8 cách truy cập vào các trang web bị chặn dễ thực hiện

305013

Có nhiều trường hợp người dùng không được tự do lướt web mà phải bị số lượng giới hạn hoặc chặn 1 số ít website ưa thích nào đó. Đó hoàn toàn có thể là các website mạng xã hội, trang san sẻ video hay trang tin vui chơi ví dụ điển hình. Lý do bị chặn hoàn toàn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên do. Tuy nhiên, việc bị chặn truy vấn sẽ khiến bạn không dễ chịu và luôn muốn tìm mọi cách để hoàn toàn có thể truy vấn được vào nguồn thông tin mà mình thương mến .

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn dễ thực hiện

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ pháp để lướt web tự do, vượt qua các rào cản ngăn cấm chặn để truy vấn vào các website mà mình mong ước. Tuy nhiên, hãy xem xét khi sử dụng, vì chắc như đinh việc truy vấn một website bị chặn hoàn toàn có thể mang đến những rắc rối cho bạn .

1. Truy cập trang web thông qua IP

Một số ứng dụng chặn website chỉ chặn địa chỉ URL mà không chặn IP. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào những website bị chặn bằng cách nhập IP lên thanh địa chỉ thay vì nhập địa chỉ website qua các bước sau :

Bước 1: Tìm địa chỉ IP của trang web bị chặn bằng cách vào Terminal trên OS X hoặc Command Prompt trên Windows > Gõ “ping X.com”, trong đó X là địa chỉ websites bị chặn.

Bước 2: Ghi lại địa chỉ IP của trang web bị chặn vừa tìm thấy.

Bước 3: Dùng địa chỉ IP đó để truy cập vào trang web thay vì nhập địa chỉ URL.

2. Sử dụng web proxy

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Sử dụng các website proxy nghĩa là bạn sẽ duyệt web ẩn danh. Khi truy vấn vào một website nào đó qua web proxy, người dùng không liên kết trực tiếp với website đích đến mà là website proxy trực tiếp truy vấn. Một vài gợi ý đáng thử là Proxysite hoặc Proxery hoặc website Newproxysite .

3. Sử dụng kết nối mạng riêng ảo VPN

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Một mạng ảo riêng hay VPN là một máy chủ từ xa được cho phép bạn truy vấn ẩn danh vào website bị chặn trải qua một mạng công cộng. Có rất nhiều nhà sản xuất dịch vụ VPN, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số ít dịch vụ phân phối không tính tiền như Hola. Nó được cho phép bạn duyệt web riêng tư, không cần kiểm duyệt và có tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt Chrome và Firefox .

4. Sử dụng trình duyệt TOR

Để sử dụng trình duyệt web ẩn danh Tor, bạn cần tải và setup trình duyệt về máy như ứng dụng thông thường. Mở Tor > Bấm Connect > Kết nối duyệt web qua Tor .

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

5. Sử dụng DNS công cộng

Một số nhà sản xuất dịch vụ Internet ( ISP ) sử dụng DNS của riêng mình để chặn truy vấn vào một số ít website. Để hoàn toàn có thể thoát khỏi “ xiềng xích ” bạn hoàn toàn có thể sử dụng DNS công cộng của Google thay vì DNS của ISP .
DNS công cộng của Google :

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

6. Sử dụng Google Dịch

Một cách truy vấn vào web chặn hoàn toàn có thể bạn chưa biết là xem nó dưới một ngoại ngữ khác qua Google Translate. Hãy nhập URL của website bị chặn vào Google Translate > Chọn Dịch > Các website bị chặn sẽ được chuyển ngữ > Trong mục Xem, chọn Gốc để quay trở lại ngôn từ bắt đầu > Trải nghiệm website bị chặn .

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

7. Thiết lập Proxy thủ công

Để tự thiết lập proxy cho trình duyệt đang dùng, cần có địa chỉ proxy còn “ sống ”. Có thể tìm chúng tại địa chỉ website Hidemyass > Lấy một địa chỉ IP và cổng ở đó và triển khai các bước sau :

Với Firefox: Tới Preference> Advanced > chọn tab Network. Bên dưới mục Connection bạn nhấn vào Settings > Chọn Proxy Configurations Manual > Nhập các Proxy HTTP đã thu được từ Hidemyass theo sau là số cổng > Nhấn OK.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Với Chrome: Có thể sử dụng Proxy Helper để thiết lập proxy cho Chrome.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

8. Sử tập tin Host

Bước 1: Dùng công cụ Pentest Tools để tìm  địa chỉ IP cho tên miền chính và tên miền phụ của trang web bị chặn bằng cách gõ tên miền cần kiểm tra và bật “Include subdomain details”  > Nhấn START > Chờ trong một thời gian ngắn.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Bước 2: Khi công cụ kết thúc tiến trình > Sao chép địa chỉ IP và tên miền/tên miền phụ > Dán vào tập tin Host. 

– Với Windows, truy vấn tập tin Host theo đường dẫn C : \ Windows \ System32 \ drivers \ etc .
– Với máy Mac, trong Terminal, gõ “ sudo nano / private / etc / hosts ” > Di chuyển xuống phía dưới để mở tập tin host và dán địa chỉ IP ngay tại đó > Bấm tổng hợp phím Control + X > Nhấn phím Y để lưu các tập tin .

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Bước 3: Sau khi hoàn tất bạn có thể duyệt web như thông thường.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xuân Dung
Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận