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới các website như routerpasswords.com. Website này phân phối list các username và mật khẩu cho nhiều loại router khác nhau. Để tìm được đúng thông tin tài khoản, bạn cần phân phối cho website này số serial của router. ( số serial ở mặt sau Router sẽ ghi chi tiết cụ thể ) .Trong trường hợp bạn đã đổi mật khẩu của router và không còn nhớ mật khẩu nữa, bạn hoàn toàn có thể reset router để đưa về thông tin tài khoản và mật khẩu mặc định. Để reset, bạn quay ngược router lại phía sau và tìm tới nút reset. Do nút này thường bị nằm tụt vào trong nên bạn hãy dùng một vật nhỏ và nhọn ví dụ điển hình như cây tăm rồi ấn giữ 1 lúc để triển khai reset. Lưu ý rằng sau động tác này thì mọi cài đặt mà bạn thực thi trước đó đều sẽ mất. Tất cả mọi thiết lập đều được đưa về dạng mặc định bắt đầu

Bước tiếp theo:

Sau khi đã nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu, bạn sẽ vào được giao diện web của router. Tại đây bạn có thể thay đổi các cài đặt cho riêng mình. Sẽ có nhiều phần khác nhau để bạn thiết lập. Và nên nhớ sau khi thực hiện một thay đổi nào đó bạn cần ấn nút Apply hoặc Save để lưu lại cài đặt đó.
Để thiết lập theo ý mình, bạn nên click vào các phần khác nhau trong trang cài đặt nhằm tìm hiểu chức năng của trang đó. Ví dụ như phần Access Restrictions trên các router của Linksys sẽ giúp bạn quản lý việc truy cập internet của từng máy trong mạng. Đây là công cụ hữu ích trong trường hợp bạn muốn quản lý việc sử dụng internet của con cái cũng như những người khác trong mạng của mình. Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà bạn có thể thiết lập trên router:

– Xem list các thiết bị trong mạng :Tùy vào từng loại router mà bạn hoàn toàn có thể thấy list này ở trang trạng thái chung, hoặc ở mục wireless. Ở đây người viết sử dụng router của Linksys thì list này nằm ở phần DHCP Client Table trong trang Status .

– Đổi kênh:

Việc đổi kênh hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn tăng vận tốc khi sử dụng WiFi. Các công cụ như Wi-Fi Analyzer cho Android hay inSSIDer cho Windows sẽ giúp bạn tìm được kênh không dây tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để truy vấn WiFi .

– Thiết lập router thành repeater

Repeater về cơ bản là một công cụ giúp bạn tăng khoảng cách phủ sóng của mạng WiFi. Trong trường hợp bạn đang dư thừa 1 cái router trong khi lại muốn tăng diện phủ sóng, bạn có thể sử dụng router thừa này làm repeater
– QoS (Quality of Service)

– QoS ( Quality of Service )QoS là công dụng giúp tăng chất lượng liên kết cho một số ít nhu yếu hoặc ứng dụng đơn cử như các ứng dụng stream video, game, VoIP. Phần lớn các router có sẵn một dạng QoS nào đó, một số ít đơn vị sản xuất còn thiết bị mạng còn bán riêng các phiên bản router được cài đặt QoS hạng sang. ( Hình 9 )

Lưu ý: Khi bật chức năng QoS, phần lớn các router có tùy chọn để tập trung dành phần băng thông cho các ứng dụng và dạng kết nối có độ ưu tiên cao hơn (độ ưu tiên thường được cài đặt sẵn 1 phần và cho phép người dùng tùy chỉnh,thêm/sửa/xóa). Trong hình ảnh ví dụ phía trên, Warcraft được đặt độ ưu tiên ở mức “high”; cũng có nghĩa router sẽ ưu ái dành phần trong băng thông cho các kết nối ra/vào ứng dụng Warcraft (giảm độ lag khi dota chẳng hạn), các ứng dụng có độ ưu tiên thấp hơn sẽ phải chờ phần nếu như lượng kết nối hiện tại vượt quá mức giới hạn của băng thông mạng nhà bạn. Các ứng dụng VoIP thường được đặt độ ưu tiên cao nhất để bảo đảm chất lượng hội thoại.

– Dynamic DNS (DDNS) : DNS động

DDNS là một tính năng khá phổ cập trong các router lúc bấy giờ. Khi sử dụng DDNS, người dùng hoàn toàn có thể gán IP public động của router nói riêng và mạng nhà mình nói chung cho một tên miền. Tuy nhiên, ngoài việc bật DDNS trên router, phần việc quan trọng nhất là bạn phải ĐK dịch vụ DDNS với nhà phân phối tên miền có tương hỗ tính năng này .Dịch Vụ Thương Mại DDNS thường do các nhà sản xuất DNS trung gian tiến hành và nhắm đến nhóm người mua có kinh tế tài chính eo hẹp. Ngoài việc có nhiều dịch vụ cho trial dài và giá rẻ, rất nhiều dịch vụ DNS trung gian không tính tiền này có tương hỗ DDNS để tiện nghi hơn cho người sử dụng với nhu yếu tầm trung. Có thể kể đến DynDNS, No-IP, DNSdynamic hay ở Nước Ta có dotDNS ( pavietnam ) và freeDNS .

Việc đăng ký một tên miền miễn phí hiện nay không còn quá xa lạ và khó khăn. Do đó, việc bạn cần làm chỉ là để ý xem nơi mình đăng ký có hỗ trợ DDNS không và (dĩ nhiên) kiểm tra xem router có hỗ trợ DDNS không. Các cấu hình cũng khá đơn giản xoay quanh việc khai báo triển khai DDNS trên interface nào của router. Một khi mọi thử đã đâu vào đấy, việc truy cập điều khiển router từ xa khi bạn vắng nhà hoặc truy cập website, file server nho nhỏ bạn tự cài đặt ở nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham khảo: Tham khảo: Lắp đặt Internet tại KĐT Nam Trung Yên, Lắp đặt Internet tại Chung cư Mipec Riverside Long Biên, Lắp đặt Internet tại chung cư Tràng An Complex, Lắp Internet tại tòa nhà The Artemis Tower, Lắp Internet Viettel tại KĐT Mỹ Đình 1, Lắp Internet Viettel tại CC VOV Mễ Trì,…..

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận