Chia sẻ cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Trong quy trình sử dụng máy tính, chắn hẳn bạn đã từng gặp phải thực trạng máy tính không bắt được Wifi. Nhưng bạn lại không biết nguyên do và cách khắc phục thực trạng này ngoài việc đem ra ngoài hàng sửa. Hôm nay, Hanoicomputer sẽ hướng dẫn bạn tìm ra nguyên do và cách khắc phục thực trạng này ngay tại nhà !

Nguyên nhân khiến laptop không bắt được Wifi

Để có hưỡng khắc phục thực trạng máy tính không bắt được Wifi thứ nhất tất cả chúng ta phải biết được nguyên do gây ra lỗi để tìm ra cách sửa chữa thay thế nhanh gọn và đúng mực nhất. Nhưng có rất nhiều nguyên do khiến cho máy tính của bạn không thể kết nối được Wifi, và một trong số những nguyên do đó hoàn toàn có thể kế đến như sau :

 • Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc chưa kích hoạt tính năng Wifi trên laptop.
 • Máy tính chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm.
 • Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.
 • Trùng IP với các máy khác trong mạng LAN
 • Máy tính bị dính virus
 • Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP

Cách sửa lỗi

Laptop không bắt được wifi có dấu X màu đỏ

Nếu bạn không thể kết nối mạng và wifi có biểu tượng dấu X màu đỏ bạn cần kiểm tra xem wifi đã được bật hay chưa. Trên một số mẫu laptop đời cũ của Dell hoặc HP sẽ có một công tắc vật lý để bật tắt Wifi. Chính vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra công tắc này xem chúng ta có vô tình chuyển nó sang chế độ OFF hay không.

Đối với những mẫu máy tính lúc bấy giờ, công tắc nguồn wifi vật lý ở viền máy được phong cách thiết kế dưới dạng nút bấm cạnh nút nguồn. Bạn hãy thử bật lại wifi trên máy tính bằng phím nóng này xem. Khi bật lên là nút Wifi có đèn báo màu xanh, ngược lại khi đèn báo có màu cam hoặc đỏ tức là wifi của máy tính đang ở chính sách tắt .

Trong trường hợp máy của bạn không hề có những nút bật / tắt wifi nhanh như ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tổng hợp phím tắt để kích hoạt lại wifi .

Tổ hợp phím để bật / tắt Wifi trên những dòng máy tính :

 • Laptop Dell: Fn + PrtScr
 • Laptop Asus: Fn + F2
 • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Laptop HP: Fn + F12
 • Laptop Toshiba: Fn + F12

Cài đặt lại driver

Nếu trước kia bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng laptop bỗng dưng không bắt được wifi nữa thì khả năng bạn bị lỗi driver mạng là rất cao. Để kiểm tra lại driver wifi của laptop các bạn làm như sau:

Bước 1 : Trên biểu tượng This PC ở destop, các bạn ấn chuột phải và chọn Manager

Bước 2: Tiếp tục chọn Device Manager ( trình quản lý thiết bị) và kiểm tra xem trong cột “Network adapter” xem có hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ có kí hiệu Wireless

Bước 3: Nếu chưa có driver của Wifi các bạn phải dùng thiết bị khác để tải driver copy vào usb rồi cài đặt lại. Nếu không thể tải được driver wifi hoặc không tìm thấy driver các bạn có thể sử dụng phần mềm tự động cài driver All in one như Driver Booter hay Wandrive để tự động cài đặt lại.

Bước 4 : Sau khi cài Driver, nếu có hình tượng cột sóng như cũ là thành công xuất sắc. Trường hợp với máy mới chưa được setup driver những bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo cách này .

Wifi không kết nối được và có dấu chấm than vàng

Khi gặp trường hợp laptop không kết nối được wifi và có biểu tượng chấm than vàng hoặc laptop mất biểu tượng wifi, đây là dấu hiệu thường thấy khi máy tính của bạn có IP bị trùng với các thiết bị đang sử dụng mạng cùng với bạn. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể xóa Wifi cũ này đi và kết nối lại.

Nếu sau khi đã liên kết lại wifi nhưng vẫn chưa được, những bạn hãy làm mới lại địa chỉ IP theo cách sau :

Bước 1: Mở cửa sổ RUN bằng cách gõ “run” vào search box trên window. 

Bước 2: Tiếp tục gõ lệnh cmd và enter để mở ứng dụng Command Prompt.

Bước 3: Cửa sổ cmd hiện ra bạn sử dụng lệnh ipconfig /release  ⏩ sau đó nhấn Enter để thực hiện: Lệnh này giúp bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

Bước 4: Tiếp theo bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận giải IP mới.

Sau khi làm xong bước này, khởi động lại máy tính để kiểm tra tác dụng

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi mà chúng ta thường gặp nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục lôi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nếu gặp phải. Chúc các bạn thành công ! 

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận