Cách khôi phục File đã xóa với Shift + Delete

Khôi phục dữ liệu bị xóa luôn là chủ đề hot trong trình tìm kiếm trên mạng, bởi hiện nay con người đang dần hòa nhập và thích nghi với những phần mềm công nghệ hiện nay. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng người dùng thường khó tránh khỏi vô tình hay cố ý xóa những dữ liệu quan trọng khỏi thiết bị lưu trữ. Trong nội dung bài viểt sau đây, iRecovery sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục File đã xóa Shift + Delete đơn giản nhất.

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VỚI SHIFT + DELETE ĐƠN GIẢN NHẤT.

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng xóa nhầm các tập tin (hình ảnh, video, tài liệu…) quan trọng trên máy tính. Nếu dữ liệu vẫn nằm trong Recycle bin (thùng rác), bạn có thể dễ dàng khôi phục lại. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi chúng vô tình xóa vĩnh viễn (Shift + Delete) các tập tin quan trọng? 

Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng vì hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu đã xóa, nhưng trong trường hợp người dùng nhấn tổ hợp Shift Delete – xóa dữ liệu vĩnh viễn thì có cách nào lấy lại dược dữ liệu không? phải làm thế nào để cứu dữ liệu?

Thông thường, bạn muốn xóa môt File không thiết yếu thì chỉ cần nhấn Delete hoặc kéo thả File ấy trực tiếp vào thùng rác. Nhưng nếu dung tổng hợp phím Shift + Delete thì sx không khôi phục lại được, thế nhưng thực tiễn những mục này vẫn sẽ sống sót trong máy tính và cụ thẻ là ở trong ổ cứng dưới dạng thô ( RAW ). Và bạn yên tâm vì việc lấy lại những File đã mất này cũng sẽ không quá phức tạp đâu .

Cách 1: Khôi phục dữ liệu bị xóa với Shift + Delete bằng tính năng có sẵn System Restore

Bước 1: bạn hãy nhấn thả chuột vào thư mục có chứa dữ liệu đã xóa trước đó và chọn Restore previous versions. Tại đây sẽ có một danh sách các bản sao lưu trước đó và bạn chỉ cần chọn và bấm Restore.

Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Restore previous versions, bạn hãy nhấp phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Properties. Chuyển sang thẻ Previous Versions (hoặc System protection), chọn bản sao lưu tương ứng và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi đôi chút tùy vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Bước 2: Bạn chuyển sang thẻ System Protection, chọn ổ đĩa đang kích hoạt tính năng tự động sao lưu (Protection: On) rồi nhấn Configure.


Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Disable system protection rồi nhấn OK là quá trình hoàn tất.


 

Cách 2: Khôi phục dữ liệu bị xóa với Shift + Delete bằng Kvisoft 

Bước 1: Cài đặt và khởi chạy phần mềm đã tải về
Sau khi bạn tải Kvisoft về hãy làm theo hướng dẫn trên máy tính của bạn, các bước cài đặt rất đơn giản. Khi cài đặt xong, mở vào chương trình trong giao diện “choose media type” bạn hãy nhấp vào “Hard Drive” bạn sẽ được chuyển tự động đến bước tiếp theo.


Bước 2: chọn phân vùng và chọn “Deep Scan”
Trong giao diện tiếp theo bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều vị trí lưu khác nhau, lúc này bạn cần chọn phân vùng gốc (nơi bạn đã xóa dữ liệu gốc với sift delete). Sau đó hãy tích vào “deep scan” rồi nhấn vào “Start” để quét các dữ liệu đã xóa. Thời gian quét dữ liệu phục thuộc vào kích thước tệp tin bạn đã xóa.


Bước 3: Xem trước tệp tin và phục hồi các tệp đã xóa bằng shift delete
Công cụ khôi phục phần mềm Kvisoft cho phép người dùng xem trước các tệp tin muốn khôi phục. Để tìm được dữ liệu nhanh hơn bạn có thể lựa chọn tìm kiếm theo loại – file hoặc theo ngày – date.
Sau khi lựa chọn được những thư mục cần thiết bạn tích vào ô rồi nhấn “Recover”, bạn cũng có thể khôi phục tất cả, nhưng sẽ mất thời gian chờ đợi.

iRecovery chúc bạn thực thi thành công xuất sắc !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận