Top 14 phần mềm xóa file tận gốc được ưa chuộng nhất 2021

Thông thường, những hệ điều hành phổ biến như Windows sẽ trang bị phần mềm gỡ bỏ Uninstall a Program. Tuy nhiên, cách làm này lại không thể loại bỏ triệt để được vì chúng sẽ còn lưu lại những tập tin rác chạy ngầm trên máy tính. Điều này sẽ khiến cho máy tính chạy chậm hơn. Trong bài viết dưới đậy, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu những phần mềm xóa file tận gốc miễn phí tốt nhất hiện nay!

Nguyên nhân không thể xóa file trên máy tính

Một số nguyên do khiến cho những tập tin không hề xóa như sau :

  • Do file cần xóa đang chứa trên phân vùng ổ cứng với định dạng hệ thống tệp tin là NTFS (hệ thống tập tin tiên tiến nhất của Microsoft cung cấp khả năng truy cập và ổn định tệp nhanh hơn các hệ thống tập tin của Microsoft trước đây).
  • Do tệp tin mà bạn muốn xóa đang được sử dụng bởi một chương trình nào đó.
  • Do lỗi phát sinh trong quá trình sao chép file lên ổ cứng.
  • Do file đang được sử dụng hoặc đang hoạt động ngầm.

14 phần mềm xóa file tận gốc được ưa chuộng nhất

Phần mềm xóa file tận gốc IObit Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-1
Đây là ứng dụng xóa file tận gốc trọn vẹn không tính tiền được nhà cung ứng phong cách thiết kế để vô hiệu những ứng dụng đã thiết lập trên máy tính và không cần dùng tới nữa. Khi sử dụng nó, những bạn hoàn toàn có thể vô hiệu được những file tạm, registry và thư mục không thiết yếu để nâng cao hiệu suất hoạt động giải trí của máy tính. Iobit Uninstaller là một ứng dụng di động ( Portable ) nên những bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần thiết lập trên máy tính .

Sau khi khởi động phần mềm, các bạn nhấn vào nút quét toàn bộ hệ thống, bảng danh sách các phần mềm sẽ hiện ra trên màn hình chính. Lúc này, các bạn chỉ càn nhấn vào những phần mềm mà bạn muốn gỡ cài đặt rồi nhấn nút Uninstall ở góc trên cùng bên phải. Hệ thống sẽ tự động gỡ cài đặt và dọn dẹp mọi thứ liên quan đến phần mềm đó.

Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/iobit-uninstaller-34477

Phần mềm Your Uninstaller 

your-uninstaller-1
Nhắc tới ứng dụng xóa file tận gốc lúc bấy giờ, hoàn toàn có thể nói Your Uninstaller là phầm mềm số 1 giúp cho những bạn triển khai việc làm này. Cũng giống với cái tên của nó, Your Uninstaller – chương trình gỡ setup của bạn sẽ triển khai thao tác quét sâu hàng loạt những thư mục, tập tin tương quan đến ứng dụng mà bạn cần gỡ .
Đặc biệt, ứng dụng này còn được cho phép người dùng update những chương trình mới, kiểm tra độ an toàn và đáng tin cậy của chương trình setup hay thực thi việc quét dọn files rác, register, quản trị những chương trình khởi động và nhiều tính năng khác nữa .
Link tải ứng dụng : https://v51.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2015/10/ba/2/your-uninstaller_7520143.exe

Phần mềm GeekUninstaller

phan-mem-go-cai-dat-2
Tương tự với IObit Uninstaller, ứng dụng xóa file tận gốc GeekUninstaller cũng được phong cách thiết kế bỏ túi Portable. Các bạn sẽ không cần setup vào máy tính mà chỉ cần tải về và lưu trên máy tính hoặc USB. Khi thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể mang theo để sử dụng cho những máy tính khác .
Đây là ứng dụng tương hỗ quét nâng cao, tương hỗ tìm kiếm những thư mục rác gồm có file bổ trợ và những mục registry của ứng dụng cần gỡ bỏ. Đây được nhìn nhận là trình gỡ bỏ ứng dụng không tính tiền tốt nhất ở thời gian hiện tại .
Giao diện của GeekUninstaller khá đơn thuần và thân thiện với người dùng. Sau khi khởi động, màn hình hiển thị chính sẽ tự động hóa hiển thị toàn bộ những ứng dụng mà bạn đã cài về máy từ trước đó. Lúc này, bạn chỉ cần chọn những ứng dụng mà bạn muốn xóa rồi nhấn nút Uninstall là xong .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/geekuninstaller-45417

Phần mềm Wise Program Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-3
Cũng giống với 2 ứng dụng ở trên, đây cũng là một chương trình gỡ thiết lập được phong cách thiết kế Portable rất tiện ích cho người sử dụng vì không cần phải thiết lập trên máy tính. Bên cạnh việc tương hỗ người dùng vô hiệu triệt để những ứng dụng không mong ước, nó còn hoàn toàn có thể tương hỗ sửa chữa thay thế những chương trình của Windows Office, Adobe … .
Giao diện của Wise Program Uninstaller khá đơn thuần và đẹp mắt. Nó sẽ phân phối cho người dùng 2 chính sách gỡ setup là bảo đảm an toàn và bắt buộc. Nếu như bạn chọn chính sách bảo đảm an toàn, thì lúc này, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu ứng dụng không sử dụng một cách gần như triệt để và không bị ảnh hưởng tác động đến hệ điều hành quản lý. Còn so với chính sách bắt buộc sẽ giúp bạn vô hiệu 100 % ứng dụng và file phối hợp của nó. Tuy nhiên, đây không phải lựa chọn bảo đảm an toàn vì hoàn toàn có thể sẽ bị lỗi Win sau đó. Vậy nên, lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn chính sách bảo đảm an toàn là được .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/wise-program-uninstaller-beta-49851

Phần mềm Revo Uninstaller Free

phan-mem-go-cai-dat-4
Phần mềm xóa file tận gốc Revo Uninstaller Free được phát hành không lấy phí bởi VS Revo Group. Đến nay, chúng đang có nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản mới nhất là Revo Uninstaller 2.1.7. Bên cạnh đó, những bạn cũng hoàn toàn có thể tải những phiên bản khác như Revo Uninstaller 2.1.5, Revo Uninstaller 2.1.1 .
Được phong cách thiết kế với những thuật toán vô cùng can đảm và mạnh mẽ nên Revo Uninstaller Free chiếm hữu năng lực nghiên cứu và phân tích tổng thể những tài liệu có tương quan đến ứng dụng trước khi trọn vẹn gỡ bỏ nó trọn vẹn ra khỏi mạng lưới hệ thống máy tính. Sau khi đã triển khai gỡ bỏ một ứng dụng hay ứng dụng nào đó, mạng lưới hệ thống sẽ liên tục tìm kiếm và xóa toàn bộ những tài liệu và thông tin trong những file còn lại của ứng dụng đó .
Ngoài tương hỗ gỡ thiết lập những ứng dụng không mong ước, nó còn có tính năng quản trị những mục nạp lúc khởi động mạng lưới hệ thống và làm sạch lịch sử dân tộc của trình duyệt web hoặc những ứng dụng văn phòng .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/revo-uninstaller-7004

Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

phan-mem-go-cai-dat-5
Phần mềm xóa file tận gốc tiếp theo mà chúng tôi muốn trình làng đến những bạn có tên là Advanced Uninstaller PRO. Giống với những ứng dụng được ra mắt trước đó, Advanced Uninstaller PRO có năng lực gỡ bỏ triệt để những ứng dụng mà bạn đã cài trước đó. Không chỉ thế, nó còn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa những mục registry bị hỏng. Đối với những trình duyệt thông dụng như Google Chrome hay Firefox, ứng dụng này sẽ giúp vô hiệu những thanh công cụ gây phiền phức, plugin hay hijacker .
Điểm khác của Advanced Uninstaller PRO so với những ứng dụng khác là công cụ Services Manager. Đây là công cụ này được cho phép người dùng giám sát những chương trình tự động hóa khởi chạy mỗi khi sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, người dùng còn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Monitored Installations để chụp ảnh màn hình hiển thị của máy tính trước và sau khi thiết lập chương trình .
Đây là ứng dụng được phong cách thiết kế thích hợp với cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows. Điểm trừ của ứng dụng này là giao diện không được sắp xếp khoa học vì có quá nhiều tool bổ trợ làm cho người dùng mất tập trung chuyên sâu khi sử dụng .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/advanced-uninstaller-pro-9199

Phần mềm Comodo Programs Manager

phan-mem-go-cai-dat-6
Đây là ứng dụng xóa file tận gốc chiếm hữu nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn so với những ứng dụng có cùng tính năng khác. Thế nhưng, nhà cung ứng đã ngừng update từ năm 2011 đến nay nên gần như nó chỉ tương hỗ những hệ điều hành quản lý Windows cũ như Windows XP / Server 2003 / Vista / Server 2008 / 7 .
Comodo Programs Manager sẽ giúp cho người dùng theo dõi tổng thể những ứng dụng mà bạn setup sau đó và sự đổi khác trong mạng lưới hệ thống ĐK và những tệp của nó. Vì thế mà khi bạn muốn gỡ bỏ ứng dụng nào đó, Comodo Programs Manager sẽ tìm được đúng chuẩn vị trí của ứng dụng đó và thực thi truy quét hàng loạt file thiết lập có tương quan .

Nếu như chẳng may lỡ tay xóa mất chương trình phần mềm nào đó mà mình còn dùng đến thì các bạn cũng hoàn toàn có thể khôi phục nó trong bản sao lưu của Comodo Programs Manager. Không chỉ có thế, người dùng cũng có thể xem được lịch sử cài đặt của một phần mềm bất kỳ cũng như sắp xếp chúng theo tần suất sử dụng, nhà cung cấp…

Phần mềm này được tăng trưởng bởi Comodo. Đây là đơn vị chức năng chuyên cung ứng những ứng dụng chống virus nên đơn vị sản xuất này cũng đã tích hợp tính năng quét virus cho ứng dụng gỡ setup này. Ngay khi bạn truy vấn, mạng lưới hệ thống sẽ hiện chính sách quét virus và đưa ra cảnh báo nhắc nhở nếu ứng dụng bạn sẵn sàng chuẩn bị tải là chương trình đáng nghi và có mã độc .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/comodo-programs-manager-21886

Phần mềm Puran Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-7
Phần mềm xóa file tận gốc Puran Uninstaller trọn vẹn không tính tiền và không sợ ứng dụng quảng cáo hoặc ứng dụng gián điệp. Tính năng điển hình nổi bật mà nó mang đến cho người dùng là tìm kiếm đúng mực và ngay lập tức những ứng dụng đã được setup cũng như tương hỗ gỡ cài đặt hàng loạt. Không chỉ thế, Puran Uninstaller còn được cho phép những mục nhập chương trình riêng không liên quan gì đến nhau được xóa khỏi list ứng dụng. Hiện nay, Puran Uninstaller tương hỗ những phiên bản Windows 32 bit và 64 bit và hệ điều hành quản lý Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2008 hoặc Server 2003 .

Bên cạnh đó, đây là phần mềm gỡ cài đặt sử dụng nhiều thuật toán cao cấp. Vậy nên nó có cả tính năng xác định mã ký của chương trình phần mềm bất kỳ. Hiểu đơn giản là nếu như nó xác định mã ký không giống với mã ký đã biết thì sẽ báo cáo phần mềm đó là không đáng tin cậy.

Link tải về : https://download.com.vn/puran-uninstaller-49984

Phần mềm Ccleaner Professional

phan-mem-go-cai-dat-8
Ccleaner tương hỗ những phiên bản của Windows từ Win 10 đến Windows XP. Trong phần giao diện chính của ứng dụng, những bạn hãy nhấn vào nút Uninstall để khởi động trình gỡ thiết lập và chọn ứng dụng cần gỡ bỏ. Khi thực thi gỡ bỏ những ứng dụng không mong ước trong mục này thì những bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào những tập tin của chương trình để quét dọn registry cũng như quét những tập tin còn lại tận gốc và vô hiệu chúng .
Bên cạnh tính năng gỡ ứng dụng thì Ccleaner còn có chwcs năng quét dọn máy tính từ những file tạm, file rác đến lịch sử dân tộc web của bạn ở toàn bộ những trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Safari …
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/ccleaner-4648

Phần mềm Absolute Uninstaller

phan-mem-go-cai-dat-9
Absolute Uninstaller là ứng dụng gỡ thiết lập thông dụng với nhiều tính năng thông dụng như gỡ thiết lập nhiều ứng dụng bằng cách kiểm tra nhiều chương trình cùng một lúc. Nó cũng hoàn toàn có thể tương hỗ những phiên bản từ Windows 10 đến Windows NT hay Windows Server 2003. Công cụ này theo dõi những ứng dụng gỡ setup vào máy tính của người dùng .
Bên cạnh đó, Absolute Uninstaller còn hoàn toàn có thể truy vết tận gốc những file của ứng dụng mà bạn đã gỡ setup trước đó nhưng vẫn còn sót lại trong máy tính. Không chỉ thế, ứng dụng cũng tương hỗ người dùng xóa bỏ những file Windows Update để giải phóng bộ nhớ và giúp cho máy tính chạy nhanh hơn .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/absolute-uninstaller-38777

Phần mềm PC Decrapifier

phan-mem-xoa-file-tan-goc
Đây là một ứng dụng di động ( Portable ) nên những bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần setup trên máy tính. Nó có size nhỏ hơn 2MB .
Các bạn hoàn toàn có thể chọn chương trình gỡ setup tự động hóa bằng ứng dụng PC Decrapifier. Có nghĩa là gỡ bỏ tự động hóa những chương trình không thiết yếu mà không cần đến bất kỳ lời nhắc nào .
Sở hữu giao diện đơn thuần, PC Decrapifier còn có năng lực tạo điểm Phục hồi mạng lưới hệ thống. Đồng thời người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều chương trình để gỡ bỏ cùng lúc .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/pc-decrapifier-6777

Phần mềm MyUninstaller

phan-mem-go-cai-dat-11
MyUninstaller được phong cách thiết kế thích hợp với hầu hết những hệ quản lý của Windows như Windows 10, Windows 7 … Kích thước ứng dụng này khá nhẹ, chỉ có 30KB nên MyUninstaller sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những máy tính có thông số kỹ thuật thông thường .
Bên cạnh đó, MyUninstaller còn có giao diện đơn thuần và dễ sử dụng. Nó cũng được cho phép người dùng xuất những chương trình ứng dụng ra 1 tệp riêng, sau đó xóa những chương trình không thiết yếu và sắp xếp lại những ứng dụng còn lại theo tên, phiên bản, thư mục, thời hạn, nhà phát hành … Ở chính sách nâng cao hơn, MyUninstaller còn phân phối tính năng gỡ cài đặt hàng loạt giúp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn .
Link tải ứng dụng : https://download.com.vn/pc-decrapifier-6777

Phần mềm Ashampoo Uninstaller

phan-mem-xoa-file-tan-goc
Ashampoo Uninstaller là cái tên sau cuối mà chúng tôi muốn trình làng đến những bạn. Với phiên bản không tính tiền, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng nhìn nhận những ứng dụng và ứng dụng muốn thiết lập nhằm mục đích giúp bạn có thông tin về chúng và xem xét việc có nên setup những ứng dụng đó hay không .
Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp cho những bạn xóa bỏ triệt để những ứng dụng không muốn sử dụng nữa mà trọn vẹn không để lại bất kỳ file dữ liệu hay file thiết lập nào. Không chỉ thế, công cụ này cũng tương hỗ trình theo dõi những ứng dụng mới thiết lập .

Một điểm cộng nữa là kích thước của Ashampoo Uninstaller khá nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian lưu trữ mà lại hỗ trợ loại bỏ cài đặt giúp cho máy tính chạy nhanh nhất có thể. Điểm trừ là khi sử dụng bản miễn phí, người dùng sẽ được gợi ý mua một số chương trình khác từ nhà cung cấp Ashampoo. Hiển nhiên là các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các gợi ý này.

Phần mềm Unlocker

phan-mem-xoa-file-tan-goc
Unlocker chiếm hữu những tính năng cực kỳ nổi trội như : kích cỡ nhỏ gọn thuận tiện khi setup và thao tác, năng lực thích hợp cao với hầu hết những hệ điều hành quản lý Windows .

Những tính năng chính của Unlocker:

  • Gọn nhẹ, dễ sử dụng
  • Đổi tên, di chuyển hoặc xóa các tập tin bị khóa với một cú nhấp chuột duy nhất
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
  • Yêu cầu máy tính cài đặt: Windows 2000/ 2003/ XP/ Vista/ 7/ 8, 8.1.
  • Bản quyền: Miễn phí.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 14 phần mềm xóa file tận gốc triệt để nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận