Ứng dụng là gì? tìm hiểu về phần mềm ứng dụng

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Ứng dụng là gì? tìm hiểu về phần mềm ứng dụng

Ứng dụng ( applications ) là một loại ứng dụng được cho phép bạn thực thi những tác vụ đơn cử. Các ứng dụng cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay đôi khi được gọi là ứng dụng máy tính để bàn, trong khi những ứng dụng dành cho thiết bị di động được gọi là ứng dụng di động .

Khi bạn mở một ứng dụng, nó sẽ chạy bên trong hệ điều hành cho đến khi bạn đóng nó. Hầu hết thời gian, bạn sẽ mở nhiều ứng dụng cùng lúc, được gọi là đa tác vụ.

Ứng dụng là một thuật ngữ chung cho một ứng dụng, đặc biệt quan trọng là so với những ứng dụng đơn thuần hoàn toàn có thể tải xuống không tốn kém hoặc thậm chí còn không tính tiền. Nhiều ứng dụng cũng có sẵn cho những thiết bị di động và thậm chí còn một số ít TV .

Ứng dụng máy tính để bàn

Có vô số ứng dụng dành cho máy tính để bàn và chúng được chia thành nhiều loại. Một số có khá đầy đủ tính năng hơn ( như Microsoft Word ), trong khi những người khác chỉ hoàn toàn có thể làm một hoặc hai việc ( như ứng dụng đồng hồ đeo tay hoặc lịch ) .
Một số ứng dụng của Windows

Dưới đây chỉ là một số loại ứng dụng bạn có thể sử dụng.

Bộ giải quyết và xử lý văn bản : Bộ giải quyết và xử lý văn bản được cho phép bạn viết một bức thư, phong cách thiết kế tờ rơi và tạo nhiều loại tài liệu khác. Trình giải quyết và xử lý văn bản nổi tiếng nhất là Microsoft Word .

Trình duyệt web : Trình duyệt web là công cụ bạn sử dụng để truy cập Internet. Hầu hết các máy tính đều được cài đặt sẵn trình duyệt web, nhưng bạn cũng có thể tải xuống một trình duyệt khác nếu muốn. Ví dụ về các trình duyệt bao gồm Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome và Safari.

Trình phát truyền thông : Nếu bạn muốn nghe MP3 hoặc xem phim đã tải xuống, bạn sẽ cần sử dụng trình phát truyền thông. Windows Media Player và iTunes là những trình phát đa phương tiện thông dụng .
Trò chơi game : Có nhiều loại game show bạn hoàn toàn có thể chơi trên máy tính của mình. Chúng gồm có những game show bài như Solitaire đến những game show hành vi như Halo. Nhiều game show hành vi yên cầu nhiều năng lực giám sát, thế cho nên chúng hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí trừ khi bạn có máy tính mới hơn .
Một số ứng dụng của HĐH MacOS

Ứng dụng di động (app di động)

Máy tính để bàn và máy tính xách tay không phải là thiết bị duy nhất hoàn toàn có thể chạy ứng dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng cho những thiết bị di động như điện thoại thông minh mưu trí và máy tính bảng .

Dưới đây là một vài ví dụ về ứng dụng dành cho thiết bị di động .
Gmail : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Gmail để thuận tiện xem và gửi email từ thiết bị di động của mình. Nó có sẵn cho những thiết bị Android và iOS .
Zalo : Zalo là ứng dụng đa công dụng hoạt động giải trí trên nền tảng di động và máy tính, được sử dụng tại những nước Nước Ta, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Nước Hàn, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga .
Facebook Messenger : Là một ứng dụng ứng dụng tin nhắn tức thời san sẻ tiếp xúc qua văn bản và file. Được tích hợp trên tính năng Chat của Facebook và được kiến thiết xây dựng trên giao thức MQTT, Messenger được cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn hữu trên cả di động, máy tính và trên web .
Instagram : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Instagram để nhanh gọn san sẻ ảnh với bạn hữu và mái ấm gia đình của mình. Nó có sẵn cho Android và iOS .

Cài đặt ứng dụng mới

Mỗi máy tính và thiết bị di động sẽ đi kèm với 1 số ít ứng dụng đã được tích hợp sẵn, ví dụ điển hình như trình duyệt web và trình phát đa phương tiện đi lại. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể mua và thiết lập những ứng dụng mới để thêm nhiều công dụng hơn .

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

CóKhông

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận