5 lỗi thường gặp về Wi-Fi và cách khắc phục

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

5 lỗi thường gặp và cách khắc phục để truy cập Wi-Fi trên máy Android


Nguyễn Nhật

02/02/20

580 bình luận

angry-phone

Ai trong chúng ta khi sử dụng các điện thoại thông minh ít nhiều đều gặp rắc rối với mạng Wi-Fi, và nếu như bạn đang không biết mình đang rơi vào trường hợp nào, cách khắc phục ra sao thì… hãy đọc tiếp bên dưới.

1. Thiết bị của bạn không tìm ra tín hiệu từ bộ phát Wi-Fi

Nếu như đang ở một khoảng cách khá xa so với bộ phát, việc chiếc smartphone của bạn không hề tìm ra là điều dễ hiểu. Chưa kể đến việc bộ thu Wifi trong những smartphone đời cũ chỉ hoàn toàn có thể nhận sóng Wi-Fi ở tần số 2,4 GHz, nếu những bộ phát Wi-Fi lúc bấy giờ phát sóng Wi-Fi ở tần số cao hơn – 5 GHz thì chiếc smartphone của bạn sẽ trọn vẹn bó tay trong việc tìm ra mạng Wifi mình muốn. Thêm nữa một số ít mạng Wi-Fi sẽ được ẩn đi vì 1 số ít lí do bảo mật an ninh đấy !Một số cách khắc phục yếu tố này :

  • Thu hẹp khoảng cách giữa chúng ta và bộ phát Wi-Fi.
  • Điều chỉnh tần số phát của Router xuống tần số 2,4 GHz để các smartphone đời cũ có thể bắt đươc sóng Wi-Fi từ các bộ phát này.
  • Sử dụng tính năng thêm mạng wifi thủ công trên chiếc smartphone của mình bằng các bước như trong hình bên dưới:

Vào Cài đặt > chọn mục Wi-Fi > nhấn vào icon ba dấu chấm nằm dọc > chọn Thêm mạng.

khong-tim-duoc-wifiSau đó nhập tên mạng Wi-Fi mình muốn đăng nhập vào cùng với 1 số ít tùy chon nâng cao, nên nhờ người đang quản lí mạng Wi-Fi mà bạn muốn truy vấn vào bằng cách thủ công bằng tay để hỏi mật khẩu cũng như giao thức bảo vệ mật khẩu nhằm mục đích bổ trợ vào .khong-tim-duoc-wifi

2. Kết nối Wi-Fi thường xuyên bị ngắt

Không phải do bộ thu Wi-Fi có vấn đề hay bộ phát đâu bạn nhé. “Thủ phạm” là do tính năng Wi-Fi Sleep Policy (hay Luôn bật Wi-Fi trong khi ngủ) đấy. Tính năng này giúp ta tiết kiệm pin cho các thiết bị thông minh nhưng vô tình chính nó lại làm cho mạng Wi-Fi bị ngắt kết nối liên tục khi ta để máy ở trạng thái Sleep. Để khắc phục hãy làm theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào mục Cài đặt > chọn Wi-Fi > nhấn vào icon cạnh nút tìm kiếm rồi chọn Cài đặt nâng cao > nhấn chọn mục Luôn bật Wi-Fi trong khi ngủ và chọn Luôn luôn.

wifi-sleep

3. Smartphone không thể nhận địa chỉ IP

Địa chỉ IP giống như một tấm vé để bạn được đi vào quốc tế internet vậy. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy thử reset ( tắt đi rồi bật lại ) lại bộ phát Wi-Fi cũng như cả máy, điều này giúp cho Router sẽ phân phối lại địa chỉ IP, giúp chiếc smartphone của bạn có một ” tấm vé ” hợp lệ. Nếu vẫn không khả thi, ta hãy thử thiết lập địa chỉ IP bằng tay, nhưng mình không khuyến khích dùng cách này vì khá khó với hầu hết người dùng .

4. Đã vào được mạng Wi-Fi nhưng không thể lướt web

Nguyên nhân xuất phát từ bộ phát Wi-Fi của tất cả chúng ta ( Không thể tiếp thị dịch vụ internet, sai địa chỉ IP, thiết lập DNS có yếu tố, … ). Để khắc phục ta thử reset lại Router hoặc tự thiết lập địa chỉ IP cho Router trải qua máy tính. Thông thường thực trạng này rất hiếm khi xảy ra nên nếu lỡ rơi vào tất cả chúng ta nên gọi điện cho nhà mạng để nhân viên cấp dưới kỹ thuật hướng dẫn và tương hỗ . fix-wifi-error

5. Xuất hiện dòng thông báo: “Authentication failed” hay “Xác thực không thành công”

Lỗi này sẽ xuất hiện khi chúng ta nhập mật khẩu sai hay thậm chí khi nhập đúng nhưng dòng thông báo này vẫn xuất hiện. Để khắc phục, bạn hãy thử reset lại thiết bị thông minh của mình, nếu vẫn không được hãy tham khảo hướng dẫn này.

Đầu tiên, bật Chế độ trên máy bay.

fix-wifiSau khi bật chính sách máy bay, ta bật Wi-Fi lên .fix-wifiTruy cập vào mục Wi-Fi, chọn mạng ta muốn đăng nhập lại và nhập mật khẩu .fix-wifiNếu thành công xuất sắc thì tắt chính sách máy bay đi và sử dụng thông thường .fix-wifiBạn đã từng gặp lỗi nào trong 5 lỗi trên chưa ? Bạn đã thử làm theo và có khắc phục được không ? Hãy san sẻ với bạn hữu những thủ pháp nhỏ này hoặc kinh nghiệm tay nghề của bạn nhằm mục đích giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện tự khắc phục được những lỗi thường thì nhé !

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

293.275 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận