Hướng dẫn xóa file rác, file tạm Temporary Files trên Windows 10 dễ dàng


Tiến Linh – vào ngày 02/03/2021
2 Bình luận

Sau một thời hạn sử dụng máy tính Windows, số lượng ” rác ” sẽ ngày một nhiều, chiếm hữu dung tích mạng lưới hệ thống và làm máy tính chậm đi, đặc biệt quan trọng là những file tạm ( temporary files ) được lưu trong mục Windows Temp Folder. Có nhiều cách để truy vấn vào thư mục này để xóa file tạm, file rác lưu lại trên máy tính. Nhưng trên Windows 10, Microsoft phân phối cho người dùng một công cụ truy vấn nhanh những file tạm và xóa file rác, file tạm thuận tiện .Xóa file tạm trên Windows 10 thường mất chưa đến một phút. Tuy nhiên quy trình xóa file tạm hay file temp hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn tùy thuộc vào số lượng file tạm tàng trữ trên máy. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách xóa file tạm trên Windows 10 và quét dọn máy tính một cách nhanh gọn. Lưu ý rằng, vì thao tác này sẽ xóa file temp nên 1 số ít file hoàn toàn có thể không lấy lại được nên bạn cần sao lưu những file muốn giữ lại trước khi xóa file tạm .

Xóa file tạm, file rác trên Windows 10 nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows hay Start menu > click chọn biểu tượng răng cưa (Settings). Hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh Settings bằng tổ hợp phím Windows + I.

xóa file rác trên Windows 10

Bước 2: Tìm tới mục Systems (Hệ thống) > Storage (Bộ nhớ).

xóa file tạm trên Windows 10

Bước 3: Trong mục Storage, click vào tùy chọn Temporary files (file tạm).

dọn file rác trên Windows 10

Tại đây Windows 10 sẽ liệt kê hàng loạt những file tạm mà bạn hoàn toàn có thể dọn rác trên máy tính Windows 10. Bạn chỉ việc chọn mục muốn xóa file tạm bằng cách click vào những ô vuông nhỏ .

Bước 4: Nhấn Remove files để bắt đầu quá trình xóa file tạm, file rác trên Windows 10 dễ dàng.

xóa file tạm trên máy tính Windows 10

Cách xóa file tạm, file rác tự động trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft còn phân phối một tính năng tự động hóa xóa file rác và dọn rác trên Windows 10 mang tên Storage Sense. Nó sẽ được cho phép xóa file temp hoặc những file rác mà bạn không cần đến một cách tự động hóa. Có nhiều tùy chọn thời hạn để máy tính tự động hóa dọn rác trên Windows 10 từ 1 ngày đến 60 ngày với công cụ Storage Sense này .

dọn rác trên Windows 10

Xóa file tạm, file rác bằng công cụ Disk Cleanup và thủ công

Cách xóa file rác, file tạm này hoàn toàn có thể thực thi được ngay trong File Explorer .

Bước 1: Mở File Explorer > Click chọn mục This PC

Bước 2: Click chuột phải lên ổ đĩa muốn xóa file tạm, thường là ổ C và chọn Properties.

xóa file temp trên Windows 10

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Disk Cleanup để dọn rác và xóa file temp trong ổ đĩa.

xóa file tạm trên Windows 10

Sau khi giao diện xóa file rác hiện ra, bạn có thể xóa ngay lập tức trong danh sách hiển thị hoặc tiếp tục click chọn Cleanup system files để truy cập danh sách các file hệ thống có thể xóa.

xóa file rác trên Windows 10

Bước 4: Tìm tới mục Temporary files cần xóa để dọn rác trên máy tính Windows 10. Nhấn OK > Delete Files để bắt đầu xóa file rác.

xóa file tạm trên Windows 10

Nhấn OK để xác nhận xóa file tạm trên Windows 10

Ngoài ra có một cách khác để xóa file temp, đó là mở File Explorer > nhập %temp% và nhấn Enter để truy cập nhanh vào folder chứa file tạm. Sau đó, bạn chỉ cần bôi đen các file rác cần xóa và Delete (xóa chuyển vào thùng rác) hoặc Shift + Delete (xóa sạch).

xóa file temp trên Windows 10

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp việc xóa file tạm, file temp trên Windows 10 và quét dọn máy tính trở nên thuận tiện hơn .Xem thêm : Hướng dẫn sửa lỗi không xóa được file Windows. old trong Windows 10

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận