10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp, không phải lo bộ nhớ bị đầy

Tống Anh Vũ

27/02

49 bình luận

ios

Nếu đã mua một thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16 GB thì bạn nên tìm cách giải phóng dung lượng iPhone, với 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iPhone mà không phải xoá dữ liệu trong máy. 

Điều đáng quan ngại của hầu hết người dùng khi quyết định hành động sắm một chiếc iPhone có lẽ rằng là bộ nhớ thiết bị. Không như những máy Android, người dùng hoàn toàn có thể mặc sức thêm dung tích vào thiết bị trải qua những thẻ MicroSD, còn iPhone thì không hề .

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động hóa đồng nhất hình ảnh bạn chụp trên tổng thể những thiết bị sử dụng cùng thông tin tài khoản iCloud .iosNếu không có nhu yếu sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên vô hiệu nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream bạn nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại .

Để ngưng sử dụng người dùng vào Cài đặt > Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud đi.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết

Cách đơn thuần để tiết kiệm ngân sách và chi phí tương đối dung tích bộ nhớ máy là xóa đi những ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm hữu dung tích tàng trữ không thiết yếu. Thông thường những ứng dụng này không chỉ gây tiêu tốn dung tích mà nó còn là nguyên do dẫn đến thực trạng pin của iPhone “ tuột dốc ” .ios

Vì vậy bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng này đi hoặc tìm một phương pháp nào khác để thay thế như sử dụng trình duyệt để truy cập vào Facebook. Để xác định được ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ của thiết bị truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Do đó không có lý do gì phải giữ lại những bức ảnh gốc. Bạn nên tắt đi tính năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ thiết bị. Vào Cài đặt > Ảnh > chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn hoàn toàn có thể xóa dữ liệu trên những ứng dụng. Các ứng dụng sau khoảng chừng thời hạn dài hoạt động giải trí sẽ sinh ra khá nhiều rác, gây chiếm một phần nhiều dung tích trên iPhone .

Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

ios

Chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng, tìm ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất và chọn Xóa ứng dụng. Bạn sẽ phải bất ngờ vì ứng dụng sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

ios

7. Xóa nhạc trên thiết bị

Các bài hát đã tải về trên Apple Music có thể là nguyên nhân khiến iPhone đầy bộ nhớ. Theo mình, các thiết bị dung lượng hạn hẹp chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm bộ nhớ. Bạn có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Chọn Quản lý dung lượng, tìm ứng dụng Nhạc, sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ bài hát có trên Apple Music, lựa chọn một bài hát và gạt sang trái để xóa.

ios

8. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc ngoại tuyến các trang web khi không có internet. Tuy nhiên việc lưu giữ toàn bộ thông tin trên trang web có thể nuốt chửng bộ nhớ của iPhone. Truy cập Cài đặt, tìm ứng dụng Safari, tại đây bạn tắt tính năng Tự động lưu ngoại tuyến.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

9. Sử dụng các đám mây

iosVì tiết kiệm chi phí ngân sách phải lựa chọn những thiết bị có bộ nhớ thấp nhất, do đó chỉ cần chụp vài bức ảnh, thiết lập ít ứng dụng, iPhone đã thông tin bộ nhớ đầy .Do đó lúc bấy giờ lựa chọn đám mây để sao lưu hình ảnh, dữ liệu là khá hài hòa và hợp lý. Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm iCloud, Google Driver, hay Flickr, …

10. Cài đặt thêm ứng dụng

iosBạn chỉ việc thiết lập thêm ứng dụng có dung tích vượt quá bộ nhớ khả dụng của thiết bị, iPhone sẽ tự động hóa quét hàng loạt dung tích đã dùng, tìm ra rác và quét dọn chúng. Hi vọng với 10 cách xử lý nỗi khổ bộ nhớ đầy đã giúp bạn không phải quá lo ngại khi chấp thuận đồng ý sắm một chiếc iPhone dung tích 16GB. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

1.152.528 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận