3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

475319

Trong những phiên bản cũ của Windows, việc gỡ bỏ cài đặt của một chương trình nào đó chỉ gói gọn trong những bước vào Control Panel > Programs and Features > nhấp vô hiệu từng chương trình một. Giờ đây, Windows 10 đã khiến điều đó trở nên đơn thuần, nhiều mẫu mã hơn nhiều. Bài viết sẽ hướng dẫn 3 cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên máy tính Windows 10 giúp bạn thao tác nhanh gọn và thuận tiện .

Cách 1: Từ menu Start

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Windows 10 và những ứng dụng khác trực tiếp từ trình đơn Start bằng cách : Vào Start > All apps và tìm thấy những ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn tháo gỡ > Nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc chương trình > Nhấn Uninstall từ menu thả xuống Open .
Nếu bạn không thấy Uninstall trong menu thả xuống, đó hoàn toàn có thể là vì ứng dụng thuộc loại mặc định của mạng lưới hệ thống, không hề gỡ bỏ theo cách này .
Nếu gỡ bỏ cái đặt ứng dụng Windows 10, một hành lang cửa số sẽ hiển thị những thông tin tương quan cũng như là những ứng dụng sẽ gỡ bỏ. Nếu là chương trình thuộc máy tính để bàn, hành lang cửa số Programs and Features từ Control Panel sẽ mở ra > Tìm ứng dụng muốn gỡ và nhấn Uninstall > Nhấn Yes ở hành lang cửa số tiếp theo .

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Lưu ý: tùy theo từng chương trình mà giao diện sẽ hiển thị các câu hỏi xác nhận khác nhau.

Cách 2: Từ menu Settings

Nếu bạn không hề tìm thấy những ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn gỡ bỏ cài đặt trong menu Start, hoàn toàn có thể gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng và những chương trình trải qua menu Settings bằng cách :

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

Vào Start > mở menu Settings > System > Apps và features. Ở đây, bạn sẽ thấy một list những ứng dụng và những chương trình trên máy tính của bạn, hãy sắp xếp theo kích cỡ. Hãy dùng hộp tìm kiếm trên cùng màn hình hiển thị để tìm kiếm những ứng dụng, lọc list theo tên hoặc theo ngày cài đặt > Tìm ứng dụng hoặc chương trình muốn gỡ bỏ cài đặt > Nhấp vào ứng dụng đó > Nhấn Uninstall > Nhấn Yes để chắc như đinh một lần nữa > Ứng dụng đã được gỡ .

Cách 3: Từ Control Panel

Nhấp chuột phải vào nút Start > Chọn Control Panel > Programs and Features > Tìm chương trình bạn muốn gỡ bỏ cài đặt, nhấp vào ứng dụng đó > Nhấn Uninstall > Nhấn Yes để hoàn tất .
Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !
Xuân Dung – Theo CNET

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận