Xoá bỏ gần 180 lối đi tự mở qua đường sắt

Các địa phương đã xóa gần 180 lối đi tự mở, phối hợp với đường tàu cảnh giới bảo vệ bảo đảm an toàn tại hơn 370 vị trí .

Xoá bỏ gần 180 lối đi tự mở qua đường sắt 1

Các địa phương đã xóa gần 180 lối đi tự mở qua đường sắt và thiết kế xây dựng kế hoạch, lộ trình xóa trọn vẹn lối đi tự mở trên địa phận. Ảnh : minh họa

Cục Đường sắt VN cho biết, 6 tháng đầu năm 2021, các địa phương đã rào đóng, xóa bỏ 27 vị trí lối đi tự mở nguy hiểm trên các tuyến đường sắt. Tính từ thời điểm ban hành Đề án (tháng 3/2020) đã có tổng số gần 180 vị trí nguy hiểm qua đường sắt được các địa phương rào đóng, xóa bỏ, góp phần đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.

” Một số địa phương đã dữ thế chủ động góp vốn đầu tư kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống đường gom, hàng rào ngăn cách dọc đường tàu giúp việc đi lại của nhân dân được thuận tiện, bảo đảm an toàn … Điển hình là những tỉnh : Hà Nam với 21 vị trí, Yên Bái 4 vị trí “, Cục Đường sắt việt nam thông tin .
Cục Đường sắt việt nam cũng cho biết, theo Đề án và Nghị định 65/2018 Quy định cụ thể thi hành một số ít điều của Luật Đường sắt, tiềm năng là đến 2025 phải xóa bỏ trọn vẹn lối đi tự mở. Vì vậy, những địa phương đang tiến hành những bước lập giải pháp, kế hoạch tổng thể và toàn diện để tiến hành ; Đồng thời, tập trung chuyên sâu thỏa thuận hợp tác giải pháp thiết kế xây dựng đường gom – hàng rào, đường ngang, hầm chui .
Tuy nhiên, hiện công tác làm việc tổ chức triển khai lập kế hoạch, lộ trình toàn diện và tổng thể của một số ít địa phương còn chậm. Đã có 29/34 tỉnh thành phố đã phát hành, còn lại 5 tỉnh / thành phố và Tập đoàn Than – Khoáng sản Nước Ta chưa phát hành kế hoạch, lộ trình triển khai Đề án .
“ Ủy Ban Nhân Dân những tỉnh, thành phố có đường tàu đi qua cần giao trách nhiệm cho một cơ quan chủ trì là đầu mối thiết kế xây dựng kế hoạch, lộ trình tổng thể và toàn diện ; khẩn trương lập những thủ tục thiết yếu trình cấp thẩm quyền phê duyệt, sắp xếp nguồn vốn để tiến hành thực thi kế hoạch, lộ trình của Đề án để bảo vệ tiến trình, tiềm năng đề ra ”, Cục Đường sắt việt nam ý kiến đề nghị .

Hiện trên toàn mạng lưới đường tàu có là 5.344 vị trí giao cắt cùng mức giữa đường đi bộ và đường tàu .
Trong đó 1.513 vị trí là đường ngang, chiếm tỉ lệ 28,3 % tổng số giao cắt, gồm : 660 đường ngang có gác ; 9 đường ngang phòng vệ bằng thiết bị cảnh báo nhắc nhở tự động hóa ; 706 đường ngang phòng vệ bằng thiết bị cảnh báo nhắc nhở tự động hóa có lắp ráp cần chắn tự động hóa ; 138 đường ngang phòng vệ bằng biển báo .

Về lối đi tự mở hiện còn 3.831 vị trí, chiếm tỉ lệ 71,7 % tổng số giao cắt.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận