Học Ngay Cách Làm Trò Chơi Bằng Giấy Kích Thích Sự Sáng Tạo Của Bé

Bố mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm cho bé những món đồ chơi vô cùng phát minh sáng tạo và thuận tiện với những cách hướng dẫn làm đồ chơi bằng giấy cho bé đơn thuần dưới đây. Trong những món đồ chơi tự làm bằng giấy, có rất nhiều loại đồ chơi thông dụng thường được cha mẹ làm cho bé như hình con vật bằng giấy, thuyền giấy, gấp hoa bằng giấy, ngôi sao 5 cánh bằng giấy …Đặc biệt, làm đồ chơi cho bé bằng giấy vừa đơn thuần, vừa tiết kiệm chi phí lại hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra rất nhiều loại đồ chơi mới cho bé. Bố mẹ hãy cùng bé bắt tay làm ngay theo những cách hướng dẫn làm đồ chơi bằng giấy đơn thuần trong bài viết này nhé .

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi bằng giấy

Cách gấp máy bay giấy cho bé với nhiều kiểu khác nhau

Cách gấp máy bay cho bé phần đông ai cũng biết nhưng đó chỉ là cách gấp truyền thống cuội nguồn và cơ bản. Có rất nhiều cách gấp máy bay khác nhau để máy bay bay xa hơn, lâu hơn mà cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong các hình vẽ dưới đây để gấp cho bé nhé .****

Cách gấp hình rối tay ngộ nghĩnh bằng giấy

Chú rối tay bằng giấy là món đồ chơi mê hoặc dành cho các bé với phong phú các con vật mà bé hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo để chơi .Chuẩn bị :Giấy hình vuông vắn nhiều màu khác nhau, kích cỡ khoảng chừng 15 cmBút tô màuCách làm :*Gập đôi tờ giấy thành hình tam giácTiếp tục gấp các góc ở 2 bên như hình vẽ bên dướiGập cạnh dưới lên để tạo thành khoảng trống bên trongMở bên trong ra tạo thành hình con rối tay bằng giấy .Với những hình rối tay vừa hoàn thành xong, các mẹ dùng bút tô màu để vẽ lên trên tạo thành những mặt con vật khác nhau như chú mèo con, cú mèo, dê, chó, lợn, gà … với nhiều trạng thái khuôn mặt khác nhau .*Để tích hợp trò chơi với những con thú bằng giấy này, cha mẹ hoàn toàn có thể tích hợp với những câu truyện khác nhau để kể cho bé nghe nhé .

Cách làm đồ chơi chong chóng bằng giấy

Những chiếc chong chóng xoay trong gió được các bé đặc biệt quan trọng thương mến, thích nhất là được chơi và chạy nhảy mùa hè cho những chiếc chong chóng xoay tròn. Cách gấp chong chóng mùa hè khá đơn thuần và nhanh gọn. Mỗi chiếc chong chóng hoàn toàn có thể có những sắc tố, họa tiết khác nhau càng làm bé thú vị hơn .Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị :Giấy bìa có nhiều sắc tố, họa tiếtHồ dán hoặc keo dínhDập ghimNhững chiếc sticker nhỏ để trang tríQue nhựa hoặc gỗCách làm :*Cắt tờ giấy thành hình vuông vắn và gập đôi lại thành hình tam giácGấp đôi tiếp thành hình tam giác nhỏMở tờ giấy ra và cắt theo 4 đường chéo cách tâm hình vuông vắn 1 đoạn bằng nhauGấp 4 góc của tờ giấy vào tâm theo hình vẽ và gim lại

Gắn chiếc chong chóng giấy lên que nhựa hoặc que gỗ.Hoàn thành chiếc chong chóng bằng giấy.

Bé hoàn toàn có thể gấp rất nhiều chiếc chong chóng khác nhau để tạo thành lọ hoa chong chóng đầy sắc tố .

Cách gấy thuyền giấy

Gấp thuyền giấy cho bé chơi được coi là cách làm đồ chơi bằng giấy đơn thuần nhất mà cha mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn cho bé để làm theo. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng một tờ giấy hình chữ nhật và triển khai theo cách làm đơn thuần dưới đây .*Gấp đôi tờ giấy theo chiều dọc .*Xoay ngang tờ giấy ra và liên tục gấp đôi lại .Mở tờ giấy ra, để theo chiều ngangTừ trọng tâm cạnh trên, gấp cạnh trái và cạnh phải sát với đường thẳng ở giữa tạo thành hình tam giác*Méo dưới tờ giấy gấp lên trên thành hình tam giác, tương tự như với mép dưới mặt sauCho tay vào bên trong và mở ra tạo thành một hình chữ nhật .Lật tiếp 2 cạnh bên dưới lên trên tạo thành hình thoi .*Kéo nhẹ hai bên của hình thoi ra đến khi tạo thành chiếc thuyền xinh xắnVới quy mô chiếc thuyền bằng giấy, mẹ hoàn toàn có thể chơi thả thuyền dưới nước cùng bé thật mê hoặc .

Cách gấp hình con ếch

Hình gấp con ếch bằng giấy hoàn toàn có thể chơi cho ếch bật nhảy như thật chắc như đinh sẽ làm các bé rất thú vị. Cách gấp hình con ếch bằng giấy khá đơn thuần với những nguyên vật liệu và cách làm dưới đây .

Chuẩn bị:

1 tờ giấy có màu xanh lá, khoảng chừng 20 x 20 cmCách làm :Gập đôi tờ giấy từ trên xuống dưới và từ trái sang phải để tạo thành 2 đường chéo của hình vuông vắn .Tiếp tục gấp cạnh bên phải và bên trái vào giữa tạo thành hình tam giác .Xem thêm : Cách chơi game Phù thủy xưa và nayGấp cạnh bên phải gập lên đỉnh, tương tự như làm với cạnh bên tráiGấp cạnh bên trái vào mép đường giữa, tựa như với bên phảiGấp cạnh đáy lên sát mép với hình tam giác phía trên .Sau khi gấp xong, vuốt cạnh và gập 2 đỉnh tạo thành chân của con ếch .Gấp cạnh đáy thẳng lên đỉnh và gập xuống tạo thành hình con ếch .Dùng bút tô mắt cho ếch và hoàn thành xong gấp hình con ếch bằng giấy .

Cách làm trò chơi Đông – Tây – Nam – Bắc

Trò chơi Đông Tây Nam Bắc là trò chơi gắn liền với nhiều thế hệ trẻ nhỏ. Để chơi trò chơi mê hoặc này, các bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước dưới đây .Chuẩn bị :Tờ giấy hình vuông vắn hoàn toàn có thể viết lên trên .Cách làm :*Gấp hai đường chéo của hình vuông vắn và tạo thành nếp gấp như hình dướiGập 4 góc của hình vuông vắn chạm vào tâmLật ngược mặt sau lại và liên tục gấp góc vuông vào tâmLại lật ngược lại và gấp hình vuông vắn xuống thành hình chữ nhậtLuồn ngón tay vào các ô vuông và ghi bên ngoài Đông Tây Nam Bắc để hoàn thành xong .*Với trò chơi Đông Tây Nam Bắc, bé hoàn toàn có thể chơi cùng cha mẹ, bạn hữu … rất vui. Phía trong các ô Đông Tây Nam Bắc, hoàn toàn có thể ghi các câu đố, câu chúc, câu sai khiến, các nhân vật … để người chơi lựa chọn ngẫu nhiên .

Cách gấp hạc giấy

Hạc giấy tượng trưng cho những điều ước được mong ước trở thành hiện thực. Cách gấp hạc giấy cũng rất dễ và các bé hoàn toàn có thể học theo những bước làm dưới đây .Chuẩn bị : Một tờ giấy hình vuông vắn với sắc tố, kích cỡ tùy thích .Cách làm :Gấp chéo hình vuông vắn 2 lần tạo thành 2 đường chéo*Tiếp tục gấp các góc vào tâm hình vuông vắn tạo thành 4 hình vuông vắn nhỏ .*Quay tâm hình vuông vắn lên trên và gấp 2 góc hình vuông vắn vào phía trong thành hình con thoi như bên dưới .Gấp tiếp cạnh hình thoi phía trên sát vào đường thẳng ở giữa tạo thành hình tam giácLàm tựa như với các bên còn lạiKéo nhẹ đỉnh tờ giáy lên trên và tạo ra khe hởGấp tiếp các cạnh của hình bình hành theo hình bên dưới để tạo thành hình mũi tên .*Đẩy phần dưới lên làm đầu và đuôi của hạc, gấp mỏ xuống cho hạc như hình dưới .Hoàn thành quy mô hạc giấy nhỏ xinh và hoàn toàn có thể gấp nhiều chú hạc với nhiều sắc tố khác nhau để trang trí .

Cách làm ngôi sao 5 cánh bằng giấy

Những ngôi sao 5 cánh bé nhỏ được gấp bằng giấy đã trở nên vô cùng quen thuộc với biết bao thế hệ học viên từ trước tới nay. Bố mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách gấp ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng giấy dưới đây để hướng dẫn bé gấp hình ngôi sao 5 cánh cực kỳ đơn thuần và thuận tiện .Chuẩn bị : Những mảnh giấy dài nhỏ, hoàn toàn có thể cắt bằng nhau 18 x 1,2 cm hoặc các kích cỡ khác nhauCách làm :Đưa đầu mảnh giấy vòng qua ngón tay rồi luồn vào trong ( giống như đang buộc sợi dây ) và kéo nhẹ .Xem thêm : Tỏ Tình Với Crush Bằng Bài Hát Tiếng Anh, Tại Sao Không ? ? Bài Hát Tiếng Anh Về Tình Yêu Bất Hủ*Gấp giấy thừa vào trong để tạo thành một hình thoi*Tiếp tục gấp phần giấy còn lại vào các cạnh của hình thoi đến khi hết giấy thì thôi

*Dùng tay bóp nhẹ các góc cạnh của hình thoi và hoàn thành xong ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng giấy*Mẹ hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho bé một lọ thủy tinh thật đẹp để trang trí các ngôi sao 5 cánh bên trong và còn hoàn toàn có thể lưu giữ mảnh giấy ghi điều ước bên trong .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận