3 cách kiểm tra địa chỉ IP website, thông tin tên miền đơn giản nhất

Xem địa chỉ IP, kiểm tra thông tin tên miền là việc làm không khó nhưng khôn phải ai cũng làm được. Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra địa chỉ IP .Địa chỉ IP là tên viết tắt của Internet Protocol ( giao thức internet ), đây là địa chỉ giúp các thiết bị sử dụng internet nhận diện và liên lạc với nhau. Lưu ý rằng, lúc bấy giờ có nhiều dịch vụ ” ẩn IP “, nên hoàn toàn có thể việc Bạn check ra IP nhưng không phải là IP sau cuối của website ( thông dụng nhất của DV này là cloudflare ). Hiện nay việc kiểm tra địa chỉ IP website / tên miền đã trở nên rất quen thuộc với những người sử dụng website, nó giúp chúng biết xem tên miền của mình đã được trỏ về đúng địa chỉ IP hay chưa hoặc đơn thuần là chỉ để tất cả chúng ta biết địa chỉ IP mà mình đang sử dụng là gì. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể kiểm tra được địa chỉ IP thì mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách vô cùng đơn thuần hoàn toàn có thể thực thi được cả trên máy tính lẫn điện thoại cảm ứng.

Nếu Bạn muốn mua tên miền click vào đây để kiem tra ten mien, VPS giá rẻ của HostingViet, xem ngay : https://www.ikf-technologies.com/vps-starter-gia-re

Cách 1: Ping tên miền trong CMD để hiển thị địa chỉ IP

Đầu tiên các bạn vào Start -> gõ lệnh cmd sẽ thấy xuất hiện một bảng điều khiển:

start cmd

 • Tiếp theo các bạn gõ lệnh ping + tên miền muốn kiểm tra địa chỉ IP rồi ấn Enter là sẽ thấy hiện ra địa chỉ IP của tên miền

 kiem-tra-dia-chi-ip

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP thông qua website https://kiemtraip.com/

 • Các bạn vào website https://kiemtraip.com rồi chọn Kiểm tra DNS Việt Nam

 • kiem-tra-dia-chi-ip-2
 • Tiếp theo bạn nhập tên miền muốn kiểm tra vào ô Kiểm tra DNS sẽ thấy xuất hiện IP của trang web.
  Ví dụ, muốn kiểm tra IP của web hostingviet.vn bạn vào link này: https://kiemtraip.com/dns.php?url=hostingviet.vn
 • Tham khảo dịch vụ hosting giá rẻ

Cách 3: Kiểm tra IP tên miền thông qua ứng dụng điện thoại.

Hiện nay trên IOS lẫn Android đều có những ứng dụng giúp bạn kiểm tra IP một cách dễ dàng, có thể kể đến như Free Ping trên IOS hoặc Ping Test trên Android

 

Trên đây là 3 cách kiểm tra địa chỉ IP tên miền siêu đơn thuần và thuận tiện mà chúng tôi muốn san sẻ với các bạn. Ngoài ra chúng tôi còn gợi ý cho bạn thêm 1 số ít thông tin về cách làm thế nào để kiểm tra tên miền đã ĐK chưa, kiểm tra thông tin website, …

Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa?

Trước khi ĐK bất kể một tên miền nào thì bạn cần phải kiểm tra xem tên miền đó có sống sót hay không hoặc đã có ai ĐK chưa ? Nếu tên miền chưa được ai ĐK thì khi đó bạn có quyền dùng tên miền này, còn trong trường hợp tên miền đã có người ĐK rồi, thì bạn phải ĐK một tên miền khác. Do vậy để chắc như đinh rằng hoàn toàn có thể sử dụng tên miền này, bạn hãy kiểm tra domain ( tên miền ) thật kỹ trước khi ĐK nhé. Có như vậy thì mới không gây ra sự nhầm lẫn giữa bạn và nhà ĐK. Quá trình kiểm tra thông tin tên miền cũng khá đơn thuần, bạn chỉ cần truy vấn địa chỉ https://inet.vn/dang-ky-ten-mien là được.

 • Bước 1. Bạn truy vấn vào địa chỉ trên và gõ tên miền mà bạn muốn ĐK vào .
 • Bước 2 : Nếu tên miền đã được ĐK thì bạn vui vẻ chọn tên domain khác. Trong trường hợp, bạn muốn xem thông tin chủ thể tên miền thì hãy bấm vào nút whois phía sau thông tin tên miền đã được ĐK để xem thông tin về chủ thể của tên miền .
 • Bước 3 : Nếu tên miền chưa được ĐK thì bạn chỉ cần làm theo các thủ tục hướng dẫn để ĐK tên miền mình muốn

Cách tra tên miền rất đơn thuần phải không nào ? Chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn hoàn toàn có thể chớp lấy thông tin một cách đúng chuẩn và nhanh nhất.

Vậy làm thế nào để kiểm tra thông tin website?

Với cách này, bạn hoàn toàn có thể biết được hàng loạt thông tin website như Tên miền, Hosting, Theme, …

Về tên miền

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được rất nhiều thông tin của người mua tên miền như :

Công cụ để thực thi việc này đó là whois.icann.org. Hơn nữa, vì đây là website của tổ chức triển khai quản trị tên miền quốc tế, nên bạn yên tâm là thông tin sẽ được update liên tục. Ngoài ra còn 1 số ít quan tâm sau : Nếu tên miền được ĐK Whosi Privacy, hay Domain Privacy Protection, thì bạn không hề biết được thông tin cá thể người mua tên miền vì nó đã bị ẩn đi rồi. Nếu muốn kiểm tra tên miền Nước Ta (. vn ), thì hãy sử dụng công cụ của iNet.

Về Hosting

Khi check hosting website, bạn sẽ kiểm tra được Hostname, địa chỉ IP Hosting, website đặt tại hosting của công ty nào, hosting đặt tại vị trí nào, … ? Có lẽ sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn giữa hostname và domain, tuy nhiên chúng trọn vẹn khác nhau. Vậy hostname là gì ? Hostname là tên dùng để xác lập ra địa chỉ của host trong mạng lưới hệ thống mạng máy tính. Nếu như Domain được sử dụng trên mạng Internet thì Hostname được sử dụng trong một mạng máy tính ( LAN ). Quay trở lại yếu tố kiểm tra hosting website, các bạn chỉ cần truy vấn vào địa chỉ Check-host. net và làm theo hướng dẫn là được.

Về Website

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được những công nghệ tiên tiến mà website này đang sử dụng, hoặc đang đặt code tracking của công cụ nào chỉ bằng builwith.com. Hoặc nếu bạn muốn kiểm tra Theme WordPress thôi thì hãy sử dụng công cụ Whatwpthemeisthat. com.

Cách xem địa chỉ IP máy tính? Cách dò địa chỉ IP? Cách lấy địa chỉ IP?

Bạn đang muốn liên kết các máy tính trong một mạng cục bộ với nhau để hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ tài liệu thì chắc như đinh là bạn cần phải biết được địa chỉ IP của máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để check địa chỉ IP sao cho đúng và nhanh nhất vì không phải ai cũng thông thuộc về công nghệ thông tin hay máy tính. Nhiều bạn sẽ vướng mắc cần kiểm tra địa chỉ IP ở đâu. Vì thế, để hoàn toàn có thể tương hỗ giúp bạn tìm địa chỉ IP máy tính trên internet, chúng tôi xin san sẻ với các bạn 1 số ít cách như sau :

Cách 1: Xem địa chỉ IP máy tính thông qua Control panel

Một trong số cách xem IP máy tính chính là trải qua control panel. Để triển khai, bạn hãy mở control panel lên rồi chọn đến View network status and task có trong mục network and internet. Tại mục connection bạn hãy chọn tên mạng mà mình đang liên kết rồi chọn details. Sau đó trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra hành lang cửa số và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được địa chỉ IP của mình ở mục Ipv4 Address.

Cách 2: Kiểm tra IP qua cmd

Bằng cmd bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện xem được địa chỉ ip của mình là gì. Để làm được điều này, bạn cần truy vấn vào cmd trong máy tính bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể vào Start chọn Run. Sau đó tìm mục cmd trong hộp thoại và nhấn enter. Hộp thoại Command prompt sẽ hiện ra và bạn hãy nhập lệnh ipconfig sau đó nhấn enter để kiểm tra. Hệ thống sẽ cung ứng cho bạn một list biểu lộ địa chỉ IP máy tính của bạn. Và bạn cũng sẽ thấy được địa chỉ ip của mình ngay ở dòng IPv4 Address.

Bạn đã biết cách dò địa chỉ IP của mình rồi, tuy nhiên bạn đã biết cách dò địa chỉ IP của người khác chưa? Nếu có nhu cầu thì hãy tham khảo cách dưới đây nhé:

 • Bước 1 : Mở cửa sổ Run tương tự như như cách 2 : Kiểm tra IP qua cmd như trên .
 • Bước 2 : Trên hành lang cửa số Command Prompt, bạn gõ dòng lệnh netstat – an và nhấn Enter. Màn hình sẽ hiển thị tổng thể các địa chỉ IP đã tương tác với bạn. Bạn chỉ việc liệt kê tổng thể các địa chỉ IP có năng lực là của người mà bạn cần tìm .
 • Bước 3 : Tiếp theo việc bạn cần làm là lần theo địa chỉ IP đó. Để làm được điều này bạn cần góp vốn đầu tư một dịch vụ IP tracer. Sau đó, bạn chỉ cần copy và dán địa chỉ IP vào ô tìm kiếm thông tin. Lập tức bạn sẽ nhận được khá đầy đủ thông tin của IP đó gồm có : Thành phố, Quốc gia, nhà sản xuất dịch vụ Internet ( ISP ), thậm chí còn có cả map vị trí của IP đó, …

Mọi thông tin cụ thể về các dịch vụ hosting xin sung sướng liên hệ : https://www.ikf-technologies.com

Tham khảo bài viết

IP là gì ? IP động, IP tĩnh là gì ? Các dạng IP thường gặp ? Cách trỏ nhanh tên miền về IP Server ( Cách DNS tên miền ) Hướng dẫn chuyển web không bị gián đoạn, không bị disconnect bằng file hosts

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận