Trung tâm Đào tạo E-Learning – Trường Đại học Mở Hà Nội

Học E-learning như thế nào?

E-Learning là gì?

Học tập trực tuyến (hay còn gọi là eLearning/ online learning) là phương thức học tập có sử dụng kết nối mạng để phục vụ học tập, lấy tài liệu học, trao đổi giao tiếp giữa người học với nhau và với giảng viên.

Ưu điểm đối với người học

1. Học tập mọi lúc, mọi nơi : Việc trao đổi thông tin, truyền đạt kiến thức và kỹ năng theo nhu yếu. Sinh viên hoàn toàn có thể truy vấn những khoá học bất kể nơi đâu như văn phòng thao tác, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần, bất kể khi nào, bất kỳ nơi đâu .
2. Tiết kiệm ngân sách đi lại. Sinh viên chỉ bắt buộc phải đi thi tập trung chuyên sâu tại khu vực của nhà trường .
3. Tiết kiệm thời hạn so với phương pháp giảng dạy truyền thống cuội nguồn : do rút giảm sự phân tán và thời hạn đi lại .
4. Linh hoạt : Sinh viên hoàn toàn có thể ĐK bao nhiêu khóa học mà việc học cần, hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh thời hạn, vận tốc học theo năng lực và hoàn toàn có thể tự tìm hiểu thêm, nghiên cứu và điều tra thêm trải qua những nguồn tài liệu được hướng dẫn tìm hiểu thêm .
5. Được tương hỗ : Với mạng lưới hệ thống công nghệ tiên tiến eLearning, sinh viên thuận tiện theo dõi tiến trình học tập, tác dụng học tập, được tương hỗ giải đáp thông tin kịp thời .

Học E-Learning tại Trường Đại học Mở Hà Nội như thế nào?

Phương pháp học E-Learning

Trước khi tham gia học tập trên mạng lưới hệ thống e-learning của Trường Đại học Mở TP. Hà Nội, sinh viên được tư vấn, hướng dẫn phương pháp học e-learning, hướng dẫn sử dụng mạng lưới hệ thống e-learning và chuẩn bị sẵn sàng những thiết bị học tập. Sinh viên ĐK kế hoạch học tập và được cấp thông tin tài khoản học tập .
Phương tiện học tập đa phần là máy tính liên kết mạng. Trong quy trình học tập, sinh viên được đội ngũ cán bộ của Trung tâm Đào tạo E-Learning quản trị, theo dõi quy trình học tập, tương hỗ phương pháp học, những thủ tục hành chính, những yếu tố kỹ thuật .

(1) Học lý thuyết/ Tự nghiên cứu học liệu: Sinh viên tự học, tự nghiên cứu học liệu trên hệ thống (bài giảng điện tử, bài giảng text,…), sách/giáo trình in ấn và tài liệu tham khảo tại Thư viện số của nhà trường. Sinh viên sử dụng máy tính kết nối mạng chủ động học tập.

(2) Thảo luận/trao đổi giải đáp thắc mắc: Sinh viên thảo luận, trao đổi, đặt các câu hỏi  với giảng viên và thảo luận với nhau thông qua Diễn đàn môn học hoặc tại các buổi học trực  tuyến  trên mạng (lớp học VClass). Sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng hình ảnh qua webcam, bằng tiếng nói hoặc bằng bàn phím, theo buổi định kỳ hàng tháng  trên lớp VClass. Sinh viên lưu ý: cần tích cực tham gia diễn đàn lớp môn trong suốt quá trình học tập để trao đổi, thảo luận, tiếp nhận từ giảng viên các tài liệu học tập hỗ trợ ngoài các tài liệu chính; tham gia đầy đủ các buổi chuyên đề, các buổi học Vclass để ôn tập kiến thức đã học, trao đổi thảo luận với giảng viên và cập nhật các nội dung kiến thức mới. Trong quá  trình học, sinh  viên có nhu cầu học tập trung có thể đăng ký theo nhóm/lớp thông qua CVHT để nhà trường bố trí tổ chức lớp.

(3) Làm bài tập, thực hành: Mỗi học phần có các bài tập, các video hướng dẫn thực hành để sinh viên luyện tập, thực hành. Các bài luyện tập chủ yếu theo hình thức trắc  nghiệm.

(4) Kiểm tra đánh giá, thi kết thúc học phần: Sinh viên làm các bài kiểm tra dưới hình thức: trắc nghiệm, bài kiểm tra tự luận, bài tập nhóm, bài tập kỹ năng (SV làm và nộp/trình bày  trên hệ thống), bài kiểm tra trên lớp,… (tùy theo yêu cầu của mỗi học phần được nêu tại Kế hoạch học tập lớp môn) để tính điểm kiểm tra.

Thi kết thúc học phần/môn học:

Các hình thức thi : thi tập trung tại Trạm đào tạo và giảng dạy, nộp mẫu sản phẩm bài tập nhóm, bài tập lớn hoặc thi trực tuyến ( tùy theo học phần ). Thời gian thi kết thúc học phần / môn học ( dự kiến ) được thông tin cho sinh viên trên kế hoạch học tập của học phần / môn học. Trước ngày thi 01 tuần, sinh viên được thông tin lịch thi đơn cử cho từng học phần / môn học và list dự thi. Sinh viên hoàn toàn có thể ôn tập về môn học với những câu hỏi, tài liệu ôn tập trên mạng lưới hệ thống và tham gia ôn tập tại buổi Vclass. Lưu ý : Đề thi không sử dụng bộ câu hỏi ôn tập, nội dung câu hỏi thi trong khoanh vùng phạm vi kỹ năng và kiến thức đã học mà học liệu và giảng viên đã cung ứng .

Điều kiện dự thi kết thúc môn học:

– Sinh viên đủ điều kiện kèm theo học tập ( hồ sơ, quyết định hành động trúng tuyển, quyết định hành động công nhận sinh viên )
– Sinh viên triển khai xong trách nhiệm học tập theo nhu yếu trên Kế hoạch học tập học học phần / môn học ;
– Nộp khá đầy đủ học phí theo thời hạn lao lý .

Cách đánh giá kết quả học tập:

Kết quả học tập của sinh viên ( điểm tổng kết học phần ) được nhìn nhận qua những điểm thành phần gồm : điểm quy trình, điểm kiểm tra và điểm thi kết thúc học phần. Điểm thi kết thúc học phần được tính tùy theo nhu yếu của mỗi môn học ( thông tin trên Kế hoạch học tập lớp môn ) .

Tốt nghiệp

Điều kiện xét tốt nghiệp:

 • Sinh viên đã được xét tuyển vào hệ ĐH từ xa của Trường Đại học Mở TP.HN và đủ thời hạn đào tạo và giảng dạy tối thiểu theo qui định ;

 • Hoàn thành chương trình học tập ĐH theo pháp luật ;

 • Chấp hành khá đầy đủ những qui định của Trường Đại học Mở TP.HN về việc nộp học phí, lệ phí .

 • Hội đồng xét tốt nghiệp của nhà trường sẽ ra quyết định hành động công nhận tốt nghiệp cho sinh viên đủ điều kiện kèm theo. Danh sách sinh viên tốt nghiệp được đăng tải trên website của Trung tâm E-learning hoặc thông tin qua Cố vấn học tập .

Các hỗ trợ và dịch vụ dành cho sinh viên

Cố vấn học tập:

Cố vấn học tập có trách nhiệm :
a. Tư vấn và hướng dẫn sinh viên trong quy trình học tập :

 • Phổ biến những lao lý, quy định về huấn luyện và đào tạo, những pháp luật của nhà trường tương quan đến quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của sinh viên ;

 • Tư vấn, hướng dẫn sinh viên về phương pháp học tập trực tuyến ;

 • Hướng dẫn sinh viên khám phá chương trình đào tạo và giảng dạy toàn khóa và ĐK kế hoạch học tập ;

 • Trả lời các câu hỏi của sinh viên liên quan đến việc học tập của sinh viên trong phạm vi thẩm quyền; (không chỉ dẫn, giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung kiến thức của môn học hoặc can thiệp vào nội dung chuyên môn của giảng viên).

b. Quản lý quy trình học tập của sinh viên :

 • Quản lý quy trình học tập của sinh viên trong từng kỳ học, nhắc nhở sinh viên thực thi trách nhiệm học tập ;

 • Quản lý hiệu quả học tập của sinh viên .

 • Giải quyết những thủ tục hành chính cho sinh viên .

 • Cử Ban cán sự lớp, chia nhóm, cuối mỗi kỳ học tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt lớp, họp cán bộ lớp ; tương hỗ cho sinh viên tham gia những hoạt động giải trí của Trung tâm và nhà trường .

 • Đề xuất hình thức khen thưởng, kỷ luật sinh viên với Trung tâm, Nhà trường .

Học liệu và môi trường học tập trực tuyến:

Học liệu được biên soạn dành cho người tự học với nội dung được trình bày cô đọng, xúc tích, dễ tiếp thu; học liệu được trình bày dưới nhiều dạng (Richmedia, Mp3, text) để thuận tiện cho người học, người học có thể xem trực tiếp trên mạng hoặc tải miễn phí về máy tính cá nhân để học. Các bài giảng trực tuyến đều được ghi lại để sinh viên không tham gia buổi học trực tuyến cũng có thể vào xem. Học liệu cho đào tạo e-learning bao gồm hệ thống học liệu điện tử theo chuẩn qui định của Trường Đại học Mở Hà Nội được cung cấp miễn phí cho sinh viên, về cơ bản gồm:

– Bài giảng đa phương tiện ( Rich Media )
– Kế hoạch học tập, tài liệu hướng dẫn học tập môn học

Co Mai Lan
KHHT
– Giáo trình điện tử ( ebook ), tài liệu text
– Bài giảng phiên bản audio
audioebook
– Bài giảng video
vclass ghi lai

– Bài giảng ghi lại trên lớp học trực tuyến ( Virtual classroom )

thay minh
– Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến
– Bài tập trường hợp, chủ đề bàn luận

Giáo trình in ấn ( sinh viên ĐK mua
Danh muc giao trinh
Học liệu cho môn học được kiến thiết xây dựng địa thế căn cứ vào đề cương cụ thể môn học trong chương trình giảng dạy, dựa trên giáo trình của Viện, được nghiệm thu sát hoạch về nội dung và kỹ thuật theo qui định của Trường .

Môi trường học tập trực tuyến gồm có thành phần sau:

– Lớp học trực tuyến đăng tải những nội dung học tập ( học liệu ), trách nhiệm học tập

– Diễn đàn trên mạng để trao đổi, luận bàn với giảng viên và những bạn trong lớp

vclass1
– Lớp học trực tuyến đồng nhất VClass theo lịch học

– Các hình thức tương hỗ kỹ thuật : mạng lưới hệ thống H113, điện thoại thông minh, thư điện tử ( email ), tin nhắn

– Trang web thông tin http://elc.ehou.edu.vn
profile

– Trang thông tin cá thể

– Kết quả học tập update ngay trên mạng lưới hệ thống

Môi trường học tập trực tuyến được thiết kế xây dựng trên hạ tầng công nghệ tiên tiến đào tạo và giảng dạy e-learning bảo vệ vừa đủ những nhu yếu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành ( theo Thông tư 12/2016 / TT-BGDĐ T ngày 22/4/2016 ) .

Quản lý sinh viên:

– Lớp quản trị : Hình thành từ đầu khoá học cho đến cuối khoá học dưới sự quản trị của Cố vấn học tập / Chủ nhiệm lớp. Mục đích của lớp quản trị là để duy trì những hoạt động và sinh hoạt đoàn thể, lao động, xét tác dụng rèn luyện, xét hiệu quả rèn luyện, thông dụng những thông tin của nhà trường đến sinh viên .
– Nhóm : Các lớp quản trị được chia thành những nhóm. Mục đích để những thành viên trong nhóm tương hỗ nhau trong việc học tập, duy trì những hoạt động giải trí đoàn thể, xét khen thưởng trong nhóm làm địa thế căn cứ xét khen thưởng toàn lớp, tương hỗ nhau trong việc hoàn thành xong bài tập nhóm .
– Lớp môn học : Những sinh viên theo học cùng một học phần trong cùng một học phần / môn học trong cùng một khoảng chừng thời hạn, cùng một giảng viên. Lớp học hoàn toàn có thể đổi khác trong quy trình học, nhờ vào vào đặc trưng, nhu yếu của từng môn học .

Cung cấp và hỗ trợ thông tin

Từ khi ĐK đến khi vào học, sinh viên được cung ứng, tư vấn và tương hỗ vừa đủ thông tin tương quan đến việc học tập .
Sinh viên được thông tin vừa đủ, kịp thời những thông tin về lớp học, trách nhiệm học tập, về kế hoạch, lịch học tập và thi hết môn, những thông tin … Sinh viên được giải đáp những vướng mắc trong vòng 72 giờ về kỹ năng và kiến thức trình độ, thủ tục giáo vụ và yếu tố kỹ thuật. Sinh viên được cung ứng những công cụ để trao đổi và học tập như forum bàn luận môn học, thư điện tử .

Hỗ trợ kỹ thuật

Trước khi mở màn học những môn học trong chương trình, sinh viên được hướng dẫn :
– Cách đăng nhập và học tập trên công nghệ tiên tiến eLearning ( hướng dẫn trực tiếp trên lớp ) ;
– Chuẩn bị phương tiện đi lại học tập ( máy vi tính, đường truyền, thiết bị … ) ;
– Cách học tập hiệu suất cao .

Giải quyết các thủ tục hành chính

Sinh viên ĐK kế hoạch học tập vào đầu khoá học và trước mỗi kỳ học, nộp cho Cố vấn học tập / Chủ nhiệm lớp .
Sinh viên được xử lý những thủ tục hành chính : chuyển lớp, chuyển ngành học, chuyển khu vực học, ĐK xét miễn học phần, xác nhận sinh viên, bảo lưu tác dụng học tập, liên tục theo học, hoãn thi, ĐK thi lại, ĐK ngành học thứ hai, quy đổi phương pháp học tập, ĐK khu vực thi kết thúc học phần … ( theo mẫu đơn của Trung tâm ) sau 01 tuần ĐK .

Chuyển đổi phương thức học tập

Sinh viên đang theo học phương thức eLearning nếu có nhu cầu và nguyện vọng được tạo điều kiện đăng ký chuyển đổi phương thức đào tạo từ xa truyền thống.

Đồng thời, Trung tâm E-Learning cũng đảm nhiệm những sinh viên quy đổi phương pháp học tập từ xa truyền thống lịch sử sang phương pháp eLearning .
Thủ tục : Sinh viên làm đơn xin quy đổi phương pháp học tập theo hướng dẫn, có xác nhận của nơi đang học, kèm theo bảng điểm xác nhận những môn đã học và quyết định hành động nguồn vào .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận