Cách Submit URL Google nhanh chóng nhất (Update năm 2021)

Tại sao Submit URL lên Google khác với xếp hạng từ khóa ?Những điều bạn cần biết về Submit URL / WebsiteCó một thực sự rất đơn thuần : Nếu công cụ tìm kiếm không biết đến Website bạn, thời cơ xếp hạng sẽ bằng 0. Có cả trường hợp là Website chính thức hoạt động giải trí được vài tuần mà vẫn chẳng tìm thấy chúng ở đâu trên Google / Bing / Yahoo. Chưa nói đến những URL được xuất bản khoảng chừng 2-3 ngày thì 95 % người dùng không hề tìm thấy chúng trên công cụ tìm kiếm .

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi đoán bạn là một trong số những doanh nghiệp gặp vấn đề tương tự. Thế nên hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cách Submit URL Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác. Giờ thì bắt đầu nhé!

Sự thật Google ngừng hỗ trợ Submit URL/Website

Ngày 25/7/2018, Google Webmaster chính thức công bố khai tử tính năng Submit URL Google. Bạn xem thông tin ở hình ảnh bên dưới :
submit url google - khai bao googleThông báo chính thức của Google ngừng hỗ trợ tính năng Submit URL/Website.Google không thông tin nguyên do ngừng tương hỗ tính năng Submit URL Google công khai minh bạch. Tuy nhiên, nó vẫn vui tươi nếu bạn Submit URL trên công cụ Google Search Console ( hay là Google Webmaster Tools Submit URL ) hoặc khai báo Google trực tiếp Sitemap của cả Website .
Và trong tổng thể thông tin, Google đều điều hướng người dùng sử dụng công cụ Google Search Console. Còn Webmaster sau này được đổi tên thành Google Search Central. Nó phân phối thông tin và hướng dẫn SEOer “ làm quen ” với Google Search .
Vậy tại sao phải submit URL Google bằng Google Search Console ? Và có bao nhiêu cách để thực thi Submit URL Google ? Nếu bạn muốn Submit lên Search Engine khác ngoài Google thì sao ? Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể ngay sau đây. ?

Những điều bạn cần biết về Submit URL/Website

3 lý do nên Submit URL Google

Lí do sau đây để lý giải vì sao bạn vẫn nên Submit URL Google thủ công mặc dầu không phải khi nào cũng cần làm vậy .

 1. Cẩn thận ngay từ ban đầu vẫn hơn là hối tiếc về sau. Google vẫn có thể sẽ có thể tìm thấy trang Web bạn cả khi bạn không Submit URL Google. Nhưng tôi nghĩ vẫn nên làm. Việc này chỉ mất có 1, 2 phút gì thôi.
 2. Google không thể khám phá mọi thứ thông qua thu thập thông tin. Nếu bạn gửi trang Web của mình qua Google Search Console, bạn sẽ có cơ hội cung cấp Google thêm một vài thông tin hữu ích khác về trang Web mình. Đây là những thông tin mà các con bọ có thể không tiếp cận được.
 3. Submit URL Google sẽ giúp cải thiện trang Web của bạn. Nó sẽ thường xuyên thông báo tình trạng Website thông qua Công cụ Quản trị Trang. Nếu có vấn đề/ lỗi xảy ra trên trang Web, bạn sẽ dễ dàng sửa lỗi hơn.

Đừng hối hận vì đã không làm gì khi Google không Index bài viết, Submit URL Google lại thôi ! Nếu bạn đã Ping / Submit URL Google rồi, thì thi thoảng vẫn hoàn toàn có thể Submit URL Google lại lần nữa nếu :

 1. Khi bạn thay đổi/cập nhật một trang bất kỳ và muốn thông báo đến các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm không thể thu thập lại toàn bộ Web trong một ngày. Do đó rất có thể trang nội dung của bạn sẽ không được Google Index.

Sau khi sửa lỗi trên trang Web xong. Đôi khi sẽ gửi thông tin cho bạn những lỗi thu thập dữ liệu hoặc lỗi 404 trong Search Console. Lúc này bạn nên Submit Link của Website để Google tích lũy lại thông tin sau khi sửa lỗi xong .

Thời gian Google Submit là bao lâu?

Google không có khoảng chừng thời hạn nhất định là bao lâu thì Submit Website hoặc URL.
Theo như nghiên cứu và điều tra của HubSpot – Nếu bạn không gửi URL mới cho Google trải qua Sitemap thì Google phải mất trung bình 1375 phút để thu thập dữ liệu trang ( tương tự 23 tiếng ). Tuy nhiên, khi Update Sitemap tới Google Search Console, số lượng này giảm xuống chỉ còn 14 phút .
Thế nên thay vì để Google tự thanh tra rà soát nội dung mới. Bạn hoàn toàn có thể thông tin cho Google theo cách thủ công bằng tay để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn .
Mặt khác, thời hạn để Crawl và Index một Domain trọn vẹn mới hoàn toàn có thể khác nhau đáng kể. Điều này tùy thuộc vào việc Domain của bạn có External Link nào hay không và tần suất chúng được Crawl ra sao nhé .

4 Cách Submit URL Google nhanh chóng

Sau đây sẽ là hướng dẫn của tôi về cách Submit URL Google theo mục tiêu, như URL trên hàng loạt Website hay từng URL .

Kiểm tra tình trạng Index

Trước khi Submit URL Google, bạn nên kiểm tra xem Website hoặc URL của mình đã được (index) chưa. Bằng cách sử dụng URL Inspection Tool của Google Search Console. Yên tâm, công đoạn này tốn chưa tới 30s thực hiện.

submit urlDùng hộp tìm kiếm của Google Search Console để kiểm tra URL.Sử dụng hộp tìm kiếm “ Kiểm tra URL ” ở đầu trang tổng quan và nhập URL muốn kiểm tra. Khi tài liệu đã được truy xuất từ Index, bạn sẽ thấy xác nhận trang đó ngay trên Google :
add urlXác nhận của Google Search Console là URL đã được Index.Hoặc không có trên Google :
google addurlGoogle Search Console xác nhận là URL không được Index.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng xem trang đã được Submit chưa bằng cách tìm kiếm trên Google với cụm “site:

Ví dụ: site: gtvseo.com

Nếu Website được Index, bạn sẽ thấy hiệu quả trả về khi sử dụng toán tử tìm kiếm này .
submit uurlKết quả trả về khi URL đã được Index.Để ý cả số lượng tác dụng trả về cũng như những URL được Index hiển thị ? Trong trường hợp không có URL nào được Index, bạn sẽ thấy :
sub mit urlThao tác này sẽ hiển thị trang và bất kỳ phần con nào của trang.Nếu URL của bạn chưa được Index, hãy bước vào Submit URL / Website. Đầu tiên, bạn cần thực thi khai báo trang qua 3 bước sau .

3 Bước khai báo website trong Google Search Console

 • Đăng nhập vào Google Search Console
 • Nhập Domain để đăng ký trong GSC

submit link to googleKhai báo để Website được Index trên Google Search Console.

 •  Kết nối Search Console và Website bằng cách sao chép đoạn mã TXT vào DNS Configuration hoặc Header

submiturlSao chép đoạn mã này để ở Header để kết nối với Website.Nếu bạn thấy phức tạp hoàn toàn có thể đưa đội ngũ Code thực thi nhưng nhớ sử dụng E-Mail để thiết lập nhé. Khi Website đã hoàn thành xong Index, hoàn toàn có thể Submit Link To Google bằng 1 trong 4 cách sau .

Cách 1: Submit toàn bộ Website bằng Sitemap.XML

Cách nhanh nhất, hiệu suất cao nhất để gửi trang Web đến Google là thêm sơ đồ trang Web ( Sitemap ) XML vào Google Search Console. Có thể làm như vậy bằng cách chuyển đến Tab Sơ đồ trang Web của Search Console .
Bây giờ bạn sẽ thấy hộp ‘ Thêm sơ đồ trang Web mới ’. Hãy liên tục và nhập phần lan rộng ra của sơ đồ trang XML của trang Web của bạn .
submit googleNhập phần mở rộng sơ đồ trang XML vào hộp “Add a new sitemap”.Sau khi hoàn thành xong bạn sẽ thấy list những Sitemap đã gửi và số lượng URL được tìm thấy như sau :
google submitCác Site mà bạn đã sửi và số lượng URL được tìm thấy.

 • Ưu điểm của phương pháp này là Google sẽ cào toàn bộ URL trên Website. Và sẽ Index hàng loạt URL của Web. 
 • Nhược điểm song song đó sẽ là mất tầm 2-3 tuần cho mỗi lượt cào tổng thể như vậy.

*Nếu như Website bạn đã từng Submit Sitemap XML rồi và bạn chỉ đang muốn Submit các URL mới. Thì có thể Submit phiên bản cập nhật của Sitemap.

Khi bạn gửi một Sitemap được Updated tới Search Console và gồm có những URL mới. Có nghĩ là : Bạn đang thông tin cho Google rằng đã có sự đổi khác và những trang này sẽ được Crawl .

Đây là phương pháp Submit URL Google nhanh nhất. 

Tuy nhiên, với một số ít trường hợp bạn không hề truy vấn và “ Resubmit ” trong Search Console tiếp theo. Đội ngũ tương hỗ của Google Search Console cho biết :
Google không kiểm tra Sitemap mỗi khi Website được Crawl. Sitemap chỉ được kiểm tra lần tiên phong và chỉ khi bạn ping để chúng tôi biết rằng nó đã biến hóa. Bạn chỉ nên thông tin cho Google về Sitemap khi nó mới hoặc được Update ; không gửi hoặc ping những Sitemap không biến hóa nhiều lần .
Tin tốt là nếu bạn đang sử dụng một nền tảng như WordPress phối hợp với một Plugin SEO. Thì Sitemap sẽ tự động hóa Update và Ping Google khi bạn xuất bản một trang hoặc bài đăng mới .
Nếu không sử dụng WordPress hoặc một CMS khác mà Sitemap tự động hóa Ping Google khi được Update. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công dụng “ ping ” để nhu yếu điều này xảy ra. Hãy gửi nhu yếu HTTP GET như sau : http://www.google.com/ping?sitemap=https://example.com/sitemap.xml
Một chú ý quan tâm nhỏ là Sitemap XML phải được tham chiếu trong tệp robots.txt của Website. Bên cạnh đó, có cách Submit URL bằng GSC “ xịn ” hơn chính là …

Cách 2: Submit từng URL trong Search Console

Rất hoàn toàn có thể bạn vừa sử dụng công cụ Kiểm tra URL để kiểm tra xem URL của bạn có nằm trong Index của Google hay không. Và đây cũng là cách nhanh nhất để đưa URL vào Index của Google .

Bất kể URL có hay không Index, bạn sẽ thấy liên kết “REQUEST INDEXING” ở cuối hộp. Hãy tiếp tục Click vào đây và trang của bạn sẽ được thêm vào danh sách đợi Index.  Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được thông báo.

submit url to googleThông báo trang của bạn đã được thêm vào danh sách đợi Submit URL.Nhưng nếu bạn có một loạt những URL cần được Submit với Google thì sao ? Hoặc bạn muốn được Submit cả URL trên những trang con khác ? Đây là lúc bạn cần cách thứ 3 ngay sau đây .

Cách 3: Submit URL Google hàng loạt

Có nhiều Website hướng dẫn “ khai báo ” URL với Google bằng Internal Link. Phương pháp này đúng, thế nhưng chưa đủ. Bởi vì Internal Link trên Website cần tương thích ngữ cảnh bài viết để không gián đoạn thưởng thức người dùng. Vậy nên sẽ rất phiền phức nếu bạn chèn Link những Web con .
Và Submit bằng GSC cũng chỉ quét những URL trên Website chính mà thôi. Thế nếu cần được quét URL trên nhiều trang cùng lúc thì sao ?
Ở đây tôi dùng Blogger để Submit hàng loạt URL kiểu trên. Các bước thực thi như sau :

 1. Tạo 1 tài khoản đăng nhập Blogger
 2. Kết nối Blog với Google Search Console
 3. Viết bài Post và chèn Link vào bài

Ví dụ như Website có 30 URL mới và những Web con có 20 bài viết mới. Tôi sẽ chèn 50 URL này vào bài để Google hoàn toàn có thể cào và Index chúng .
index urlVí dụ chèn Link để Submit URL hàng loạt trên Blogger

Cách 4: Submit URL bằng công cụ Index

Có rất nhiều công cụ giúp bạn Submit URL Google như Lar Index, My Pagerank, Indexking, … Tùy thuộc vào tính năng mỗi công cụ mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhé !
Bạn hoàn toàn có thể xem cách Submit URL Google bằng công cụ Lar Index mà tôi đang sử dụng trong Video dưới đây :

Note: Tùy Website, Search Console (Webmaster Tool Submit) sẽ giới hạn số lượng Add URL Google Submit trong ngày để hạn chế tình trạng Spam.

Video này hoàn toàn có thể giúp bạn tưởng tượng rõ hơn cách Submit URL Google nhanh gọn :

Các cách Submit URL khác 

Ngoài cách Submit từng URL mới như trên tôi đã hướng dẫn. Thì vẫn còn những cách giúp Google “ nhận diện ” được URL mới bên bạn nhanh gọn hơn mà không cần đến Google Search Console hay công cụ nào cầu kỳ .
Gọi là Submit nhưng thực ra đây chỉ là cách giúp Google biết rằng URL của bạn có sống sót, chính là :

 1. Sử dụng Internal Links
 2. Chạy Ads, phát tán Social,… Để Google dễ dàng “nhìn thấy” URL bạn hơn thông qua lượng Traffic đổ về URL mới

Khi nào cần Submit Website?

Thông thường nhất, bạn chỉ cần gửi Website của mình cho Google khi khởi chạy Website lần tiên phong ( vì Google không biết rằng nó sống sót ). Hoặc khi chuyển dời Website sang một miền mới .
Nếu Website đã được Index thì bạn không cần phải Submit toàn trang. Tuy nhiên, có những trường hợp hoàn toàn có thể cần phải làm như vậy do lỗi. Giả sử một nhà tăng trưởng đã vô tình thêm thẻ rel = “ noindex ” trên trang Web và bạn thấy trang Web giảm khỏi chỉ mục .

Cách Submit URL hoặc Website trên các công cụ tìm kiếm khác

Đúng vậy, Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất. Nếu bạn muốn Submit URL Google lên những công cụ tìm kiếm phổ cập khác mà người mua của bạn sử dụng như Bing, Yahoo, Yandex, Baido …

Cách Submit URL hoặc trang Web trên Bing

Để Submit trang Web hoặc URL web bạn trên Bing, bạn chỉ cần truy vấn Công cụ quản trị trang Web của Bing – Bing Webmaster Tools. Đầu tiên bạn đăng nhập và thêm trang Web của mình như ảnh dưới :
ping website lên googleSubmit URL hoặc Website trên Bing.Tin tốt là bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ xác định và nhập trực tiếp từ Google Search Console. Để Submit hàng loạt trang Web, bạn hoàn toàn có thể thêm Sitemap XML giống như cách đã làm với Google .
Đi đến Tab sơ đồ trang Web :
sumit googleNhấn vào tùy chọn Sitemaps.Sau đó, bạn sẽ thấy nút ‘ Gửi Sơ đồ trang Web ’ ở trên cùng bên phải của màn hình hiển thị, hành lang cửa số bật lên sẽ mở ra. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể nhập URL của sơ đồ trang Web của mình :
google sumitNhập URL của sơ đồ trang Web vào ô để được Submit.gg submitKhông giống như Google, bạn có thể nhấp vào một sơ đồ trang đã gửi và bạn sẽ thấy nút gửi lại ở trên cùng bên phải của trang.Nếu bạn chỉ muốn gửi một URL, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng công cụ gửi URL của Bing mà bạn sẽ tìm thấy như một phần của Menu bên trái .
add url vào googleChỉ cần nhập URL đầy đủ và nhấn gửi.

Cách gửi URL hoặc trang Web đến Yandex

Yandex là công cụ tìm kiếm số 1 ở Nga, với hơn 60 % thị trường. Không phải toàn bộ mọi người sẽ cần phải gửi trang Web của họ cho Yandex, nhưng nếu bạn đang Giao hàng người mua ở Nga thì bạn hoàn toàn có thể xem qua .
Dưới đây là những bước để gửi URL hoặc trang Web của bạn tới Yandex :

 • Đi tới Công cụ quản trị trang Web của Yandex .
 • Nếu bạn chưa thêm và xác minh trang Web của mình, bạn cần làm theo các bước để thực hiện việc đó trước.
 • Để gửi trang Web của bạn, bạn sẽ thấy liên kết ‘Sitemap’ trên Menu bên trái. Nhấp vào đây và bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể thêm sơ đồ trang Web của mình theo cách giống như các công cụ tìm kiếm khác.

google webmaster tools submit urlNhập URL của sơ đồ trang Web để được Submit trên YandexNếu bạn muốn lập chỉ mục một URL mới, hãy chuyển đến Tab ‘ Các trang lập chỉ mục ’ trên Menu bên trái. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể gửi tối đa 20 URL mỗi ngày được ưu tiên cao nhất để lập chỉ mục :
cách để google index nhanhGửi tối đa được 20 URL để lập chỉ mục.

Cách gửi URL hoặc trang Web đến DuckDuckGo

Dành cho những Doanh nghiệp có tệp người mua ở Mỹ. Tính đến tháng 5 năm 2020, DuckDuckGo có thị trường ước tính là 1,35 % tại Mỹ. Con số này vẫn kém số lượng 6,5 % của Bing, 3,6 % của Yahoo và 88 % của Google, nhưng ngày càng có nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm ưu tiên quyền riêng tư .
Tin tốt là bạn không cần gửi URL hoặc trang Web của mình cho DuckDuckGo. Công cụ tìm kiếm sử dụng hơn 400 nguồn cho tác dụng của nó, gồm có cả tác dụng tìm kiếm của Bing, có nghĩa là nếu bạn đã Submit URL trên Bing thì bạn không cần phải làm gì khác. ^ u ^

Tại sao Submit URL lên Google khác với xếp hạng từ khóa?

Mỗi truy vấn tìm kiếm trên Google trả về hàng ngàn tác dụng, nếu không thì hàng triệu hiệu quả .
Nhưng mọi người không khi nào Click ngoài trang tác dụng tiên phong ( chỉ hiển thị 10 trang Web ). Có nghĩa là sẽ có ít hoặc không Traffic cho những người xếp hạng từ vị trí 11 + trở đi. Vì vậy, khi Website bạn được Index không có nghĩa là sẽ có Traffic từ Google vào đâu nhé .
Nếu bạn muốn có Traffic vào từ Google, bạn cần phải xếp hạng trong Top 10 ( hoặc lý tưởng nhất là Top 3 ) .

Kết luận

Chắc chắn là Google vẫn sẽ khám phá và Index trang Web của bạn bất kể bạn có Submit URL Google hay không. Tuy nhiên, như tôi đã nói, Submit URL giúp quá trình Index nhanh chóng gấp trăm lần. 

Hãy tận dụng Search Console của Google vì một là nó rất đơn thuần, dễ dùng và hai là mang lại nhiều quyền lợi khác. Google Search Console giúp đưa trang Web lên Google không lấy phí, tại sao không ?
Bạn cũng cần phải nhớ rằng việc index Google chỉ là một phần của trận cuộc chiến tranh hạng. Ngay cả khi trang web bạn được index, bạn vẫn hoàn toàn có thể không xếp hạng cao trên SERPs nhé !
Công cuộc xếp hạng là một việc làm yên cầu nhiều nỗ lực và sức lực lao động của bạn trong SEO Web. Nếu bạn là một chiến binh mới trong SEO, hãy đọc bài viết quy trình tiến độ SEO của tôi để mở màn trang bị những kỹ năng và kiến thức cho mình .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Nguồn tham khảo:

 1. “How to Submit URL Google in 60 Seconds or Less” – WebFX
  https://www.webfx.com/blog/seo/how-to-submit-urls-to-google/
 2. “Submit URLs to Google” – Google Developers
  https://developers.google.com/search/docs/guides/submit-URLs
 3. “How to Submit Your Website to Google (And Why It Matters)” – HubSpot
  https://blog.hubspot.com/marketing/submit-website-google

Bài viết cùng chủ đề:

Có thể bạn chăm sóc :
Với kinh nghiệm tay nghề đúc rút từ hơn 100 + dự án Bất Động Sản dịch vụ SEO thành công xuất sắc, GTV SEO – Trung tâm đào tạo và giảng dạy SEO chuyên nghiệp hiện đang phân phối những chương trình giảng dạy và những khóa học SEO chuyên nghiệp dành cho người mới mở màn khám phá SEO :

 1. SEO Fundamental – Thành thục SEO Marketing sau 29 ngày
 2. Entity Mastermind – Trọn bộ khoá học và công cụ giúp bạn thống lĩnh SEO 2020

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ĐK học thử khoá học Entity Mastermind 3 ngày không lấy phí tại đây. Và cũng đừng quên xem thêm thông tin về lao lý khóa học của GTV SEO tại : https://www.ikf-technologies.com/dieu-khoan-khoa-hoc/

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận