Google Slides là gì? Phần mềm trình diễn trực tuyến xuất sắc (miễn phí)

Tất cả mọi người đã nghe nói về công cụ tìm kiếm của Google. Có thể bạn không biết rằng Google cũng cung ứng một bộ những công cụ văn phòng chuyên nghiệp. Google Slides là một trong những công cụ này .
Nếu bạn chưa biến đến Google Slides, thì bạn nên khám phá thêm về công cụ này. Đây là một công cụ thay thế sửa chữa tuyệt cho những công cụ văn phòng chuyên nghiệp khác. Và thậm chí còn còn tốt hơn-đó là ứng dụng trình diễn trực tuyến không tính tiền .
What is Google Slides free online presentation softwareWhat is Google Slides free online presentation softwareWhat is Google Slides free online presentation softwareGoogle Slides là gì? Bạn (và đội ngũ của bạn) có nên bắt đầu sử dụng nó không? (nguồn ảnh)

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về Google Slides (còn được gọi là Google Drive Slides). Bạn sẽ được biết những điều bạn có thể làm với Google Slides. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu với bạn một số tài nguyên sẽ giúp bạn bắt đầu với phần mềm trình diễn Google Slides một cách nhanh chóng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ chia sẻ một nguồn các mẫu và giao diện xuất sắc dành cho Google Slides.

1. Giới thiệu về Google Slides

Khi bạn cài đặt một tài khoản Google miễn phí, một vài công cụ phần mềm công việc sẽ có sẵn cho bạn. Những công cụ này bao gồm:

 • Gmail. Đây là một nền tảng email. Để tìm hiểu thêm về Gmail, tham khảo Hướng dẫn học Gmail online của chúng tôi.
 • Google Drive. Đây không chỉ là một công cụ, mà nó còn là một nơi lữu trữ đám mây miễn phí. Chúng ta có một vài các hướng dẫn về Google Drive để hỗ trợ cho bạn, bao gồm Hướng dẫn cách xuất và nhập các tài liệu trong Google Drive.
 • Google Docs. Đây là phần mềm thao tác word phổ dụng, Google Docs cung cấp cho bạn rất nhiều đặc tính nổi bật.  Để tìm hiểu thêm về Google Docs, xem một trong những hướng dẫn về Google Docs của chúng tôi như Cách chia sẻ các tài liệu trên Google Docs: Mọi thứ mà bạn cần biết.
 • Google Sheets. Công cụ bảng tính này có rất nhiều các tính năng được xây dựng sẵn. Khám phá các sử dụng công cụ này trong các bài hướng dẫn của chúng tôi, bao gồm Cách tạo các biểu đồ chuyên nghiệp trong Google Sheets.
 • Google Slides. Google Slides là một công cụ trình diễn cho phép bạn tạo ra các bản trình diễn online và offline.

Đầu tiên, Google cung ứng một chương trình trình diễn dành cho Google Docs vào năm 2017. Phần mềm trình diễn Google không tính tiền được đặt tên là Google Slides kể từ năm 2012. Trong khi Google Slide cơ bản được cung ứng không lấy phí, thì ứng dụng văn phòng hạng sang của Google là GSuite, gồm có một công cụ thuyết trình được gọi là Slides, tựa như với Google Slides. Vì Google Slides là cloud-base, do đó bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào nó ở những máy tính bất kể có liên kết Internet. Chỉ cần đơn thuần đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của bạn. Nó cũng tương hỗ chỉnh sửa và cộng tác trực tiếp. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi đầu cùng với Google Slides, bạn sẽ thấy tìm thấy sự tương hỗ trong hướng dẫn : Cách sử dụng Google Slides ( Hướng dẫn cơ bản ) Google Slides có tương thích với bạn không ? Sau đó, đoc bài bàn luận về Google Slides hữu dụng cho đối tượng người tiêu dùng nào ?

2. Đối tượng phù hợp để sử dụng Google Slides?

Bất cứ ai cần tạo bản trình diễn đều hoàn toàn có thể nhận được lợi từ việc sử dụng Google Slides. Bao gồm chủ doanh nghiệp nhỏ, học viên và giáo dục, những người nói trước đám đông, và nhiều hơn nữa. Google Slides là không lấy phí, vì thế đây là một công cụ lý tưởng cho bất kể ai có một ngân sách eo hẹp. Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ không làm hạn hẹp ngân sách của bạn nếu bạn là một chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ hay là một học viên phải sống tiết kiệm chi phí để giàn trải đời sống hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Slides nếu bạn đã có thông tin tài khoản Google không lấy phí. Google Slides cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kể ai không tiếp tục triển khai những bản trình diễn và không hề mua ứng dụng trình diễn, ngoại trừ những người đôi lúc cần tạo hoặc chỉnh sửa một bản trình diễn. Giống như nhiều công cụ tìm thấy trong Google Drive, ưu điểm của Google Slides đó là năng lực cộng tác. Bất kỳ ai sử dụng liên kết Internet đều hoàn toàn có thể truy vấn vào bản trình diễn, không quan trọng nền tảng máy tính mà họ sử dụng. Điều này khiến nó trở thành một công cụ tốt cho những nhóm làm dự án Bất Động Sản. Bây giờ tất cả chúng ta đã biết ai sẽ muốn sử dụng Google Slides rồi, hãy tò mò một vài ưu điểm khi sử dụng ứng dụng này nhé.

3. Những lợi ích của Google Slides.

Google Slides là đối thủ cạnh tranh nặng ký khi nó trở thành ứng dụng trình diễn. Nếu bạn chọn Google Slides như thể công cụ trình diễn của bạn, thì đây là 1 số ít những quyền lợi mà bạn sẽ thích :

 1. Không có chi phí thay thế. Không giống như một số phần mềm thay thế có giá tiền đắt hơn, Google Slides có sẵn miễn phí cho bất cứ ai có tài khoản Google. Chọn Google Slides và chiếc ví của bạn sẽ cảm ơn bạn đấy.
 2. Chỉnh sửa trực tiếp. Với Google Slides, phiên bản trình diễn trực tuyến của bạn luôn là mới nhất. Bạn thậm chí không cần phải nhớ để lưu nó.
 3. Sự cộng tác. Bạn làm việc với cùng một nhóm? Với Google Slides, làm việc theo nhóm không phải là một vấn đề khó khăn. Chia sẻ bản trình diễn của bạn với bất cứ ai có khả năng truy cập Internet, không quan trọng kiểu hệ thống máy tính mà họ sử dụng.
 4. Chia sẻ an toàn. Kiểm soát những người truy cập vào bản trình diễn của bạn khi bạn chia sẻ nó. Tùy thuộc vào mức độ chia sẻ mà bạn thiết lập, những đồng tác giả có thể xem, bình luận, hoặc chỉnh sửa các bản trình bày.
 5. Duyệt lại lích sử. Google Slides không chỉ tự động lưu bản trình diễn chuyên nghiệp của bạn, mà nó còn theo dõi các phiên bản cũ. Quay trở lại phiên bản cũ của bản trình diễn của bạn bằng cách sử dụng tính năng Revision History.
 6. Khả năng tương thích. Với Google Slides, nhập các bản trình chiếu từ các công cụ phần mềm trình diễn khác. Bạn cũng có thể xuất các bản trình diễn cho phù hợp với các định dạng công cụ phần mềm khác.
 7. Các tính năng chuyên nghiệp. Google Slides bao gồm các tính năng trình diễn chuyên nghiệp như khả năng định dạng các trang trình bày, thay đổi nội dung, nhập hình ảnh, nhập video, và nhiều hơn nữa.
 8. Mẫu có sẵn. Google Slides có rất nhiều các mẫu có sẵn từ Google và từ các nhà cung cấp thứ ba như GraphicRiver của Envato.
 9. Đăng tải trực tuyến. Google Slides cho phép bạn đăng tải bản trình diễn của bạn online. Sử dụng một liên kết an toàn để chia sẻ bài trình diễn của bạn hoặc nhúng bản trình diễn đó vào trang web của bạn.

Để so sánh chi tiết hơn giữa Google Slides và các công cụ phần mềm trình diễn hàng đầu khác, hãy đọc bài viết của chúng tôi:

Tiếp theo, tất cả chúng ta hãy khám phá sâu hơn về cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Slides :

4. Những điều bạn có thể làm với Google Slides?

Cho dù bạn chọn Google Slides như thể ứng dụng trình diễn của mình, hoặc bạn vẫn đang xem xét những công ứng dụng trình diễn, bạn hoàn toàn có thể sẽ tự hỏi đúng mực những gì bạn hoàn toàn có thể làm với Google Slides. Dưới đây là chỉ là một vài cách vận dụng :

1. Tạo và trình bày một bài trình diễn chuyên nghiệp

Google Slides lý tưởng để soạn thảo và trình diễn một bản trình diễn chuyên nghiệp. Các công cụ trình diễn gồm có những ghi chú trình diễn và năng lực thiết lập phần Câu hỏi và Trả lời trong suốt bản trình diễn .
Để có cái nhìn vừa đủ hơn về tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp, xem eBook mới của chúng tôi, The Complete Guide to Making Great Presentations .

2. Chia sẻ một bài trình diễn trực tuyến

Sử dụng Google Slides để tạo ra một bài trình diễn chạy trực tuyến tự động hóa bất kể khi nào có người nào đó truy vấn nó. Với Google Slides, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một link hoàn toàn có thể san sẻ cho bản trình diễn của bạn để sử dụng trên mạng xã hội. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo mã được cho phép bạn nhúng bản trình diễn của mình lên trang web. Để có được hướng dẫn từng bước về san sẻ bản trình diễn trực tuyến, khám phá bài hướng dẫn này :

3. Tạo một bảng Timeline

Rất nhiều bản trình diễn việc làm tập trung chuyên sâu vào bảng Timeline. Cho dù bạn đang ở trong một nhóm dự án Bất Động Sản hay một đội ngũ bán hàng, thì việc làm của bạn có năng lực sẽ đi cùng với những bảng timeline. Bạn hoàn toàn có thể tạo một bảng timeline với Google Slides bằng những công cụ vẽ. Nó chỉ yên cầu một chút ít thời hạn thôi. Cùng với mẫu Google Slides tương thích, tạo bản trình diễn timeline của bạn rất thuận tiện. Để xem cụ thể cách chúng tôi đã sử dụng một mẫu GraphicRiver để nhanh gọn tạo một bảng timeline, xem bài hướng dẫn này :

4. Làm việc như một đội

Như chúng tôi đã đề cập trước, Google Slides là một công cụ xuất sắc cho những người làm việc nhóm. Màn hình chụp bên dưới trình bày cách chia sẻ một bản trình diễn Google Slides trực tuyến chuyên nghiệp. Sau đó, chúng ta sẽ đề cập đến cách bạn xác định cấp độ truy cập cho người mỗi người dùng:

Google Slides SharingGoogle Slides SharingGoogle Slides SharingKhi bạn chia sẻ một bản trình diễn Google Slides, bạn có thể thiết lập cấp độ truy cập cho người dùng.
Như bạn thấy, những Lever truy vấn khác nhau bởi người dùng tùy thuộc vào cách bạn xác lập nó. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập san sẻ để một vài người dùng chỉ hoàn toàn có thể xem bản trình diễn đó. Những người khác hoàn toàn có thể phản hồi hoặc thậm chí còn là chỉnh sửa bản trình diễn đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ truy vấn nếu ai đó rời khỏi dự án Bất Động Sản của bạn.

5. Thêm vào một Video

Một cách tuyệt vời để thêm một chút ít hứng thú cho bản trình diễn của bạn đó là thêm một video. Trong môi trường tự nhiên thấm đẫm đa phương tiện tiếp thị quảng cáo ngày này, thêm video hoàn toàn có thể phân phối cho bản trình diễn của bạn góc nhìn thiết yếu để giữ sự chú ý quan tâm của người theo dõi. Ví dụ, hoàn toàn có thể bạn muốn đính kèm một chút ít lời phát biểu từ người sáng lập công ty trong bản trình diễn của bạn – tuy nhiên, họ không hề ở đó để trình diễn trực tiếp. Với Google Slides, chỉ đơn thuần link một video YouTube hoặc. mp4 với một vài lời phát biểu từ người sáng lập của bạn. Tuyệt vời ! Người sáng lập của bạn giờ đây đã là một phần của bản trình diễn của bạn rồi. Để có cái nhìn sâu hơn về cách thêm video vào bản trình diễn Google Slides của bạn, tìm hiểu thêm bài hướng dẫn này :

6. Tạo một bản trình diễn cho SlideShare

SlideShare là một nền tảng trực tuyến không tính tiền được cho phép bạn san sẻ những bài trình diễn với người xem rộng hơn. Trang SlideShare công bố rằng họ có hơn 80 triệu người dùng. Họ có rất nhiều người dùng đấy ! Kể từ khi SlideShare được xếp hàng là một trong những website số 1 trên toàn quốc tế, đăng tải một bài trình diễn trên SlideShare hoàn toàn có thể tăng trưởng thị trường của bạn. Với Google Slides, bạn hoàn toàn có thể tạo một bản trình diễn lôi cuốn và chuyên nghiệp để tải lên SlideShare và đạt tới những người mua tiềm năng. Khám phá một vài ví dụ về những bản trình diễn SlideShare xuất sắc nhất để lấy cảm hứng trong bài viết này :

5. Làm thế nào tôi có thể bắt đầu sử dụng Google Slides?

Sau khi đọc tổng thể về Google Slides, bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng ” Tôi muốn khởi đầu sử dụng Google Slides, nhưng tôi không biết phải làm gì tiếp theo. ” Phần này là dành cho bạn. Tải khoản Google của bạn được cho phép bạn truy vấn đến toàn bộ những bộ công cụ văn phòng của Google, gồm có cả Google Drive và Google Slides. Nếu bạn đã có một thông tin tài khoản Google rồi, bạn hoàn toàn có thể truy vấn Google Drive mặc dầu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây. Nếu bạn không có một thông tin tài khoản Google, khám phá cách thiết lập nó theo những bước trong bài hướng dẫn Google này :
Khi bạn đã ĐK xong Tài khoản Google, hãy truy vấn Google Drive. Từ Google Drive, bạn hoàn toàn có thể thao tác với những công cụ bộ văn phòng không tính tiền của Google. Những công cụ này gồm có Google Slides ( và Gmail cũng như vậy nếu bạn muốn ). Để khởi đầu một cách nhanh gọn và thuận tiện với Google Slides, theo dõi những hướng dẫn trong bài hướng dẫn nhanh để khởi đầu Google Slides này :
Để xem hướng dẫn sâu hơn về cách sử dụng Google Slides, hãy xem hướng dẫn học Google Slides của chúng tôi với một loạt những bài hướng dẫn hữu dụng về : Cách sử dụng Google Slides ( Hướng dẫn cơ bản ).

6. Tôi có thể tìm thấy các giao diện và mẫu cho Google Slides ở đâu?

Một mẫu hoặc giao diện trình diễn slide sẽ thuận tiện hơn cho bạn để tạo một bản trình diễn trông chuyên nghiệp một cách nhanh gọn. Với mẫu hoặc giao diện được phong cách thiết kế chuyên nghiệp, bản trình diễn của bạn chắc như đinh sẽ tạo được ấn tượng tốt khi đi cùng với rất nhiều những phong cách thiết kế slide phát minh sáng tạo chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng. Sự Open của bản trình diễn của bạn đặc biệt quan trọng quan trọng nếu bạn tạo một bản trình chiếu việc làm. Thông thường, bạn sẽ cho rằng phải trả rất nhiều tiền để thuê người phong cách thiết kế ” diện mạo và cảm nhận ” cho bài trình diễn chuyên nghiệp của bạn. Bằng cách góp vốn đầu tư một mẫu hoặc giao diện, bạn hoàn toàn có thể có một bản trình diễn có ” diện mạo và cảm nhận ” chuyên nghiệp giống như vậy với một ngân sách nhỏ. Thương hiệu kinh doanh thương mại chưa khi nào thuận tiện hơn.

Thêm vào đó, nó không phải là khó để thêm một giao diện hoặc mẫu chuyên nghiệp cho bản trình diễn của bạn. Bài hướng dẫn này trình bày cho bạn thấy cách nhanh chóng thay đổi giao diện slideshow của bạn:

Tất nhiên, Google gồm có 1 số ít chủ đề chuyên nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn từ bên trong Google Slides. Tuy nhiên, toàn bộ những người sử dụng Google Slides hoàn toàn có thể sử dụng những giao diện cơ bản này. Cho tạo một cái nhìn độc lạ hơn cho bản trình diễn của bạn, hãy chuyển sang một nhà phân phối thứ ba chuyên nghiệp. Ví dụ như những nhà phong cách thiết kế chuyên nghiệp tại thị trường thanh toán giao dịch GraphicRiver của Envato, phân phối rất nhiều mẫu và giao diện số 1 dành cho Google Slide s. Dưới đây là chỉ là một vài ví dụ Các Giao diện Google Slides theo khuynh hướng của chúng tôi :

Kết thúc + Thêm các nguồn trình diễn hữu ích khác

Cho dù bạn là một người làm nghề kinh doanh thương mại, một học viên hay giáo viên, hay chỉ là một người nào đó cần trình diễn một bản trình diễn – nó rất đáng giá để xem ứng dụng trình diễn trực tuyến Google Slides. Bạn sẽ thấy rằng Google Slides mang lại những tính năng tựa như như những gói ứng dụng trình diễn khác nhưng không lấy phí. Tùy thuộc vào nhu yếu của bạn, Google Slides hoàn toàn có thể là sự lựa chọn tốt nhất của bạn về công cụ ứng dụng trình diễn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp khái quát về Google Slides (cũng được biết như Google Drive Slides), trả lời cho câu hỏi: Google Slides là gì? Bạn cũng đã được tìm hiểu thêm về các tính năng và lợi ích của nó. Chúng tôi thậm chí cũng cung cấp các nguồn tài nguyên để giúp bạn bắt đầu nhanh chóng với phần mềm trình diễn trực tuyến Google Slides miễn phí.

Vậy thị, điều gì đang giữ chân bạn ? Thiết lập một thông tin tài khoản Google và mở màn sử dụng Google Slides cho những nhu yếu trình diễn của bạn ngay ngày hôm nay. Hơn nữa, tải eBook mới của chúng tôi để tương hỗ bạn thêm nhé :

Tìm hiểu thêm tất cả về cách tạo các bản trình diễn xuất sắc (ebook PDF miễn phí)

Sử dụng kiến thức và kỹ năng mà bạn đã thu được trong hướng dẫn này với eBook mới của chúng tôi : The Complete Guide to Making Great Presentations. Tải không lấy phí bản PDF này ngay giờ đây khi ĐK Tuts + Business Newsletter .

Nó sẽ giúp bạn đi qua quá trình hoàn chỉnh bản trình diễn. Tìm hiểu về làm thế nào để viết bản trình diễn của bạn, thiết kế như một người chuyên nghiệp, và chuẩn bị để trình bày một cách mạnh mẽ.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận