9 cách làm khách hàng tin tưởng ngay cả khi bạn chưa có thương hiệu

Hãy tưởng tượng bạn lần đầu tiên truy cập vào một cửa hàng trực tuyến mới. Bạn chẳng biết gì về thương hiệu hay chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp này. Vậy liệu bạn có đủ tin tưởng và dám chọn mua hàng ở đây. Không có gì lạ khi bạn hay hầu hết khách hàng đều có suy nghĩ như vậy. Đó chính là vấn đề nan giải mà hầu hết mọi nhà bán lẻ mới đều phải đối mặt. Làm thế nào để khách hàng tin tưởng mua hàng ngay cả khi bạn chưa có thương hiệu?

Để làm khách hàng tin tưởng ngay cả khi bạn chưa có thương hiệu chính là vấn đề nan giải mà nhiều nhà bán lẻ mới khởi đầu phải đối mặtĐể làm khách hàng tin tưởng ngay cả khi bạn chưa có thương hiệu chính là vấn đề nan giải mà nhiều nhà bán lẻ mới khởi đầu phải đối mặtNhư hầu hết những người mua hàng khác, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những nhìn nhận từ khách hàng cũ. Bạn xem họ có vừa lòng với loại sản phẩm, chất lượng dịch vụ hay không trước khi quyết định hành động mua hàng. Nhưng khi shop của bạn trọn vẹn mới, chưa phát sinh doanh thu. Do đó, không có nhìn nhận hay vật chứng nào để thôi thúc khách hàng .

Điều khó khăn nhất là chiếm được lòng tin khách hàng khi bạn chưa có khách hàng nào

Thế nên, bạn cần phải làm cho khách hàng tin tưởng trước khi họ quyết định chọn mua hàng của bạn. Trong bài viết dưới đây, SUNO sẽ gợi ý 9 cách để giúp bạn thiết lập niềm tin và phát triển cửa hàng trực tuyến, thương mại điện tử của bạn trong những ngày đầu.

1. Chia sẻ khía cạnh con người của thương hiệu

Người tiêu dùng thường có khuynh hướng không tin tưởng vào những tên thương hiệu ngay từ đầu. Xét cho cùng, tiềm năng của của nhà bán hàng vẫn là kiếm tiền từ họ. Thế nên, sự ngần ngại là điều dễ hiểu, nhưng họ lại thường dễ mở lòng tin tưởng về mặt con người nhiều hơn .
Thế nên, đây là cách để vượt qua sự không tin của người tiêu dùng bằng việc biểu lộ góc nhìn con người trong tên thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ đến việc tự ra mắt bản thân – người đứng đằng sau doanh nghiệp – cho khách hàng của bạn. Điều này sẽ giúp nâng cao tính xác nhận và uy tín cho tên thương hiệu của bạn .
Một nơi tuyệt vời để làm điều này là mục Giới thiệu ( About us ) trên website của bạn. Bằng cách tập trung chuyên sâu vào bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp thay vì chỉ nói về những loại sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể kể câu truyện của mình và câu truyện tên thương hiệu cùng một lúc. Điều này giúp khách hàng làm quen và hiểu bạn nhiều hơn. Từ đó tạo nền tảng để họ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn .

Ví dụ: Hãy xem qua ví dụ dưới đây từ nhãn hàng thời trang Adidas.


Mục Giới thiệu không chỉ nêu lịch sử vẻ vang hình thành mà còn kể về người sáng lập cùng những đổi khác, khó khăn vất vả trong quy trình tăng trưởng. Và lý giải nguyên do vì sao họ muốn mang đến điều tốt hơn cho khách hàng. Điều này kiến thiết xây dựng một dòng liên kết cảm hứng với khách hàng. Khía cạnh con người ( tính trình độ và câu truyện thực của chủ tên thương hiệu ), giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi mua hàng từ shop của họ .

2. Làm khách hàng tin tưởng thông qua nội dung bài viết:

Các bài viết chất lượng là một công cụ can đảm và mạnh mẽ để bạn liên kết với những người dùng mới, những người chưa biết bạn là ai. Nó cho bạn thời cơ để ra mắt bản thân mà không khiến khách hàng cảm thấy phô trương. Cập nhật blog liên tục cho thấy bạn đã góp vốn đầu tư một cách trang nghiêm vào việc kinh doanh thương mại. Điều này luôn là một tín hiệu tốt cho người tiêu dùng .
Nội dung bài viết cũng giúp khách hàng tiềm năng làm quen với tên thương hiệu của bạn. Đặc biệt nếu bạn san sẻ những câu truyện tên thương hiệu riêng không liên quan gì đến nhau. Đồng thời, trải qua những bài viết cũng bộc lộ được tính cách tên thương hiệu. Từ đó giúp mọi người cảm thấy như họ thực sự biết và hoàn toàn có thể tin tưởng bạn. Để nội dung hiệu suất cao, bạn cần phải cung ứng nội dung có giá trị và chất lượng cao theo một lịch trình đều đặn .

3. Chứng minh khả năng bảo mật thông tin để làm khách hàng tin tưởng:

Bạn cũng cần bảo vệ rằng website của bạn trông luôn rất bảo đảm an toàn và đáng đáng tin cậy. An ninh mạng thực sự là một yếu tố cần quan tâm khi tin tặc ( hacker ) Open ngày càng nhiều để đánh cắp thông tin cá thể. Vậy nên, khách hàng tất yếu luôn phải cẩn trọng khi phân phối thông tin cá thể của họ trên một shop trực tuyến nào đó .
Một cách để doanh nghiệp chống lại sự xâm hại của tin tặc là sử dụng SSL ( những giao thức tăng cường bảo mật thông tin, nổi bật là Https ). Giao thức này đa phần dùng cho những website có thanh toán giao dịch trực tuyến sử dụng thẻ thanh toán giao dịch đơn hàng. Giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho thanh toán giao dịch, tránh những rủi ro đáng tiếc bị lấy mất thông tin cá thể trong quy trình thanh toán giao dịch .
Đây là dấu hiệu nhận biết một website có cài chứng chỉ bảo mật SSL, tăng cường khả năng bảo mật thông tin của khách hàngHãy luôn bảo vệ rằng khách hàng của bạn cảm thấy bảo đảm an toàn khi họ shopping tại shop trực tuyến của bạn. Ngay cả khi bạn không bán mẫu sản phẩm mà bán dịch vụ thì khách hàng vẫn sẽ truy vấn vào website của bạn. Lúc đó, mức độ bảo đảm an toàn mà họ cảm thấy tại đây hoàn toàn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự tin tưởng vào tên thương hiệu .

4. Làm nổi bật chính sách Đổi Trả hàng:

Giữa lúc bạn đang xem xét việc thực thi một đơn hàng, điều gì ngay lập tức khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn và mua hàng ? Đó là một chủ trương Đổi Trả hàng tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Chính sách càng rõ ràng, càng biểu lộ cho chất lượng của dịch vụ khách hàng. Chúng cho thấy rằng bạn ưu tiên thưởng thức của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng rất tự tin về loại sản phẩm, đến mức hoàn toàn có thể hoàn trả tiền nếu khách hàng không thích chúng .
Chính sách hoàn trả làm giảm đến mức tối thiểu những rủi ro đáng tiếc mà khách hàng của bạn gặp phải khi họ shopping trực tuyến. Đặc biệt, nếu bạn hoàn toàn có thể đưa ra chủ trương đổi trả mẫu sản phẩm không tính tiền trong vòng 30 ngày. Vậy thì không còn hoài nghi gì nữa, chắc như đinh mọi người sẽ chuẩn bị sẵn sàng mua hàng của bạn .
Ví dụ về một chính sách Đổi Trả nổi bật và rõ ràng, chi tiết khiến khách hàng yên tâm, tin tưởng hơn khi mua sắm

5. Luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng:

Những khách hàng mới sẽ liên hệ với bạn trải qua nhiều giải pháp khác nhau. Chẳng hạn như email, số điện thoại cảm ứng hay chat trực tuyến. Họ hoàn toàn có thể muốn biết về chủ trương hoàn trả, thời hạn giao hàng hoặc thông tin mẫu sản phẩm. Hãy vấn đáp những câu hỏi này một cách nhanh gọn và kỹ lưỡng nhất hoàn toàn có thể .

Thử nghĩ xem bạn sẽ tin tưởng ai hơn: một thương hiệu trả lời ngay lập tức, trong vòng vài phút với câu trả lời đầy đủ thông tin hay một thương hiệu mất một ngày trời mới trả lời những thắc mắc của bạn?

Tốc độ là yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng trong thời đại ngày này. Khi mà nhu yếu của người tiêu dùng trở nên cấp bách hơn thì sự Giao hàng tức thì luôn khiến họ hài lòng hơn. Vì lẽ đó, bạn rất cần tích hợp cổng trò chuyện ( Messenger / Livechat, … ) trên website của mình. Lý tưởng hơn, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa ngữ cảnh vấn đáp bằng chatbot .
Nếu khách hàng biết rằng họ sẽ nhận được phản hồi gần như ngay lập tức, họ sẽ sẵn lòng gửi câu hỏi. Từ đó bạn hoàn toàn có thể trò chuyện với họ để xử lý những vướng mắc trong thời hạn thực. Khả năng chốt đơn sẽ tăng cao hơn, thậm chí còn, bán thêm hoặc bán chéo những mẫu sản phẩm khác .

6. Cung cấp thông tin sản phẩm thật chi tiết:

Khách hàng biết càng nhiều thông tin về loại sản phẩm họ sẵn sàng chuẩn bị mua, càng có năng lực họ sẽ mua nó. Thay vì chỉ nói “ vật liệu hạng sang ”, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn chuyển thành “ vải lụa tơ tằm ”. Một số thông tin cần nên thêm vào miêu tả loại sản phẩm của bạn gồm có như :

 • Xuất xứ, nơi sản xuất.
 • Kích thước chính xác của sản phẩm.
 • Trọng lượng chính xác của sản phẩm.
 • Thành phần sản phẩm/nguyên liệu sản xuất.
 • Thông tin bảo hành.
 • Các tính năng khác và lợi ích của chúng.

Trang thông tin sản phẩm càng chi tiết càng làm tăng khả năng tin tưởng của khách hàng và thúc đẩy họ mua hàngHãy góp vốn đầu tư thật nhiều hình ảnh và video để chứng tỏ chất lượng mẫu sản phẩm và cách sử dụng nó. Điều này giúp khách hàng thuận tiện tưởng tượng sự hiện hữu của mẫu sản phẩm trong đời sống của chính họ. Sự hiện hữu này càng rõ, khách hàng càng tin rằng bạn sẽ mang đến cho họ mẫu sản phẩm như bạn đã cam kết .

7. Cân nhắc việc tặng các sản phẩm mẫu:

Tìm kiếm những khách hàng tiên phong để bán hàng và có được những nhận xét tích cực hoàn toàn có thể là một thử thách. Nhưng có một cách chắc như đinh để đưa loại sản phẩm của bạn vào tay khách hàng : Hãy khuyến mãi nó. Các mẫu sản phẩm mẫu hoặc quà Tặng Ngay hoàn toàn có thể khiến khách hàng chăm sóc đến doanh nghiệp của bạn và tăng niềm tin trong họ bằng cách vô hiệu toàn bộ rủi ro đáng tiếc .
Có thể việc cho khách hàng thời cơ “ dùng thử trước khi mua ” không dành cho mọi mô hình doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn bán một loại sản phẩm mà bạn đủ năng lực để phân phối dùng thử số lượng nhỏ ( thực phẩm, hóa mỹ phẩm ) hoặc dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể chiếm được lòng tin của người tiêu dùng so với loại sản phẩm và thuận tiện thuyết phục họ chi tiền sau đó .

Hãy nhớ rằng những mẫu mẫu sản phẩm và quà Tặng Ngay là một cách tuyệt vời để mở màn tạo dựng niềm tin, nhưng để những nỗ lực này có hiệu suất cao, bạn phải có những loại sản phẩm thật chất lượng để tối đa hóa doanh thu sau này .

Dưới đây là một số cách để tặng khách hàng sản phẩm mẫu miễn phí nhưng mang lại cho bạn kết quả thực tế:
 • Tặng sản phẩm mẫu cho một nhóm người và nhờ họ nhận xét về chúng. Bạn có thể ghi nhận các đánh giá hoặc lời chứng thực và hiển thị chúng trên trang web của bạn để tạo uy tín.
 • Gửi sản phẩm của bạn đến những influencer (người có ảnh hưởng) hoặc người viết blog có thể truyền thông tin đến đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Gửi các mẫu miễn phí thông qua các cửa sổ quảng cáo pop-up hoặc sự kiện để thu hút sự quan tâm. Những người thích sản phẩm sẽ tìm kiếm bạn sau này.

8. Tận dụng trang Câu hỏi thường gặp để giải đáp mối quan tâm của khách hàng

Trang thông tin về những Câu hỏi thường gặp hoàn toàn có thể mang đến nhiều điều cho bạn. Nó hoàn toàn có thể vấn đáp những câu hỏi của khách hàng về cả tên thương hiệu và mẫu sản phẩm của bạn, bộc lộ trình độ của bạn, phân phối thông tin loại sản phẩm và cho khách hàng thấy cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình. Đây là một cách khác để người dùng làm quen với tên thương hiệu của bạn và cảm thấy tự do hơn khi mua hàng .
Các trang Câu hỏi thường gặp thường được viết với mục tiêu thông tin cho khách hàng, xóa bỏ thành kiến và giảm bớt sự lo âu khi mua hàng. Nó cũng phân phối cho bạn một nơi khác để kể câu truyện tên thương hiệu của bạn, nhắc lại những điều làm cho bạn độc lạ và cho khách hàng tiềm năng thấy nguyên do vì sao họ nên trở thành khách hàng của bạn .

Ví dụ về những thông tin mà bạn nên đưa lên Trang Câu hỏi bao gồm như:
 • Những phần thông tin về thương hiệu của bạn mà bạn chưa nêu được ở phần Giới thiệu hoặc Trang chủ
 • Thông tin chung về sản phẩm mà khách hàng sẽ luôn lưu tâm
 • Thông tin về các chứng chỉ hoặc giấy phép có thể thiết lập lòng tin, như chứng nhận An toàn thực phẩm do Bộ Y tế cấp
 • Trả lời những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng liên tục hỏi bạn hoặc hỏi đối thủ của bạn

9. Chú ý đền từng chi tiết nhỏ để làm khách hàng tin tưởng:

Điều ở đầu cuối nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên kiểm tra thật kỹ shop trực tuyến của bạn, từ hình ảnh trên máy tính để bàn đến thiết bị di động, từ thông tin trên trang chủ đến trang thanh toán giao dịch. Hãy hỏi đồng nghiệp và bạn hữu xem liệu họ có cảm thấy tin tưởng khi vào website đủ để mua hàng từ nó. Nếu đủ, thì tại sao ? Nếu không, thì điều gì đã tạo ra cảm xúc không dễ chịu ?
Là vì trang chủ của bạn chưa đưa được thông tin rõ ràng về doanh nghiệp ? Hay là vì thời hạn luân chuyển không hề ước đạt được ? Có thể bạn biết chắc rằng bạn rất trung thực và đáng đáng tin cậy, nhưng nó không có nghĩa là khách hàng cũng biết được điều đó .

Hãy rà soát và loại bỏ từ những lỗi nhỏ nhất. Nếu có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong những nội dung bạn chia sẻ, doanh nghiệp bạn có thể mất uy tín và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng bị ảnh hưởng. Những liên kết bị lỗi trông cẩu thả, đồ họa kém chất lượng trông không chuyên nghiệp và rẻ tiền. Tất cả điều này có vẻ nhỏ nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng có tin tưởng bạn trong tích tắc hay không. Vì vậy đừng bỏ qua những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Lời kết:

“Hãy nhớ rằng: Niềm tin đến trước đơn hàng”

Niềm tin là một yếu tố thiết yếu để mua hàng, đặc biệt quan trọng là khi người mua hàng thời nay hoàn toàn có thể tiếp cận vô số lựa chọn sẵn có chỉ bằng một cú nhấp chuột. Vậy nên, những chủ shop, doanh nghiệp khi mới khởi đầu, chưa có khách hàng cũ hoàn toàn có thể tận dụng những kế hoạch trên. Nó sẽ giúp bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn để có được khoản doanh thu tiên phong và kiến thiết xây dựng uy tín. Đồng thời liên tục tạo niềm tin cho khách hàng mới và thuyết phục họ mua hàng .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận