6 lợi ích hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích mạng lưới hệ thống ERP là gì ?

Enterprise resource planning – ERP được biết đến như một hệ thống – phần mềm cho phép lưu trữ, quản lý toàn bộ thông tin, quy trình làm việc của một doanh nghiệp. ERP đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động quản lý, tối ưu hiệu quả sản xuất. 

Xem thêm: Doanh nghiệp nên ứng dụng ERP khi nào?

Vậy những lợi ích hệ thống ERP  mang đến cho các doanh nghiệp là gì?

Hệ thống ứng dụng tích hợp quản lý toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp

1. Hệ thống ERP Cung cấp quản trị thông tin và xu thế việc làm

Đối với các doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP, hoạt động của gần như tất cả các bộ phận sẽ đều hoạt động dựa trên đó. Hay nói một cách cụ thể hơn thì ERP chính là trục chính cho phép cung cấp thông tin đồng thời định hướng, phối hợp công việc giữa bộ phận cũng như từng thành viên. Dựa vào luồng thông tin được xuyên suốt, việc xử lý dữ liệu nhanh chóng hơn giữa các đơn vị trong doanh nghiệp sẽ giúp tăng độ chính xác cũng như giảm thiểu tối đa thời gian truyền tải thông tin.

Như vậy ERP tương hỗ tổng lực quy trình tra cứu, tìm hiểu thêm tài liệu thông tin những hoạt động giải trí tại doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 như lúc bấy giờ, việc kiến thiết xây dựng cũng như tăng trưởng mạng lưới hệ thống quản trị tài liệu bao quát cho những thị trường, Trụ sở mới hay loại sản phẩm và người mua mới với ERP sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao đáng kể hiệu suất cao hoạt động giải trí cũng như năng lượng sản xuất .

Xem thêm: Xu hướng ứng dụng hệ thống ERP trên các thiết bị di động

2. Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp giảm thiểu ngân sách

Như đã nói ứng dụng ERP giúp vô hiệu những yếu tố trung gian khiến cho luồng thông tin không được xuyên suốt trong quy trình phối hợp giữa nhiều bên trong một doanh nghiệp, nhờ đó nâng cao hiệu suất cao việc làm và cắt giảm được những ngân sách không thiết yếu. Cụ thể ngân sách này sẽ được cắt giảm trong những khâu như :

 • Tối ưu hóa hiệu quả làm việc của nhân viên
 • Cắt giảm chi phí đào tạo và huấn luyện lại nhân viên cũ cũng như
 • Hạn chế các khoản chi phí bị thất thoát trong quá trình kinh doanh
 • Cắt giảm chi phí thông qua việc lên kế hoạch và tính toán các khoản chi phí từ quá trình sản xuất
 • Cung cấp dữ liệu chính xác, thời gian giải quyết thông tin, sự cố nhanh hơn.
 • Vận hành tốt các vấn đề về tài chính đặc biệt là quản lý dòng tiền
 • Tăng độ tin tưởng của khách hàng đồng thời giảm chi phí mở rộng thị trường, marketing
 • Giá vốn hàng bán được tính toán chính xác nhờ đó mang đến lợi ích cao hơn

3. Lợi ích mạng lưới hệ thống ERP : Tăng chất lượng thành phẩm

Không chỉ có lợi ích thiết thực trong phân phối thông tin, quản trị hay giảm ngân sách mà mạng lưới hệ thống ERP còn tương hỗ nâng cao chất lượng loại sản phẩm. Nguyên nhân là bởi những hoạt động giải trí như thiết kế xây dựng, nhìn nhận, kiểm tra, giám sát cho đến quản trị chất lượng đều nằm trong sự quản trị của ERP. Cụ thể :

 • ERP ghi nhận thông tin liên quan đến hàng nhập bao gồm thời gian, chất lượng, số lượng, hàng bị trả lại, nguyên nhân rả hàng… gần như ngay lập tức, từ đó lãnh đạo doanh nghiệp có thể nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch sản xuất và cung ứng hàng hóa
 • ERP có nhiệm vụ tạo, lập và lưu trữ các tài liệu, từ đó hỗ trợ đắc lực  trong mọi công đoạn của quá trình sản xuất
 • ERP có khả năng thu thập số liệu từ các loại máy móc, thiết bị sản xuất một cách nhanh chóng từ đó đưa ra đánh giá chất lượng chính xác nhất
 • ERP tham gia vào quá trình kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm soát chất lượng sau đó ghi nhận lại thông tin để hỗ trợ cho doanh nghiệp

4 .Lợi ích mạng lưới hệ thống ERP :Chuẩn xác trong quy trình luân chuyển – Nghiệp vụ Logistics

Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM) tại Dragon Logistics
Hiện nay những doanh nghiệp sản xuất đều phân phối thêm dịch vụ luân chuyển. Nhất là trong toàn cảnh lúc bấy giờ, khi quy trình tiến độ luân chuyển được coi như thước đo nhìn nhận sự chuyên nghiệp của đơn vị chức năng bán hàng. Vì vậy nhiều doanh nghiệp phải lên kế hoạch khá chi tiết cụ thể và tỉ mỉ về đơn hàng sao cho loại sản phẩm cung ứng đúng mực kế hoạch giao hàng nhưng vẫn tương thích với kế hoạch sản xuất .
Dựa vào việc chớp lấy được hàng loạt thông tin trong quy trình sản xuất và đáp ứng, ERP sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch chi tiết cụ thể về thời hạn, chất lượng sản xuất và kế hoạch đáp ứng loại sản phẩm. Quá trình này sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố như hiệu suất dây chuyền sản xuất, nhu yếu của đối tác chiến lược, quản trị nguồn cung nguyên vật liệu, năng lực luân chuyển …

Như vậy một hệ thống ERP đem đến giải pháp toàn diện cho quá trình vận chuyển – nghiệp vụ Logistics tại doanh nghiệp bao gồm:

 • Có báo cáo chi tiết thông tin về đơn hàng kèm dự báo nhu cầu sản xuất – kinh doanh
 • Báo cáo tình hình của các đơn hàng hiện có
 • Cung cấp số liệu hàng tồn kho
 • Quản lý tình trạng giao hàng, đặt hàng với các đối tác
 • Quản lý khả năng sản xuất của doanh nghiệp

Xem thêm: Triển khai hệ thống ERP Oracle quản lý vận tải (OTM) tại Dragon Logistics

5. Hệ thống ERP giúp tăng cường hiệu suất việc làm

Tất cả những nhà quản trị doanh nghiệp đều mong ước nâng cao hiệu suất hoạt động giải trí của doanh nghiệp. Nhất là trong toàn cảnh sự cạnh tranh đối đầu trên thị trường ngày càng quyết liệt. Điều này khiến doanh nghiệp buộc phải cắt giảm tối đa những ngân sách không thiết yếu, thôi thúc, nâng cao hiệu suất sản xuất, từ đó ngày càng tăng được biên biên doanh thu và tiến hành mạng lưới hệ thống ERP là một trong những giải pháp then chốt cho bài toán này bởi :

 • ERP cho phép xây dựng môi trường làm việc tốt hơn thông qua việc cộng tác, chia sẻ nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.
 • Truy xuất, tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn từ đó giúp đẩy mạnh hiệu quả làm việc.
 • Tất cả các dữ liệu, thông số của doanh nghiệp đều được tích hợp, tổng hợp trên hệ thống ERP, nhờ đó các cấp quản lý có thể nhanh chóng nắm được tình hình hoạt động cũng như đưa ra được quyết định

6. Hệ thống ERP giúp tàng trữ tài liệu hiệu suất cao

Không chỉ đem lại thông tin mà ERP còn là công cụ hiệu suất cao cho quy trình tàng trữ và nghiên cứu và phân tích tài liệu. Lợi ích từ hoạt động giải trí này hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Lưu lại toàn bộ nghiệp vụ của doanh nghiệp chi tiết nhất
 • Truy xuất lịch sử hoạt động nhanh chóng
 • Phối hợp, phân tích và khai thác thông tin từ dữ liệu đã lưu trữ để có phương án kinh doanh phù hợp
 • Khả năng bảo mật dữ liệu cao

Với năng lực bao quát, quản trị tổng lực như vậy những mạng lưới hệ thống ERP đã và đang là công cụ tương hỗ đắc lực trong công tác làm việc quản trị doanh nghiệp. Nhờ việc giảm thiểu tối đa những ngân sách trong khâu quản lý và vận hành, tiến hành, mạng lưới hệ thống ERP giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể ngân sách cũng như nguồn lực trong quy trình hoạt động giải trí .
iERP tự hào là đơn vị chức năng đã sát cánh và tiến hành mạng lưới hệ thống ERP của Oracle, Oracle NetSuite, Infor cho nhiều doanh nghiệp lớn. Với uy tín và kinh nghiệm tay nghề của mình, chúng tôi tin yêu sẽ mang đến cho người sử dụng những giải pháp tổng lực nhất nhằm mục đích tương hỗ công tác làm việc quản trị, vận hành doanh nghiệp một cách hiệu suất cao .

iERP luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp để cùng đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

“Nâng tầm quản trị” của bạn chính là cam kết của chúng tôi.

Theo dõi iERP trên để cập nhật tin tức nhanh chóng: Youtube, Fanpage

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận