Cách tìm địa chỉ IP của modem mạng wifi, mạng Lan

Như bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifi và đổi mật khẩu modem lapmangviettelbienhoa.net đã viết, việc đầu tiên chúng ta cần làm là đăng nhập vào trang quản lý modem. Tuy nhiên, một số modem không được chạy tại địa chỉ IP của modem https://192.168.1.1 mà ở một địa chỉ khác.

Địa chỉ IP của modem là nơi modem được cho phép người dùng truy vấn để biến hóa những thiết lập, setup của modem như mật khẩu wifi, tên wifi, băng tần phát sóng, … Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất modem lại có những địa chỉ khác nhau và không như nhau, khiến việc truy vấn trở nên khó khăn vất vả hơn. lapmangviettelbienhoa.net sẽ hướng dẫn những bạn những mẹo đơn thuần để tìm ngay trong 1 phút .

HOT: Giới hạn khoảng cách phát wifi để không bị xài ké.

doi-mat-khau-modem-wifi

Vì vậy tất cả chúng ta phải tìm ra được địa chỉ đúng chuẩn để đăng nhập vào .

Tìm địa chỉ IP của modem bằng iPhone

Đây là cách đơn thuần nhất. Bạn chỉ việc liên kết iPhone vào mạng wifi cần tìm địa chỉ IP đó, sau đó vào Settings > Wifi, nhấn vào nút chữ i bên phải tên modem sẽ hiện ra rất nhiều thông số kỹ thuật bạn cần quan tâm, trong đó có ngay địa chỉ IP của router tất cả chúng ta .

dia chi ip modem iphone - Cách tìm địa chỉ IP của modem mạng wifi, mạng Lan

Như trong hình, địa chỉ IP của modem router này là 192.168.31.1.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP của modem

Đầu tiên, hãy nhìn phía dưới thanh trạng thái và chọn vào hình tượng mạng wifi, hoặc mạng Lan như hình. Chọn Open Network and Sharing center .

dia-chi-ip-modem

Một màn hình hiển thị mở ra, chọn vào mạng mà bạn đang cần tìm địa chỉ IP modem. Ví dụ như mình cần tìm IP modem của wifi Anh Tuan thì nhấp vào .

tim-dia-chi-ip-modem

Tiếp tục một màn hình hiển thị nhiều thông số kỹ thuật sẽ hiện ra, đừng chăm sóc tới nó, chỉ việc nhấn nút Details … bên trong .

ip-modem

Tiếp tục một màn hình hiển thị lại hiện ra, ở đây sẽ có hai dòng. “ IPv4 Default Gateway ” và “ IPv4 DHCP Server ”. Một trong hai sẽ là địa chỉ IP của modem của tất cả chúng ta. Dùng địa chỉ này để đăng nhập sẽ thành công xuất sắc .

192.168.1.1 là địa chỉ IP của modem

Tìm địa chỉ IP của modem trên máy MacOS

Đối với MacOS, việc này rất đơn thuần. Chỉ cần nhấn nút Option trên bàn phím, sau đó dùng chuột nhấn vào hình tượng wifi phía trên màn hình hiển thị thì những thông số kỹ thuật này gồm có địa chỉ IP của modem sẽ hiện ra ngay .

diachiipwifi macos - Cách tìm địa chỉ IP của modem mạng wifi, mạng Lan

Không thể đăng nhập vào địa chỉ tìm được

Trong trường hợp này hãy dùng một máy tính bàn liên kết bằng dây LAN với modem. Nếu vẫn không được thì hành khách phải liên hệ với nhân viên cấp dưới kĩ thuật của nhà mạng để được hướng dẫn là nhanh nhất. Ngoài ra, những người mua chưa lắp ráp cáp quang hoàn toàn có thể liên hệ dịch vụ cáp quang Viettel Biên Hòa để chúng tôi tương hỗ ĐK và lắp ráp thuận tiện nhất .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận