Chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016 “CHỈ 1 NỐT NHẠC”

Để trình bày văn bản mình đã soạn thảo một cách đẹp nhất trong Word thì ngoài việc chỉnh sửa định dạng kiểu chữ, căn chỉnh lề, màu sắc của chữ thì việc căn chỉnh khoảng cách dòng cũng là một điều vô cùng quan trọng. Khoảng cách giữa hai dòng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đến độ dễ đọc của văn bản. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2016 cùng như trong các phiên bản khác thì bài viết này là dành cho các bạn. 

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016

Phải chăng không phải máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần mới làm nhiều người đau đầu mà cách chỉnh khoảng cách dòng khi đang làm việc hay học tập cũng khiến không ít người vò đầu bứt tóc.

Khoảng cách dòng chính là khoảng cách giữa các dòng trong một đoạn văn, văn bản. Trong tiếng Anh nó được gọi là Line spacing. Trong ứng dụng soạn thảo văn bản Word được mặc định với chỉ số là 1,08 dòng. Song, tùy vào ý muốn và phương pháp trình diễn nội dung của một văn bản mà người dùng hoàn toàn có thể thực thi kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng thành các dạng như : Double spaced ( Khoảng cách giãn đôi ), Single spaced ( Khoảng cách giãn đơn ) …

Để chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong văn bản các bạn cần tiến hành các bước theo trình tự sau:

 • Bước 1 : Đầu tiên các bạn cần lựa chọn văn bản mà mình muốn định dạng bằng cách dùng chuột hoặc tổng hợp phím Ctrl + A.
 • Bước 2 : Các bạn quan sát trên thanh công cụ của Word và chọn tab trang chủ => Các bạn liên tục quan sát thanh công cụ và xác lập vị trí của nhóm “ Paragraph ” => Thực hiện nhấn chọn hình tượng có mũi tên thả xuống ( Line and Paragraph Spacing ) .

Sau khi bấm chọn Line and Paragraph Spacing sẽ có một danh sách về độ giãn cách dòng hiện ra. Lúc này các bạn chỉ cần chọn khoảng cách dòng mình mong muốn là được. 

Chọn biểu tượng của Line and Paragraph Spacing

Lưu ý trong quá trình chỉnh sửa khoảng cách nếu thực hiện thao tác quá nhiều sẽ khiến máy tính bạn có thể bị chậm vậy hãy thử ngay cách làm máy tính chạy mượt hơn

Trong trường hợp các bạn muốn lựa chọn một khoảng cách dòng khác không có trong mạng lưới hệ thống mặc định sẵn ở trên thì các bạn thực thi như nhau :

 • Các bạn nhấn chọn “ Line Spacing Options ” ngay phía dưới của phần chọn khoảng cách dòng mặc định .
 • Sau khi chọn “ Line Spacing Options ” sẽ có một hành lang cửa số mới mở ra, tại đây các bạn điền vào ô trống phía dưới của At khoảng cách giãn đều trên và dưới của dòng mà bạn muốn .
 • Các bạn quan sát phía bên trái của mục “ Line Spacing ” có một mục đó là “ Spacing ”. Trong mục này có 2 phần để điền đó là Before ( để điền khoảng cách giãn dòng phần trên văn bản ) và After ( để điền phần dãn cách dòng phần dưới của văn bản ). Lưu ý nếu bạn chỉ muốn kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách dòng của văn bản đã chọn ( bôi đen ) thì không cần chăm sóc đến phần này .
 • Sau khi đã kiểm soát và điều chỉnh xong được khoảng cách dòng mà bạn mong ước các bạn chỉ cần nhấn ok để hoàn tất .

Bình nén khí vệ sinh máy tính, bạn đã thử bao giờ chưa. Tham khảo bài viết Có nên sử dụng bình khí nén mini vệ sinh máy tính? chắc chắn sẽ rất thú vị đấy!

Cách giãn dòng trong Word 2016

Cách điều chỉnh độ giãn cách dòng

Như ở trên chúng tôi đã hướng dẫn, phương pháp để kiểm soát và điều chỉnh độ giãn dòng vô cùng đơn thuần chỉ cần triển khai một vài thao tác nhỏ trong mục “ Line and Paragraph Spacing ” là được. Nhưng nếu các bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng với tỉ lệ đúng mực cao hơn các bạn thì các bạn hoàn toàn có thể thực thi các thao tác như sau :
Trong mục “ Line Spacing Options ” các bạn chú ý quan tâm “ Line Spacing ”. Phía dưới của mục này có một ô chữ nhật được cho phép các bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ đúng mực của khoảng cách giãn dòng. Cụ thể như sau :

   • Exactly ( Chính xác ) : Khi bạn lựa chọn tùy chọn này thì khoảng cách của các dòng sẽ được đo bởi đơn vị chức năng là Point ( pt ) .
   • At least ( Ít nhất là ) : Tùy chọn này được cho phép các bạn hoàn toàn có thể tự chọn khoảng cách mà mình mong ước. Tuy nhiên nếu trong một dòng văn bản mà có sự Open của nhiều kích cỡ khác nhau thì khoảng cách dòng sẽ được lan rộng ra một cách tự động hóa để tương thích hơn với những chỗ có size chữ lớn hơn .
   • Multiple (Nhiều): Cũng như tùy chọn “At least” ở trên, tùy chọn này cũng cho phép các bạn điền số khoảng cách mà các bạn mong muốn. khi bạn chọn khoảng cách Multiple và điều chỉnh độ giãn cách là 1,2 thì lúc này văn bản sẽ được giãn cách hơn 1 chút so với khi văn bản để khoảng cách đơn. Còn trong trường hợp nếu bạn muốn khoảng cách các dòng hẹp lại thì bạn chọn các giá trị thấp hơn.

Điều chỉnh độ giãn cách của dòng

Hướng dẫn cách thay đổi khoảng cách đoạn

Ngoài việc biến hóa khoảng cách dòng các bạn còn hoàn toàn có thể đổi khác khoảng cách của các đoạn có trong văn bản để tăng độ dễ đọc cho văn bản. Để đổi khác khoảng cách giữa các đoạn văn bản các bạn thực thi như sau :

 • Bước 1 : Các bạn cần chọn 1 hoặc nhiều các đoạn văn bản mà bạn muốn định dạng khoảng cách. Để chọn văn bản các bạn sử dụng chuột để bôi đen văn bản lại, đoạn văn bản được bôi đen chính là đoạn đã được chọn .
 • Bước 2 : Các bạn chọn tab home trên thanh công cụ => Thực hiện tìm nhóm “ Paragraph ” => Chọn hình tượng của “ Line and Paragraph Spacing ” => Thực hiện chọn lệnh “ Add Space Before Paragraph ” để thêm khoảng cách vào trước đoạn văn ) hoặc mục “ Remove Space After Paragraph ” để xóa khoảng cách sau đoạn văn .

Thực hiện giãn cách đoạn trong Word
Trên đây là những hướng dẫn về chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016, thực thi theo các bước hướng dẫn chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể triển khai xong được các việc làm mong ước. Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Ngoài ra rất nhiều bạn đọc trong quy trình chỉnh sửa giãn cách dòng hoàn toàn có thể nhấn nhầm những phím tắt khiến loa máy tính bị khóa .

Đừng lo lắng cách mở loa máy tính bị khóa khá đơn giản, không phức tạp như bạn nghĩ. Một số trường hợp khác người dùng máy tính không muốn màn hình máy tính bị tắt thì cách chỉnh sửa, cài đặt cũng rất đơn giản. Nếu bạn không biết thì tham khảo ngay bài viết sau đây: Cách để màn hình máy tính không tắt

Thực hiện thay đổi khoảng cách chữ 

Ở những phần trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn biến hóa khoảng cách dòng cùng khoảng cách đoạn văn, trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để biến hóa khoảng cách giữa các chữ cho những bạn nào chưa biết. Khi kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách các chữ cũng sẽ giúp cho văn bản dễ đọc hơn. Tỷ lệ giãn cách giữa các chữ không quá rộng cũng không quá hẹp sẽ giúp văn bản thoáng hơn .

Để chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word chúng ta tiến hành như sau:

Bước 1 : Tương tự như khi chỉnh khoảng cách dòng và đoạn, các bạn bôi đen một đoạn văn hoặc cả văn bản muốn đổi khác khoảng cách chữ .
Bước 2 : Sau đó các bạn chọn vào hình tượng lan rộng ra có trong nhóm Font thuộc tab trang chủ hoặc thực thi nhấn đúp chuột phải để một menu hiện ra => Sau đó các bạn nhấn vào mục Font .
Lúc này hộp thoại Font sẽ được mở ra trên giao diện máy tính, các bạn cần chuyển sang tab Advanced ( Nâng cao ) .
Hộp thoại Font
Bước 3 : Ở bước này các bạn quan sát mục Spacing, sẽ thấy tùy chọn khoảng cách. Tại đây các bạn sẽ có 3 lựa chọn đó là :

 • Normal – Chế độ thông thường khoảng cách chữ mặc định .
 • Expand – Chữ rộng ra cách xa nhau hơn .
 • Condensed – Chữ gần nhau hơn .

Nếu các bạn thấy khoảng cách giữa các chữ trong văn bản hiện tại quá dày thì các bạn hoàn toàn có thể chọn Expand để thêm khoảng cách giữa các chữ. Trong trường hợp các bạn muốn thu hẹp khoảng cách giữa các chữ lại thì hoàn toàn có thể chọn Condensed .

Sau khi đã chọn được thì các bạn cần nhập khoảng cách giữa các chữ mà mình mong muốn vào ô có tên là “By”. Như vậy là các bạn đã hoàn tất quá trình để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các chữ.

Trong bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những thao tác quan trọng cần nắm được khi thiết lập một văn bản trên Word đó là giãn cách khoảng cách giữa các câu, các đoạn, các chữ. Những thao tác này thường bị rất nhiều người bỏ lỡ khi soạn thảo một văn bản. Tuy nhiên nó là một yếu tố vô cùng quan trọng cần thực thi so với những văn bản nhu yếu tính chuyên nghiệp cao .

Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016. Mọi thắc mắc bạn đọc có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

>> > Theo dõi thêm tại website : https://www.ikf-technologies.com/

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận