Cách chơi Ark: Survival Evolved: Hướng dẫn cơ bản cho người mới

Bạn muốn trải nghiệm cảm giác sinh tồn trong thế giới đầy những sinh vật tiền sử thì ARK: Survival Evolved chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Bạn có thể xây dựng trại, tạo ra các nguồn tài nguyên, chống lại những kẻ săn mồi, tìm kiếm thức ăn, chế tạo vũ khí và cuối cùng là tạo ra một pháo đài thống trị thế giới. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách chơi ARK: Survival Evolved chi tiết nhất dành cho tân game thủ!

Cách chơi Ark: Survival Evolved: Hướng dẫn cơ bản cho người mới

Cách chơi Ark : Survival Evolved : Hướng dẫn cơ bản cho người mới

I. Thông tin game Ark: Survival Evolved

Ark: Survival Evolved là một trò chơi nhập vai hành động, sinh tồn giả tưởng khá thú vị với đồ hoạ 3D độc đáo, kích thích trí tò mò. Hoạt cảnh được tối ưu sắc nét, thể hiện được những chi tiết bắt mắt từ công trình hiện đại cho tới các sinh vật cổ đại, đảm bảo đem lại một trải nghiệm mãn nhãn dành cho người chơi. Đối với những ai là fan của tựa phim “Jurassic Park” chắc chắn đều hiểu rõ trò chơi này. Trò chơi mang lại cho game thủ cảm giác sinh tồn đúng chất cùng những chú khủng long ăn thịt vô cùng hung dữ. Đây chắc chắn là một game làm say đắm các tín đồ mê mẩn sinh vật thời tiền sử đấy!

II. Cách chơi Ark: Survival Evolved

1. Xây dựng nhà cửa

Khi vào cuộc chơi, bạn có thể tự do xây dựng các công trình trong thế giới cổ đại này. Công việc bạn cần làm là tìm những nguyên liệu thích hợp để xây dựng căn cứ. Các nguồn tài nguyên này được phân bố rải rác trên khắp thế giới. Khi bạn tìm đủ thì có thể tạo ra bất cứ công trình nào nếu muốn. Thêm vào đó, cấp độ cũng theo điểm kinh nghiệm bạn tích được mà tăng lên.

Xây dựng nhà cửa

Xây dựng nhà cửaĐộ bền của khu công trình sẽ tùy thuộc vào nguyên vật liệu bạn dùng để kiến thiết xây dựng. Mới đầu bạn sẽ khởi đầu từ những vật tư bằng tre. Sau đó, từ từ chuyển sang gỗ, đá, sắt kẽm kim loại, và sau cuối là Tek Tier. Trong đó, Tek là vật tư quý và hiếm nhất trong game show và chỉ Open ở tương lai. Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những cấu trúc thủy tinh để kiến thiết xây dựng những nhà kính trên để đặt cây cối bên trong .

2. Chế tạo

Chế tạo những vật phẩm hoặc thiết kế xây dựng cấu trúc là một cách để có kinh nghiệm tay nghề. Càng nhiều tài nguyên thiết yếu trong Engrams, thì kinh nghiệm tay nghề thu được càng nhiều. Thay vào đó, sản xuất là chiêu thức tăng cấp bảo đảm an toàn và hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với chiêu thức Săn bắn. Tuy nhiên, việc kiếm được nguyên vật liệu bằng cách thu hoạch hoàn toàn có thể khiến nó rất lặp đi lặp lại, trong khi việc săn bắn nhiều lúc yên cầu những kế hoạch phát minh sáng tạo .

Engrams

EngramsNếu bạn không cảm thấy tự tin để chiến đấu với những nhóm khủng long thời tiền sử hoang dã hoặc những sinh vật khác, thì sản xuất là một cách bảo đảm an toàn để lên cấp .

Lưu ý: Phương pháp này sẽ chỉ cấp cho người chơi. Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn cùng bộ tộc chế tạo những thứ gần đó và bạn đang cưỡi thú hoặc mang theo một sinh vật nhỏ, thì cả bạn, bạn cùng bộ lạc và những sinh vật đã thuần hóa sẽ được hưởng lợi từ xp-gain được chia sẻ.

 • Đầu trò chơi: Bạn có thể thu thập một lượng lớn Sợi và chế tạo Áo giáp vải liên tục, để xây dựng một vài cấp độ.
 • Giữa trò chơi: Bạn sẽ đạt được các cấp độ bằng cách chế tạo các cấu trúc chung như Nền móng tầng cần thiết cho nơi trú ẩn hoặc căn cứ.
 • Cuối trò chơi: Vào cuối game, phương pháp chế tạo để lên cấp có thể trở nên rất tẻ nhạt đối với những người chơi không thích xây dựng, vì vậy bạn nên chuyển sang phương pháp giết hoặc săn.

3. Nơi trú ẩn

Bạn nên tạo một nơi trú ẩn ở Lever sớm, nó hiển thị tọa độ map để tương hỗ điều hướng, hoàn toàn có thể được nhặt và đặt lại và tiện lợi để ghi lại những hang động hoặc những điểm ưa thích khác. Nơi trú ẩn không nhu yếu phải có cấu trúc, nhưng không hề dùng chung cho những thành viên trong bộ lạc và là một đồ vật sử dụng một lần. Có một nơi trú ẩn đơn thuần hoàn toàn có thể giúp bạn tránh chết cóng và chết đói trong một đêm lạnh buốt .

Khi xây tường, hãy sử dụng E, Y hoặc nút Tam giác để chuyển hướng của tường. Đừng xây dựng nơi trú ẩn quá gần mặt nước, có những loài khủng long biển có thể phá hủy nơi trú ẩn sớm nhất một cách dễ dàng. Bạn có thể nâng cấp các bộ phận trú ẩn của mình (Ví dụ: tấm lợp thành gỗ) bằng cách đặt bộ phận mới vào cùng vị trí với bộ phận cũ. Phần cũ sẽ bị phá hủy và cấp lại cho bạn một số tài nguyên.

Khi kiến thiết xây dựng một nơi trú ẩn bằng gỗ hoặc đá, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn bị vật cản bằng gỗ hoặc đá. Thay vì chạy đến nơi trú ẩn của bạn và phân loại mọi thứ, hãy sản xuất bất kể thành phần nào bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức vì nó làm giảm khối lượng của bạn một cách nghiêm trọng, được cho phép bạn ở ngoài tích lũy lâu hơn .

Nơi trú ẩn

Nơi trú ẩn

4. Môi trường

Tăng cường những giác quan của bạn và lên kế hoạch cho những gì bạn nghĩ mình hoàn toàn có thể cần, nếu bạn sống trong hoặc gần quần xã sinh vật lạnh buốt, hãy mang theo thêm đuốc, quần áo ấm và những thứ khác sẽ giúp ích cho khủng long thời tiền sử địa phương và sự ấm cúng của bạn .Cố gắng tránh lượn lờ bơi lội. Đại dương là nơi sinh sống của Megalodons và những sinh vật nguy khốn khác hoàn toàn có thể tiến công bạn từ rất xa. Các sông và hồ trong nước thường chứa đầy Megapiranha hoàn toàn có thể nhanh gọn khiến bạn choáng ngợp với số lượng của chúng. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thoát khỏi côn trùng nhỏ bằng cách lặn dưới nước. Nhưng hãy chú ý quan tâm đến cá Piranha, vì chúng rất nguy hại .

Môi trường

Môi trường

5. Săn bắt khủng long

Việc tiên phong bạn muốn thu phục được một chú khủng long thời tiền sử mà bạn thích đó là làm chúng ngất xỉu, lúc này bạn hoàn toàn có thể làm mọi cách như : dùng tay không đánh, đánh bằng gậy, hoặc dùng ná bắn tiềm năng để làm cho con thú đó bị choáng hoặc bất tỉnh nhân sự tạo thuận tiện cho việc thu phục chúng một cách thuận tiện hơn .Tùy vào từng loài khác nhau thì chỉ số và độ bất tỉnh nhân sự của loài đó khác nhau. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể làm nhiều loại thức ăn khác nhau để thu phục chúng, tùy vào từng loài ở từng nơi khác nhau ăn thịt hay ăn cỏ, thú bay hay ở dưới nước bạn cần phải ghi nhớ tổng thể khi muốn thu phục được những chú khủng long thời tiền sử .

Săn bắt khủng long

Săn bắt khủng long thời tiền sử

6. Thuần hóa khủng long

Cách thuần phục bằng món ăn cho khủng long thời tiền sử rất đơn thuần, việc tiên phong là bạn cần phải có một cái balo và bỏ vào trong đó những trang bị thiết yếu tùy vào sở trường thích nghi của khủng long thời tiền sử hoặc bạn đã có kinh nghiệm tay nghề bắt loài đó mà tinh lọc vật phẩm mà nó thương mến, quy trình này càng lâu thì việc thu phục khủng long thời tiền sử đó càng thuận tiện hơnLúc này trên đầu của khủng long thời tiền sử mà tất cả chúng ta thuần phục sẽ Open hai thanh trang thái có hai màu khác nhau .

 • Thanh màu vàng: Hiển thị chức năng thời gian bạn có thể thu phục được khủng long, thanh này đầy thì bạn đã thu phục thành công
 • Thanh màu tím: Thể hiện trạng thái bị gây mê của khủng long đó, bạn làm cho thanh này càng đầy thì quá trình khủng long đang bất tỉnh càng lâu

Lưu ý: Thanh màu tím phải luôn luôn ở mức trung bình trong quá trình gây mê, nếu khủng long thức dậy trong quá trình thanh thu phục màu vàng chưa đầy thì quá trình thu phục đó sẽ thất bại, cần cung cấp vật phẩm thức ăn để thanh màu tím đó chạy liên tục.

Thuần hoá khủng long

Thuần hoá khủng long thời tiền sử

7. Quản lý hàng tồn kho

Khi nói đến hành trang của bạn, có một số ít thứ luôn phải thận trọng, bất kể bạn đang làm gì. Bạn không khi nào biết khi nào một con thuần hóa tiềm năng, con khủng long thời tiền sử nguy khốn, tài nguyên quý và hiếm, … hoàn toàn có thể đi qua đường của bạn. Vì vậy, hãy bảo vệ luôn những điều sau :

 • Vật liệu để sửa chữa Công cụ và Áo giáp của bạn. Nếu chúng được chế tạo trong Lò rèn, hãy cân nhắc mang theo một cặp Kìm (dành riêng cho Quang sai), hoặc thậm chí là Lò rèn (mặc dù loại sau không được khuyến khích trừ khi bạn muốn áo giáp của mình bị hỏng và muốn tiết kiệm tài nguyên).
 • Công cụ / Áo giáp bổ sung, đặc biệt nếu chúng được chế tạo trong Nhà chế tạo / Lò rèn. Chắc chắn mang theo nhiều Pikes / Vũ khí chính của bạn.
 • Bolas có thể dễ dàng cứu mạng bạn hoặc giúp bạn thuần hóa.
 • Vũ khí gây ra Torpor như Tranq Arrows, Tranquilizer Darts, Ưood Clubs, … Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể cần chúng cho Raptor, Sabertooth, …
 • Thịt nấu chín và một vài dụng cụ chứa nước.
 • Stimberries và Narcoberries hoặc tốt hơn là Chất kích thích và Chất gây nghiện.

Kho nguyên liệu

Kho nguyên vật liệu

8. Trang bị

 • Level 1-10: Giường ngủ

Từ Lever 1-10 : dù bạn chưa thể xây được chòi hay nhà, thì cũng nên cố gắng nỗ lực có được cho mình một chiếc giường ấm cúng để ngủ mỗi khi đêm về .Khi có giường, bạn sẽ được hồi sinh lại ngay tại vị trí đó, và bạn sẽ không phải chịu cảnh lang bạt không chốn dung thân nữa. Ngoài ra, giường cũng được ghi lại rất rõ trên map, giúp bạn thuận tiện tìm được đường về nhà hơn .

Giường ngủ

Giường ngủCơ mà, nếu bạn chưa kiếm được đủ da để sản xuất giường, thì bạn hoàn toàn có thể dùng tạm túi ngủ để sống sót được lâu hơn. Tuy nhiên, túi ngủ chỉ hoàn toàn có thể sử dụng được mỗi một lần, thế nên hãy nỗ lực sản xuất được một chiếc giường càng sớm càng tốt nhé .

 • Level 20: Chế Metal Ingot và bàn Smithy

Khi đến Lever 20, bạn sẽ được tạm biệt thời kỳ đồ đá để chuyển sang thời kỳ đồ sắt. Sắt hoàn toàn có thể rơi ra từ đá, nhưng tỉ lệ của việc đấy là rất thấp, nên bạn hãy nhanh gọn chế Metal Ingot ( Thỏi Sắt, mỗi Metal Ingot cần 2 Metal ) để tạo nên một cây Cuốc Sắt ( Metal Pick ), giúp bạn farm Metal nhanh hơn .Để làm được điều đó, bạn hãy xây ngay một cái Refining Forge ( Lò Nung ) ngay trên những mỏ đá để hoàn toàn có thể nung Metal thành Metal Ingot, giảm được khối lượng tiêu thụ để chuyển dời thuận tiện hơn, và nếu được thì xây cả cái bàn Smithy lên trên đó .

Bản đồ phân bố mỏ Metal

Bản đồ phân bổ mỏ Metal

 • Level 21: Thuốc mê thuần hóa khủng long

Đây là một việc rất chi là quan trọng, vì thuốc mê sẽ dễ dàng thuần hóa được các con khủng long và thú lớn hơn, đặc biệt là những con có thời gian bất tỉnh không được lâu lắm.

Gây mê khủng long

Gây mê khủng long thời tiền sử

 • Level 38: Tác chế yên Pteranodon

Cách thức vận động và di chuyển nhanh nhất ở ngoài đời thực lẫn trong ARK : Survival Evolved đều chính là đường chim bay, tức đường hàng không, và cưỡi Pteranodon là chính là cách đơn thuần nhất để bạn hoàn toàn có thể chuyển dời được bằng con đường này .

Làm yên Pteranodon

Làm yên PteranodonTuy nhiên, vì phải đến tận cấp 38 bạn mới hoàn toàn có thể chế được nên hãy tranh thủ tìm hang farm Chitin ngay từ trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế được yên Pteranodon từ sớm nếu mua được ghế da từ Cửa hàng Amber .

III. Mẹo chơi Ark: Survival Evolved để tăng cấp nhanh

1. Nhặt Explorer Notes

Đây hoàn toàn có thể xem là khu vực chứa đựng những bí hiểm trong ARK, những trách nhiệm sẽ được tự động hóa thêm vào khi đi ngang qua những ghi chú. Hoàn thành trách nhiệm trong vòng 10 phút, bạn sẽ nhận về được 100 exp. Nếu bạn không kịp hoàn thành xong trách nhiệm trong khoảng chừng thời hạn trên thì quay lại vị trí đó và mở màn lại .

Explorer Notes

Explorer Notes

2. Nhận nhiệm vụ ở Hotbar

Điều đơn thuần nhất để lên level chắc như đinh là triển khai xong những trách nhiệm theo những độ khó tăng dần của game, những trách nhiệm này tuy tiêu tốn nhiều thời hạn của bạn nên chỉ dành cho những bạn đã chơi lâu và quen thuộc đường đi lẫn cách làm trách nhiệm nhanh. Các trách nhiệm được đặt sẵn trong phần Hotbar, việc của bạn cần làm là nhấn vào mục này và chọn start, trách nhiệm sẽ khởi đầu .

3. Săn bắt thú

Sau khi săn và giết những con thú thì bạn sẽ được 1 lượng exp kha khá, tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh xa nhưng con thú to lớn ở những giai đoạn đầu vì lúc này bạn chưa có đủ trang bị để săn giết nó. Những con quái bạn có thể giết đó là cá sấu hoặc săn bắt những con chim, chúng thường xuất hiện ở ven bờ sông, đầm lầy hoặc những hang động.

Săn bắt thú

Săn bắt thú

4. Lấy kinh nghiệm từ việc chế tạo

Việc chế tạo ra một món đồ nào đó cũng cung cấp cho bạn rất nhiều điểm kinh nghiệm, đây là việc đơn giản nhất cũng ít tốn sức nhất. Vì vậy cách chế tạo đồ trong Ark: Survival Evolved hiệu quả nhất là bạn cần phải thu thập thật nhiều nguyên liệu cần thiết trên con đường phiêu lưu của mình và sau khi nhận được x4 kinh nghiệm thì hãy về nhà và chế tạo hết đống nguyên liệu đó, lúc nào điểm kinh nghiệm mà bạn nhận được sẽ vô cùng lớn.

Cách chế tạo súng

Cách sản xuất súng

IV. Lời khuyên khi chơi Ark: Survival Evolved

1. Đặt ra mục tiêu

Cuộc đấu tranh lớn nhất của bạn trong việc học chơi ARK : Survival Evolved sẽ là tìm ra những gì cần làm với bản thân. Không có chính sách câu truyện và phần đông xung đột của game show là do tiềm năng cá thể tự đặt ra hoặc sự hỗn loạn của hội đồng nhiều người chơi. Hãy luôn thuần hóa nhiều loài khủng long thời tiền sử hơn và kiến thiết xây dựng thêm mạng lưới hệ thống phòng thủ cho địa thế căn cứ nhà của bạn. Điều này vừa làm bận tâm thời hạn của bạn vừa khiến bạn khó chịu đựng được những điều kinh hoàng sắp xảy đến .

2. Không sợ chết

Trở lại nơi bạn chết

Trở lại nơi bạn chếtBạn sẽ chết rất nhiều, đặc biệt quan trọng là ở những Lever nhân vật thấp hơn của game show hoặc khi bạn tái sinh trên bãi biển. Ban đầu sẽ rất không dễ chịu nhưng sau một thời hạn, bạn sẽ quen với thất bại. Lần tới khi bạn hồi sinh, hãy tự làm cho mình thuận tiện hơn bằng cách lấy của cải từ xác chết của bạn. Hãy quan tâm rằng khung hình sẽ phân hủy sau một thời hạn ngắn và những kẻ săn mồi hoặc sinh vật thù địch không phải khi nào cũng rời khỏi khu vực khi chúng đã giết bạn, có nghĩa là chúng vẫn hoàn toàn có thể gây ra mối rình rập đe dọa ở vị trí bạn đã chết. Cũng hoàn toàn có thể khó tìm thấy khung hình của bạn khi nhân vật của bạn được hồi sinh ngẫu nhiên trong một khu vực, vì thế hãy quan tâm bất kể đặc thù cảnh sắc nhận dạng nào .

3. Nhặt nguyên liệu quan trọng

Thu thập thatch bằng cách đấm vào cây

Thu thập thatch bằng cách đấm vào cây

Năm vật liệu bạn cần nhất trong trò chơi này là Thatch, Wood, Stone, Flint và Fibre. Thatch và Wood đều được thu thập từ cây, với Pickaxe sẽ cho Thatch nhiều hơn Wood và ngược lại đối với Axe. Pickaxe cũng sẽ khai thác Stone và một lượng nhỏ Flint, trong khi Axe sẽ khai thác một lượng lớn Flint và một số Stone. Fibre được nhặt từ nhiều bụi cây bên bờ biển và khu rừng. Khi thu thập Fibre, nhấn nút E và tiếp tục nhặt nguyên liệu cho đến khi toàn bộ bụi cây bị phá hủy.

4. Bảo quản thức ăn cẩn thận

Thu thập thức ăn trong Ark : Survival Evolved không giống như trong những game show sống sót khác, vì thịt và quả mọng sẽ bị hỏng trong kho của bạn. Điều này khiến cho việc dự trữ lương thực trở nên khó khăn vất vả và buộc người chơi phải liên tục tích lũy nguồn cung ứng cho đến khi họ mở khóa những công cụ dữ gìn và bảo vệ tốt hơn vào cuối game .

Dụng cụ nấu ăn

Dụng cụ nấu ăn

5. Thuần hóa Strike

Nếu người chơi muốn bắt một con thú thì việc tiên phong phải làm cho nó ngất xỉu. Với mỗi con thú khác nhau đều độ ngất xỉu khác nhau nên người chơi hoàn toàn có thể linh động về hình thức để thuần phục nhiều chú khủng long thời tiền sử khác nhau. Dù là loài khủng long thời tiền sử trên cạn, dưới nước, thú bay, loài ăn thịt hay giống ăn tạp, … thì cách thu phục cũng rất đơn thuần. Người chơi chỉ việc sẵn sàng chuẩn bị một chiếc balo và vứt những vật phẩm thiết yếu tùy. Còn thứ vứt ra là gì còn nhờ vào vào kinh nghiệm tay nghề của mỗi người chơi. Quá trình gây mê càng lâu thì thuần hoá càng trở nên thuận tiện hơn .

Thuần hoá Strike

Thuần hoá Strike

Lưu ý: Tùy từng vào loại thức ăn bạn cho thì con thú sẽ có thể trạng khác nhau. Người chơi hoàn toàn có thể nâng cấp thể trạng được tuy nhiên việc săn bắt ban đầu sẽ hơi khó khăn. Hơn nữa, muốn cưỡi một con thú thì game thủ phải phải chế tạo yên nên tùy vào loại khủng long sẽ sẽ có cách và chất lượng vật liệu chế tạo phù hợp. Cách chế tạo phù hợp được để sẵn trong balo của bạn đấy!

6. Hạn chế vào khu vực có nước

Bản năng tiên phong của nhiều người chơi khi gặp Titanoboa hoặc động vật hoang dã ăn thịt khác là cố gắng nỗ lực chạy về phía bất kỳ khu vực nào có vẻ như bảo đảm an toàn. Hầu hết thời hạn, những người chơi mới sẽ cố gắng nỗ lực tìm kiếm sự bảo đảm an toàn bằng cách bơi ra biển, đó là một sáng tạo độc đáo cực kỳ tồi .Có một list dài những sinh vật tiến công người chơi dưới nước, gồm có cả cá sấu và thậm chí còn cả những sinh vật nhỏ như cá đuối gai độc .

Ao, hồ trong Ark: Survival Evolved

Ao, hồ trong Ark : Survival Evolved

7. Tham gia cùng bạn bè

Một trong những cách tốt nhất để chơi Ark là cùng với một nhóm bạn, thế cho nên việc ở trong một bộ lạc sẽ có lợi rất nhiều cho người chơi. Các thành viên bộ lạc hoàn toàn có thể giúp bảo vệ địa thế căn cứ vào những thời gian khác nhau trong ngày, chia nhỏ tích lũy tài nguyên và dự trữ trong những cuộc thám hiểm .Nhiều người chơi cũng là một trong số ít cách để kiến thiết xây dựng bản thân nhanh hơn nhiều so với thông thường và gần như được nhu yếu khi tham gia phiên trực tuyến .

Tham gia vào một bộ lạc

Tham gia vào một bộ lạc

8. Thu thập vật phẩm ngay lập tức

Hãy bắt đầu bằng cách chọn mọi thứ bạn có thể. Nhấn phím ‘E’ sẽ cho phép bạn chọn các vật phẩm từ mặt đất, chẳng hạn như quả mọng, sợi và đá. Chạy đến một vài cái cây và đấm chúng để lấy nguyên liệu, nhưng đừng đi quá đà – việc đấm bất cứ thứ gì làm giảm sức khỏe của bạn. Ngay sau khi bạn có gỗ và tấm lợp mà bạn cần, hãy bắt đầu chế tạo các công cụ của bạn.

Vật phẩm trong Ark: Survival Evolved

Vật phẩm trong Ark : Survival Evolved

Xem thêm:

 • Cách chơi Stardew Valley – Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới
 • Cách chơi Dragon Mania Legends | Hướng dẫn chi tiết cho người mới
 • Cách chơi Diep.io | Hướng dẫn lối chơi, mẹo chơi bắn xe Tank

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể nhất cho những người mới khởi đầu chơi Ark : Survival Evolved. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu dụng để mở màn chơi. Chúc những bạn có thời hạn chơi game vui tươi !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận