Bạn nên để độ sáng màn hình máy tính bao nhiêu?


Trần Quốc Hoàn – vào ngày 20/06/2021
5 Bình luận

Tại sao nên chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Với những người làm việc làm văn phòng, hay những game thủ phải tiếp xúc hằng ngày với máy tính thì màn hình phải khá đầy đủ độ sáng mới hoàn toàn có thể thao tác hiệu suất cao được. Bên cạnh đó, nếu máy tính không được chỉnh độ sáng thích hợp sẽ tác động ảnh hưởng đến mắt của bạn rất nhiều gây mỏi mắt, nhức mắt làm giảm hiệu suất thao tác của bạn. Vì vậy cần chỉnh màn hình với độ sáng tương thích với nhu yếu và điều kiện kèm theo sử dụng .

Độ sáng màn hình máy tính có ý nghĩa gì?

Đơn vị đo độ sáng màn hình

Trước hết, để hiểu được ý nghĩa của độ sáng màn hình thì chúng ta cần biết về đơn vị đo độ sáng. Đơn vị đơn vị đo sáng được sử dụng là cd/m2 (candela trên một mét vuông), tương đương với ánh sáng của một ngọn nến trên một mét vuông.

Độ sáng màn hình được đo bằng Nit, là năng lực bộc lộ ánh sáng của màn hình đến mắt người nhìn. Một nit bằng một candela trên một mét vuông. Nhiều nit thì bằng nhiều ánh sáng của những cây nến trên một mét vuông. Số nit của màn hình máy tính càng cao có nghĩa là độ sáng của màn hình càng lớn .

Ý nghĩa độ sáng màn hình laptop

Nếu bạn đã từng thử sử dụng một thiết bị có màn hình bị mờ vào một ngày nắng gắt, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của độ sáng màn hình lại quan trọng .Màn hình cần sáng hơn những nguồn sáng xung quanh để bạn hoàn toàn có thể đọc rõ những thông tin trên đó .Thông thường, độ sáng nit của màn hình sẽ không tác động ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh hiển thị. Độ sáng nit cao hơn có nghĩa là màn hình của thiết bị di động và laptop sẽ sáng hơn. Điều này ảnh hưởng tác động đến việc quan sát của tất cả chúng ta khi sử dụng ngoài trời, hay những nơi có cường độ sáng lớn, lúc này độ sáng nit càng cao, màn hình sẽ được hiển thị rõ hơn .Tuy độ sáng càng cao sẽ giúp màn hình hiển thị tốt hơn, nhưng sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn, nóng máy hơn và sẽ tác động ảnh hưởng đến thị lực. Vì mắt tất cả chúng ta là một cơ quan rất là nhạy cảm với ánh sáng môi trường tự nhiên xung quanh .Và việc phải liên tục tiếp xúc mắt với những nguồn sáng quá sáng hoặc quá tối, những nguồn sáng không tương thích với môi trường tự nhiên ánh sáng xung quanh sẽ gây cho tất cả chúng ta những hiện tượng kỳ lạ mỏi mắt, ảo giác, về lâu thậm chí còn hoàn toàn có thể gây nên những bệnh lý có hại đến với sức khỏe thể chất nói chung và mắt nói riêng .

 

Các độ sáng màn hình laptop thường gặp

– Với những laptop học tập, văn phòng thường dùng trong phòng thao tác, công ty, nhà riêng độ sáng vừa phải, thông dụng thường thấy là khoảng chừng 200 nits – 300 nits .- Với mẫu sản phẩm màn hình máy tính, laptop tầm trung, đồ hoạ kỹ thuật, … Sử dụng được ở những nơi có cường độ ánh sáng cao hay ngoài trời với ánh sáng không quá gắt thường có độ sáng 300 nits – 500 nits .- Đặc biệt, để tối đa nhu yếu sử dụng của người dùng, xuất hiện trên những mẫu sản phẩm Macbook, laptop hạng sang, laptop gaming, … cho chất lượng hình ảnh hiển thị cao dù ở trong bất kỳ điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên ánh sáng nào có độ sáng lên đến trên 500 nits .

Độ sáng màn hình bao nhiêu là phù hợp?

Độ sáng màn hình là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao việc làm cũng như hành lang cửa số tâm hồn của bạn .Độ sáng ở mức bao nhiêu là tương thích sẽ nhờ vào vào môi trường tự nhiên mà bạn sử dụng, tùy theo mắt, sở trường thích nghi của người dùng. Với điều kiện kèm theo trong phòng thông thường, độ sáng ở mức 120 nits đến 180 nits là vừa phải .Còn trong phòng tối, tắt hết những thiết bị đèn xung quanh thì chỉ cần độ sáng khoảng chừng 80 nits là bạn đã hoàn toàn có thể nhìn rõ được. Chúng ta nên chỉnh độ sáng hòa giải với thiên nhiên và môi trường ánh sáng xung quanh .Ví dụ trong thiên nhiên và môi trường tối như trong phòng, rạp chiếu phim, tất cả chúng ta nên chỉnh mức sáng ở mức tối để cho mắt tất cả chúng ta được thư giản và dịu đi. Vì khi môi trường tự nhiên xung quanh đang tối mà bạn cho mắt nhìn vào một nguồn sáng mạnh quá độc lạ như màn hình máy tính hoặc laptop thì mắt sẽ bị “ căng ” lên và điều tiết nhiều hơn dẫn tới đau mỏi mắt .

Ngược lại, khi ở ngoài trời, thì chúng ta cần phải tăng cường độ sáng màn hình cho đến khi mắt ta có thể dễ dàng nhìn thấy được nội dung trên màn hình hiển thị.

Hiện nay, hầu hết những mẫu laptop đều được tích hợp tính năng kiểm soát và điều chỉnh cường độ sáng tự động hóa dựa theo môi trường tự nhiên xung quanh. Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt tùy chọn này để tùy ý kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình để mắt bạn cảm thấy tự do dễ chịu và thoải mái .Trên đây FPTShop vừa cùng những bạn khám phá về độ sáng màn hình. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình tương thích. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận