VPN Là Gì? VPN Trên Điện Thoại Iphone Là Gì? Cách Cấu Hình Chuẩn

VPN là gì ? VPN có tính năng gì và cách thông số kỹ thuật nó như thế nào ? Tổng quan kiến thức và kỹ năng về VPN sẽ có trong bài san sẻ sau đây của HostingViet .

VPN không chỉ giúp bạn có thể truy cập vào được các website bị chặn, mà nó còn mang lại nhiều điều thú vị khác. Mời bạn cùng tìm hiểu VPN là gì để biết được các lợi ích mà nó đem đến cho người dùng internet nhé.

NordVPN Là Gì ? Ưu Nhược Điểm, Đánh Giá Chi Tiết Và Cách Sử Dụng, Cài Đặt

VPN là gì?

Để hiểu 1 cách dễ nhất về VPN với những người không biết nhiều về IT, tôi có thể ví dụ như sau:

Chúng ta coi toàn bộ địa đạo Củ Chi là 1 mạng lưới internet, kết nối với nhau. Mọi người có thể đi từ điểm A sang điểm B, C, D, E hoặc ngược lại đều được (tương tự như mạng internet, có thể truy cập bất kỳ thông tin gì trên mạng).

Tiếp theo, có 1 yêu cầu là làm sao để đưa nước từ điểm A sang điểm D, E hoặc ngược lại từ điểm D sang E, D sang A?

Được chứ, chúng ta sẽ lắp nhiều đường ống nước bên trong đường hầm của địa đạo này. Sau đó bơm nước từ điểm A sang điểm D (hoặc từ điểm D sang điểm E, từ điểm E sang D hoặc sang A…).

Với vị dụ trên, địa đạo Củ Chi là mạng internet, còn các đường ống nước nằm bên trong đường hầm của địa đạo chính là các kết nối VPN.

VPN là mạng riêng nằm trong một mạng lưới hệ thống mạng lớn hơn ( thường thì sẽ là mạng LAN nằm trong mạng lưới hệ thống mạng internet ).

VPN là mạng gì? VPN là cụm từ được viết tắt từ Virtual Private Network (mạng riêng ảo), được xem là một công nghệ mạng giúp tạo sự kết nối mạng một cách an toàn khi tham gia vào mạng Internet. Các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn, các cơ quan nhà nước thường sử dụng công nghệ VPN để cho phép người dùng từ xa kết nối an toàn đến mạng riêng của đơn vị, cơ quan. 

Để liên kết với mạng VPN, mỗi thông tin tài khoản phải có yếu tố xác nhận, nghĩa là phải có User và Password riêng. Các thông tin xác nhận được sử dụng cho mục tiêu cấp truyền truy vấn qua tài liệu ( có tên gọi là Personal Identification Number ( viết tắt PIN ) ). Trong đó, mã PIN chỉ có công dụng trong một thời hạn ngắn nhất định ( thường thì khoảng chừng 30 s hay 60 s ).

vpn la gi

VPN trên Iphone là gì?

Mạng riêng ảo VPN không chỉ dành cho máy tính mà nó còn tương hỗ trên những thiết bị di động, trong đó có Iphone. VPN trên điện thoại di động giúp ẩn danh tính của người dùng khi truy vấn Internet, bảo vệ sự riêng tư. Bên cạnh tính năng ẩn danh, VPN trên điện thoại thông minh còn có công dụng giúp truy vấn mạng quốc tế vận tốc nhanh hơn.

Cách thức hoạt động của VPN trên điện thoại là gì?

Khi thiết bị di động hay máy tính liên kết với VPN thì hàng loạt lưu lượng mạng đều được gửi qua một liên kết bảo đảm an toàn để đến VPN. Vì hoạt động giải trí trên mạng VPN nên thiết bị thuận tiện truy vấn vào những nguồn tài nguyên ở khoảng cách địa lý xa, hoặc những website bị hạn chế. Bằng cách, VPN được cho phép hiển thị vị trí truy vấn khác với vị trí trong thực tiễn của người dùng. Khi sử dụng mạng VPN để duyệt web, thiết bị ( máy tính hay điện thoại di động ) sẽ liên hệ với website bằng liên kết VPN đã mã hóa. Tiếp đến, VPN thực thi chuyển tiếp nhu yếu của người dùng, sau đó, chuyển lại phản hồi của website bằng một liên kết bảo đảm an toàn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng VPN của Mỹ để truy vấn bất kể website nào ( ví dụ Netflix ) thì website sẽ hiểu vị trí liên kết ở Mỹ.

vpn la gi

Máy chủ VPN là gì?

Máy chủ VPN là một sever tựa như như những loại sever thường thì khác, nhưng nó được thông số kỹ thuật bởi ứng dụng VPN server. Máy chủ VPN có nhiều cổng tiếp xúc được phong cách thiết kế logic, và mang tính vật lý. Nhờ thế, nó hoàn toàn có thể cung ứng hàng loạt liên kết, cũng như dịch vụ VPN cho máy khách ở xa, hoặc những máy khách trong mạng VPN cục bộ. Máy chủ VPN dùng một hay nhiều giao thức ship hàng cho liên kết và truyền thông online. Ví dụ, giao thức PPP ( Point to point ). Còn máy khách khi muốn liên kết tới sever VPN thì thứ nhất, nó phải tự xác nhận. Sau đó, nó sẽ được sever VPN cấp quyền truy vấn.

Lợi ích của mạng riêng ảo VPN là gì?

Mạng VPN làm gì? Mời bạn cùng tìm hiểu các lợi ích mà nó mang lại cho người dùng như sau nhé:

 • Truy cập vào mạng doanh nghiệp khi ở xa:VPN tương hỗ người dùng truy vấn mạng lưới kinh doanh thương mại của họ ( gồm tổng thể tài nguyên cục bộ ) ngay cả khi đang đi trên đường, đi công tác làm việc, đi du lịch, … Các nguông lực trong mạng nội bộ không cần đến Internet, từ đó giúp tăng tính bảo mật thông tin thông tin .
 • Truy cập mạng gia đình, dù không ở nhà:Ngay cả khi bạn không ở nhà, bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết lập VPN riêng. Thao tác này sẽ được cho phép truy vấn Windows từ xa trải qua Internet, sử dụng tập tin được san sẻ ở mạng nội bộ .
 • Duyệt web ẩn danh:
 • Khi sử dụng Wifi công cộng, nhiều trình duyệt web khiến người dùng bị rò rỉ thông tin, số liệu. Nếu muốn ẩn hoạt động của mình để dữ liệu được bảo mật thì bạn nên kết nối VPN. VPN sẽ giúp mọi thông tin truyền qua Internet được mã hoá. 
 • Truy cập đến những website bị chặn giới hạn địa lý,bỏ qua kiểm duyệt Internet, vượt tường lửa,…
 • Tải file tài liệu: Nhiều người dùng kết nối VPN như một công cụ để tải tập tin bằng BitTorrent. Vì thế, nếu muốn tải toàn bộ Torrent hợp lệ, trong khi ISP đang khá chậm thì bạn đừng quên dùng BitTorrent trên VPN để tăng tốc độ.

 • vpn la gi

Ưu điểm của bật VPN là gì?

 • – Giúp ẩn danh tính khi truy cập mạng Internet, bảo mật hoàn toàn thông tin
 • – Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • – Hạn chế các cuộc tấn công của tin tặc vì VPN có hệ thống bảo vệ 
 • – Mã hoá lưu lượng truy cập, đảm bảo an toàn khi thao tác trên Internet

Nhược điểm của kết nối VPN là gì?

 • Có nhiều website ngày càng cảnh giác với VPN, và thiết lập trở ngại để ngăn cản truy cập, hoặc hạn chế nội dung.

 • Một số người dùng tận dụng VPN cho những hoạt động giải trí không minh bạch .
 • Các VPN không lấy phí có độ bảo đảm an toàn chưa cao, thiếu công dụng, thông số kỹ thuật kém .

Các giao thức trong cấu hình VPN là cái gì? 

Một số giao thức thường có trong cấu hình VPN là gì? Đó là các giao thức sau:

 • IP security (IPSec)

Đây là giao thức dùng để bảo mật thông tin toàn bộ tiếp xúc, tài liệu trên internet. Điều này rất quan trọng vì lưu lượng traffic qua IP security được mã hóa dữ liệu trong mạng ảo VPN, hầu hết do Transport mode, hay Tunnel ( một khái niệm thường được sử dụng trong Proxy và Socks ) triển khai. Điểm độc lạ giữa những mode là Transport mode chỉ thực thi việc mã hóa dữ liệu chứa trong những gói. Còn Tunnel lại mã hóa tổng thể data của gói. Chính do đó, IP security còn được xem là Security Overlay. Do IP security sử dụng những lớp bảo mật thông tin.

 • Secure Sockets Layer (SSL), Transport Layer Security (TLS) trong phần mềm VPN là gì?

Hai giao thức này có 1 phần khá giống hoạt động giải trí của IP security là bảo vệ bảo đảm an toàn cho những khối liên kết trong internet. Ngoài ra, SSL và TLS còn dùng chế độ Handshake ( tương quan đến việc xác thực tài khoản giữa sever và máy khách ). Khi đó, một liên kết thành công xuất sắc chỉ khi quy trình xác nhận có dùng đến những xác nhận ( Certificate ) – là khóa xác thực tài khoản mà sever lẫn máy khách đều đã tàng trữ.

 • Point-To-Point Tunneling Protocol (PPTP) của VPN là gì?

Giao thức này được sử dụng cho mục tiêu truyền tài liệu qua những Tunnel giữa 2 tầng lưu lượng traffic trong môi trường tự nhiên internet. L2TP thường đi cùng với IPSec giúp quy trình truyền tài liệu được bảo vệ bảo đảm an toàn và thông suốt. Khác với PPTP, VPN được thừa kế những lớp L2TP và IPSec có chứa key xác thực tài khoản hoặc những Certificate.

vpn la gi

Cách cài đặt VPN

Sau đây, Hosting Việt sẽ hướng dẫn cách cài đặt tài khoản VPN là gì trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS. Các bước thực hiện như sau.

 • Bước 1 : Bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại thông minh iPhone, iPad rồi nhấn vào Cài đặt chung .
 • vpn la gi
 • Bước 2 : Bạn kéo xuống dưới, chọn VPN, sau đó chọn tiếp Thêm thông số kỹ thuật VPN …
 • Bước 3 : Khi thiết lập thông số kỹ thuật VPN, mạng lưới hệ thống nhu yếu bạn nhập những thông tin cơ bản là : Mô tả, sever, địa chỉ ID từ xa, Tên người sử dụng, và mật khẩu sử dụng .
 • Bước 4 : Khi hoàn tất bước thiết lập thông số kỹ thuậtdịch vụ VPN là gì, bạn nhấn nút Xong .
 • Bước 5 : Thao tác ở đầu cuối là bạn chuyển thực trạng sang liên kết, bằng cách gạt nút OFF sang ON .
 • vpn la gi

Hướng dẫn đổi VPN 

Để đổi VPN trên điện thoại thông minh Android, bạn triển khai theo hướng dẫn sau.

 • Bước 1 : Bạn tải Snap VPN trong kho ứng dụng của điện thoại cảm ứng .
 • Bước 2 : Bạn khởi động ứng dụng, nếu mạng lưới hệ thống hỏi quyền truy vấn thì bạn cấp quyền cho nó. Sau đó, ứng dụng liên kết tự động hóa tới 1 mạng ảo VPN bất kể .
 • vpn la gi

Trong trường hợp, bạn muốn tải game show hay ứng dụng của một quốc gia cụ thể như Mỹ, Canada, Nước Singapore … thì bạn nhấn vào Location, sau đó chọn tên vương quốc. Thông thường, nhiều người chọn Mỹ hoặc Canada để vượt tường lửa và tải ứng dụng.

vpn la gi

 • Bước 3 : Sau khi tải ứng dụng xong, cách ngắt liên kếtVPN là gì? Đó là bạn chọn biểu tượng hình quả địa cầu, nhấn tiếp Disconnect là liên kết được ngắt .
 • vpn la gi

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận