Các khóa học lập trình PHP online tốt nhất

Các khóa học lập trình PHP online tốt nhất

Trong bài này mình sẽ thực hiện khảo sát đánh giá các khóa học lập trình PHP online chất lượng nhất hiện nay, sự đánh giá hiện tại chỉ là tạm thời do cá nhân mình, sau này mình sẽ cập nhật lại dựa vào những đánh giá từ nhóm học lập trình web freetuts.net.

PHP là ngôn ngữ lập trình web rất được ưa chuộng hiện nay, đây là ngôn ngữ rất dễ học, tài liệu rất nhiều và có rất nhiều nhóm học tập trên facebook tha hồ các bạn tham gia. Lý do mình nói nó dễ học đó là khi học bạn có thể áp dụng xây dựng project ngay, bạn có thể sử dụng các kiến thúc căn bản để hoàn thành một ứng dụng hoàn chỉnh nên sẽ thấy rất hứng thú, điều này khác hoàn toàn với các ngôn ngữ khác như ASP hay JSP là bạn phải nắm rõ lập trình hướng đối tượng mới làm được.

banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Hiện nay có rất nhiều khóa học PHP online, tuy nhiên để tìm một khóa học chất lượng và giá cả phù hợp thì rất khó cho những bạn chưa có kinh nghiệm, vì vậy trong bài này mình muốn giới thiệu với các bạn những khóa học lập trình PHP online chất lượng nhất và giá rẻ nhất mà mình biết.

I. Các khóa học PHP cho người chưa biết gì

Nếu bạn là người chưa biết gì về PHP thì mình khuyên bạn nên xem [ lộ trình học PHP ] mà mình đã biên soạn ở bài trước. Tại đó mình đã chỉ rất rõ hướng đi cho bạn, nên học gì trước và học gì sau .
Dưới đây là những khóa học lập trình PHP cơ bản trực tuyến dành cho người chưa biết gì về lập trình .

1/ Bộ khóa học PHP căn bản ZendVN

Thông tin cơ bản:

 • Học phí: Rất rẻ
 • Kiến thức: Cơ bản
 • Đối tượng: Người chưa biết gì về PHP, biết HTML/CSS căn bản
 • Hình thức: Học online

Đây là khóa học được biên soạn bởi anh Lưu Trường Hải Lân, lúc bấy giờ đang quản trị TT đào tạo và giảng dạy lập trình viên trực tuyến ZendVN. Khóa học được biên soạn theo 3 Lever khác nhau, bộ khóa học này trước đây chỉ là một khóa và bạn được học miễn 9 chương đầu, nhưng hiện tại anh Lân đã chia ra làm 3 khóa để dễ quản trị hơn, khóa level 1 chính là 9 chương được học không tính tiền .

khoa php can ban zendvn png

Khóa level 1

Tại level này bạn sẽ được học kiến thức PHP căn bản, bạn sẽ được học lại từ đầu nên khóa này phù hợp với những bạn chưa biết gì về lập trình, hoặc chưa biết PHP nhưng biết một số ngôn ngữ khác thì cũng nên tham gia. Level này bạn sẽ học các phần căn bản như biến, khai báo biến và các thư viện có sẵn trong PHP như thư viện xư lý chuỗi, ngày tháng, number. Khóa này miễn phí nhé các bạn.

=> Xem khóa học

Khóa level 2

Nâng cao hơn level 1, bạn sẽ được học các module xử lý nâng cao trong PHP như xử lý biểu thức chính quy, quản lý FILE và SESSION. Ngoài ra bạn sẽ được học kiến thức về lập trình hướng đối tượng, đây chính là điểm quan trọng nhất của khóa học này.

=> Xem khóa học

Khóa level 3

Nói đến làm web thì không hề thiếu hệ quản trị CSDL được phải không nào ? Vậy thì trong phần này bạn sẽ được học học MySQL cơ bản, sau đó tích hợp kỹ năng và kiến thức PHP mà bạn đã học ở hai Lever trên để truy vấn lấy tài liệu, sau cuối là tìm hiểu và khám phá về ajax và làm 1 số ít bài tập theo module .

=> Xem khóa học

Két thúc 3 level này là bạn đã có một nền tảng lập trình PHP để khởi đầu học kỹ năng và kiến thức cao hơn rồi đấy .

II. Các khóa học PHP dành cho người đã có nền

Nếu bạn đã có nền tảng lập trình PHP, HTML&CSS, MySQL thì lúc này bạn cần học kiến thức và kỹ năng cao hơn. Chẳng hạn như khám phá đến MVC, những PHP Framework HOT nhất lúc bấy giờ .

Sau đây là một vài khóa học PHP nâng cao để bạn tìm hiểu thêm .

1. Bộ khóa học PHP MVC của Fedu

Thông tin cơ bản:

 • Học phí: Rất rẻ
 • Kiến thức: trung bình và nâng cao
 • Đối tượng: Đã biết HTML/CSS và PHP/MySQL cơ bản
 • Hình thức: Học online
 • Framework: CI 3x

Lưu ý: Đối với fedu thì freetuts có nhận order giúp, giá sẽ rất rẻ.

Khuyến nghị: Nếu bạn là người mới tìm hiểu PHP MVC thì nên học khóa này nhé.

khoa hoc php mvc fedu png

+ Phần frontend

Đây là khóa học của anh Nguyễn Đức Việt, fouder của website học trực tuyến fedu.vn. Để học được khóa này yên cầu bạn phải có nền tảng lập trình PHP và MySQL, nên nếu bạn chưa biết gì thì hãy tìm hiểu thêm khóa học của anh Lân ở phần trên .
Trong khóa này bạn sẽ thiết kế xây dựng website dựa vào quy mô MVC, có sử dụng kiến thức và kỹ năng của lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng, phối hợp những thư viện giải quyết và xử lý giao diện ngoài frontend như Bootstrapj, Query và jQuery plugin. Nói chung trong khóa học này bạn sẽ học được quy mô MVC, đây là quy mô rất quan trọng, nó là tiền đề để bạn học thêm những framework như Codeigniter, Laravel .

=> Xem khóa học

+ Phần backend

Kế thừa từ khóa lập trình PHP MVC hướng đối tượng người tiêu dùng ở trên, trong khóa này bạn sẽ vận dụng để giải quyết và xử lý phần backend của một website, đây là phần rất quan trọng bởi nó là mạng lưới hệ thống quản trị tài liệu của website. Khóa học tập trung vào giải quyết và xử lý CURD, sử dụng những module JS như ckeditor để làm tính năng quản trị nội dung .
Khóa học là sự tích hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa PHP, MySQL và jQuery, bạn sẽ được thực hành thực tế thuần thục bộ ba này. Nếu bạn học tốt phần này sẽ rất có lợi cho bạn sau này bởi nó là giải quyết và xử lý tư duy, sẽ giúp bạn lan rộng ra kỹ năng và kiến thức kỹ thuật lập trình của mình, giải quyết và xử lý bài toán một cách nhanh nhất .

=> Xem khóa học

Vì đây là một bộ được chia làm hai khóa học nên nếu bạn muốn mua cả hai thì hãy đăng ký gói combo để tiết kiệm chi phí tối đa.

=> Xem combo

III. Các khóa học PHP A-Z

Dưới đây là các khóa học lập trình PHP từ căn bản đến nâng cao, bạn sẽ học tất tần tật về PHP trong một khóa học duy nhất. Ưu điểm của loại khóa học này là bạn sẽ có một lộ trình cụ thể nên học rất hiệu quả, còn khuyết điểm là bạn sẽ phải đóng học phí một lần duy nhất nên sẽ khó khăn hơn với một số bạn.

1/ Khóa học PHP từ căn bản đến chuyên sâu của ZendVN

Thông tin cơ bản:

 • Học phí: Cao
 • Kiến thức: Từ cơ bản tới nâng cao
 • Đối tượng: Chưa biết gì về PHP, biết HTML/CSS cơ bản
 • Hình thức: Học online

Mình luôn ưu tiên cho ZendVN bởi đây là TT dạy lập trình trực tuyến rất uy tín, kỹ năng và kiến thức mà họ truyền đạt lại cho học viên rất đạo đức, có nghĩa là họ dạy nhiệt tình, san sẻ nhiệt tình chứ không phải thu học phí xong là bỏ con giữa chợ .

kha hoc php tu can ban nang cao zendnv png

Tại khóa học này bạn sẽ được học tất tần tật các kiến thức PHP và MySQL. Để học được khóa này đòi hỏi bạn phải có nền về HTML và CSS vì trong khóa học không đề cập nhiều tới nó, nên nhìn chung đây là khóa học backend thì chuẩn hơn.

Kết thúc khóa học bạn sẽ được hướng dẫn kiến thiết xây dựng một ứng dụng dụng BookStore sử dụng lập trình hướng đối tượng người dùng và quy mô MVC. Đây là một khóa học cũng rất đáng để bạn tìm hiểu thêm .

=> Xem khóa học

Trên là những khóa học PHP online được chia theo nhiều cấp độ khác nhau, bạn hãy xem như đây là một lộ trình học PHP nhé, nghĩa là bạn hãy mua khóa học theo từng cấp độ, tuy là phải mua nhiều khóa học nhưng chi phí bạn bỏ ra rất thấp. Chúc bạn học thành công và tương lai trở thành một PHP Developer siêu đẳng.

Review

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận