[Chia sẻ] Cách nhận biết và tận dụng hết sức mạnh của card đồ hoạ khi chơi game

msi.jpg

Xung nhịp của các
Xung nhịp của những GPU đời mới sẽ xê dịch lên xuống tuỳ thuộc vào mức Vcore mà hãng thiết lập, vì thế một khi đạt số lượng giới hạn Vcore ( Votage Limit ) đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã đạt được mức xung mặc định tối đa của card .
how_to_max_gpu-1-2.jpg

Khi chơi game, nếu như bạn thấy cảnh báo giới hạn Vcore hiện lên đồng nghĩa với việc card của bạn đang chạy ở mức xung nhịp cao nhất, và nếu full-load ở thời điểm này đồng nghĩa với việc bạn đã tận dụng hết sức mạnh card màn hình của mình. Chẳng hạn như đối với card
Khi chơi game, nếu như bạn thấy cảnh báo giới hạn Vcore hiện lên đồng nghĩa tương quan với việc card của bạn đang chạy ở mức xung nhịp cao nhất, và nếu full-load ở thời gian này đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã tận dụng hết sức mạnh card màn hình hiển thị của mình. Chẳng hạn như so với card Hãng Asus GTX 1050 Ti Strix, mặc dầu hãng công bố mức xung nhịp boost là 1506 MHz, nhưng trong thực tiễn mức Vcore mặc định được cho phép nó tự động hóa đạt đến 1797 MHz trong điều kiện kèm theo tối ưu nhất ( không bị số lượng giới hạn bởi nhiệt độ và điện năng cấp ). Còn 100 % fullload hay không thì chỉ cần nhìn vào thông tin là biết, trong hình screenshot của mình nó là số lượng thứ 3 hàng trên ( 99 % ) .

Cách tối ưu sức mạnh của card màn hình

Full-load GPU

Để đạt được 100% hiệu năng GPU thì bạn cần có CPU tương xứng với card để không bị hiện tượng thắt cổ chai ở CPU. Thông thường thì Core i5 và Core i7 sẽ là sự lựa chọn tốt cho các dòng card tầm trung (AMD RX 480 hoặc GTX 1060 trở lên). Trong khi đó Core i3 vẫn cân đủ tốt những dòng card phổ thông (AMD RX 470 hoặc GTX 1050 Ti trở xuống). Trong quá trình chơi game, nếu như bạn thấy CPU đạt 100% nhưng GPU chưa đạt thì đồng nghĩa với việc bạn đang bị thắt cổ chai ở CPU.

[​IMG]

Vì vậy thay vì tính đến chuyện thay card màn hình thì bạn tốt nhất là nên thay CPU, vì card mạnh đến cỡ nào mà bị thắt cổ chai ở CPU cũng fps cũng chẳng khá hơn được bao nhiêu. Ngoài ra nếu cả CPU và GPU đều không đạt được 100% thì vấn đề nằm ở việc bạn không đủ RAM.

Xung nhịp tối đa với Vcore mặc định.

Không phải ngẫu nhiên mà hãng nào cũng công bố mức xung nhịp thấp hơn khả năng mà Vcore cho phép đạt tới. Điều này là bởi vì ở điều kiện sử dụng thực tế, không phải người dùng nào cũng có thể đặt nó vào điều kiện tối ưu để đạt được mức xung nhịp tối đa. Thông thường, vấn đề mà chúng ta thường gặp nhất là nhiệt độ. Nếu như bạn thiết lập MSI AfterBurner như mình hướng dẫn ở trên, cảnh bảo Temp Limit sẽ hiện ra trong trường hợp bạn bị giới hạn bởi nhiệt độ. Có 2 trường hợp, với trường hợp 1 là do môi trường hoạt động nóng. Nguyên nhân thường là do các bạn sử dụng thùng máy kém chất lượng nên đối lưu không khí kém, đổi thùng máy hoặc chơi theo kiểu truyền thống chỉa thẳng quạt vào thùng máy sẽ giải quyết được phần nào. Chơi trong phòng máy lạnh cũng là giải pháp không tồi.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận