Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.

Biên tập bởi Thân Thúy Hạnh

Đăng 2 năm trước

7.110

Windows 10 là một sản phẩm mới nhất, ổn định và mượt mà và được chia thành nhiều phiên bản. Windows 10 Home và Windows 10 Pro là 2 phiên bản phổ biến nhất của Windows 10. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về điểm giống và khác của 2 phiên bản này để có thể chọn lựa được hệ điều hành phù hợp với máy tính nhất. 

1 Điểm giống nhau

Các tính năng tích hợp để ship hàng người dùng trên Windows 10 Home và Windows 10 Pro đều giống nhau như : Cortana, màn hình hiển thị Start, chính sách Tablet, tương hỗ giọng nói, tương hỗ cảm ứng, liên kết đến điện thoại cảm ứng, …

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Bên cạnh đó những công cụ như: hệ thống bảo vệ virus, tường lửa, bảo mật sinh trắc học Windows Hello, tính năng tiết kiệm pin Battery Saver,… cũng có trên cả hai phiên bản.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

2 Điểm khác nhau

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro khác nhau ở đối tượng mà 2 phiên bản này hướng đến. Windows 10 Home hướng đến người dùng là các cá nhân trong khi phiên bản Pro lại hướng đến người dùng là các doanh nghiệp với các tính năng nổi trội hơn vì vậy mà giá bán của Windows 10 Pro cao hơn phiên bản Home gần 30%

Doanh nghiệp thường cần bảo mật với mức độ cao, vậy nên Windows 10 Pro hỗ trợ công cụ mã hoá mạnh mẽ BitLocker, cấp quyền cho sử dụng ứng dụng với Assigned Access,… Đây là những công cụ mà người dùng cá nhân không cần đến vì với bảo mật cơ bản trên máy tính cũng đủ để đảm bảo mức độ bảo mật mà không cần đến mã hoá dữ liệu trên máy tính của mình.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Phiên bản Windows 10 Pro được trang bị những công cụ giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản trị việc làm như :

  • Quản lý thiết bị di động.
  • Chính sách nhóm.
  • Cấp quyền truy cập.
  • Hỗ trợ cho Active Directory.
  • Hỗ trợ cho Azure Active Directory.
  • Tạo máy ảo Hype-V.
  • Cấp phát động cho các PC.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

3 Bạn nên dùng phiên bản Windows nào?

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất, dành cho người dùng cá thể. Tích hợp những tính năng điển hình nổi bật như Cortana, Microsoft Edge, Tablet Mode, mạng lưới hệ thống nhận diện Windows Hello … Windows 10 Pro thì cũng dành cho người dùng cá thể, nhưng có những tính năng hạng sang hơn. Hỗ trợ IT quản trị những thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ tài liệu nhạy cảm … Ngoài ra còn được cho phép người dùng truy vấn vào Windows update for Business .

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận