Cách đổi tên Wi-Fi mạng VNPT trên điện thoại, máy tính

Bạn đang tận hưởng Wifi VNPT, để tránh bị người khác sử dụng một cách trái phép, ngoài cách đổi mật khẩu Wifi VNPT thì bạn có thể đổi tên Wifi VNPT. Trong bài viết này, chỉ với vài bước đơn giản mình sẽ hướng dẫn cách đổi tên Wifi VNPT trên điện thoại, máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mạng VNPT, mạng viễn thông phổ biến ở Việt Nam

Cách đổi tên Wi-Fi mạng VNPT

I. Lợi ích của việc đổi tên mạng Wi-Fi

  • Giúp bạn đặt tên Wi-Fi theo ý muốn, dễ ghi nhớ hơn so với tên Wi-Fi mặc định nhà mạng
  • Đặt tên Wi-Fi theo từng tầng, từng khu riêng giúp dễ nhận biết được mạng Wi-Fi gần nhất
  • Giảm thiểu sự theo dõi của những người muốn truy cập trái phép vào mạng Wi-Fi nhà bạn

II. Hướng dẫn đổi tên mạng Wi-Fi VNPT đơn giản

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào trang web quản lý Wi-Fi mạng VNPT tại địa chỉ: 192.168.1.1 > Lật ngửa modem Wi-Fi lên để tìm tài khoản (username) và mật khẩu (password) đăng nhập > Điền thông tin “Username” và “Password” vừa tìm được, sau đó click chọn Login > Tại giao diện của trang quản lý, bạn chọn Network Settings –> WIRELESS> SECURITY > Đổi Password bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA / WAPI passphrase > Sau đó nhấn vào Apply/Save để lưu là xong.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web quản lý Wi-Fi mạng VNPT bằng cách nhập địa chỉ: https://192.168.1.1/. Địa chỉ IP này thường được dán nhãn tại mặt dưới của cục modem, bạn có thể lật thiết bị đó lên để xem địa chỉ IP chính xác.

Địa chỉ IP VNPT (nguồn:https://daklak.vnpt.vn/tin-tuc/a/1329/Huong-dan-cach-doi-pass-wifi-VNPT-don-gian%2C-nhanh-chong-chi-trong-vai-buocSau)

Địa chỉ IP VNPT

Bước 2: Tiến hành lật ngửa modem Wi-Fi lên để tìm thông tin usernamepassword để vào trang quản lý, Tại giao diện đăng nhập trang quản lý thiết bị, các bạn nhập Username và Password (do VNPT cung cấp khi lắp đặt, nếu các bạn không nhớ thì hãy gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT để được cung cấp)

Thông tin username và passwork (nguồn:https://daklak.vnpt.vn/tin-tuc/a/1329/Huong-dan-cach-doi-pass-wifi-VNPT-don-gian%2C-nhanh-chong-chi-trong-vai-buocSau)

tin tức username và password

Thông thường, tài khoản (username) và mật khẩu (password) đăng nhập có dạng mặc định như sau:

  • Username: admin
  • Password: admin

Bước 3: Nhấn vào mục Network Settings > chọn Wireless > Tiếp tục click vào mục Basic 

Vào Network Setting

Vào Network Setting

Bước 4: Đổi tên Wi-Fi bằng cách nhập tên mới vào ô SSID. Sau đó, bạn nhấn Apply/Save là hoàn tất

nhập tên mới vào ô SSID

nhập tên mới vào ô SSIDĐây là hướng dẫn cách đổi tên Wi-Fi mạng VNPT đơn thuần, nhanh gọn, hoàn toàn có thể triển khai được trên cả điện thoại cảm ứng và máy tính, nếu bạn có vướng mắc thi để phản hồi tại mục phía dưới nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !Nguồn tìm hiểu thêm : https://vnpt.com.vn/

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận